Bạn nghĩ mình sẽ chết khi “lạc trôi” một mình giữa biển khơi?

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (20m) - ES002-20

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Bạn có tưởng tượng nổi không, khi đang dạo chơi trên boong du thuyền, bỗng nhiên thuyền bị gặp sự cố rồi chìm dần… Bạn còn sống nhưng lại lênh đênh một mình giữa biển khơi, quá là đáng sợ phải không? Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn chống lại cảm giác sợ hãi và giúp bạn thoát hiểm nhanh chóng khỏi trường hợp này.

1.Phải thật bình tĩnh:

Lênh đênh 1 mình giữa biển, không ai bên cạnh, không bến bờ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng sợ đối với bất kì ai. Tuy nhiên, dù có “hoảng” cỡ nào nhưng bạn vẫn phải thật bình tĩnh để tìm ra giải pháp. Hoảng loạn chỉ làm che mờ lí trí, khiến bạn mất đi sự tỉnh táo cần thiết, rối loạn hơi thở và thân nhiệt cũng giảm xuống nhanh hơn… Kết quả kéo theo là bạn sẽ mất sức nhanh hơn, tỷ lệ tử vong theo đó tăng theo.

troi-giua-bien-khoi-3-1

Vì thế, bạn phải bình tĩnh trước đã, sau đó mới có thể thực hiện những bước tiếp theo.

2.Chọn kiểu bơi phù hợp

Chẳng sớm thì muộn, bạn bắt buộc phải bắt đầu bơi. Nhưng không phải muốn bơi là bơi, bạn cũng cần phải duy trì năng lượng cho đến khi đến bờ hoặc đích mong muốn.

Với biển lặng, hãy bơi ngửa. Đây là tư thế bơi cho phép bạn nghỉ ngơi thoải mái, lại giữ được hơi thở đều đặn.

mot minh giua bien khoi (1)

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...

Khi biển động, tốt nhất là nên bơi úp. Hãy hít một hơi thật sâu, úp mặt xuống nước và thở ra là cách bơi đỡ tốn sức nhất.

troi-giua-bien-khoi-2-1

 

3.Bám vào bất cứ thứ j có thể giúp bạn nổi được

Nếu bạn lâm vào một vụ đắm tàu thì chắc chắn sẽ có nhiều thứ sử dụng được đang trôi trên biển. Nếu có một cái bè cứu hộ thì quá là tốt rồi, nếu không có thì hãy bám vào bất cứ thứ gì giúp bạn nổi được, có thể là cành cây, miếng nhựa nổi…

troi-giua-bien-khoi-4-1

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong một thời gian dài đấy

4.Tránh xa ánh nắng

Ánh nắng mặt trời là tốt, chắc chắn là vậy, nhưng đối với trường hợp bạn đang lênh đênh trên biển lại là mối nguy hại, nó sẽ làm cho bạn mất nước nhanh hơn, gia tăng thân nhiệt, cạn kiệt năng lượng và cơ thể bạn sẽ kiệt quệ.

mot minh giua bien khoi (6)

Ghi nhớ khi trời nắng: phải mặc nguyên quần áo, đó sẽ là lớp bảo vệ cơ thể bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, hãy dựng một tấm bạt để tạo bóng râm, hay ít nhất là kiếm được tấm khăn, tấm áo để che chắn cơ thể.

troi-giua-bien-khoi-5-1

5.Chuẩn bị thực phẩm

Nếu bạn tìm được chiếc thuyền cứu hộ, có nhiêu khả năng là trên đó sẽ có thực phẩm khẩn cấp. Hãy chia số thực phẩm đó thành khẩu phần ăn hằng ngày. Lưu ý không ăn thức ăn ôi thiu dù cho bạn có đói đến mức nào, như vậy sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị “tào tháo rượt” ngay giữa biển.

mot minh giua bien khoi (8)

Trong trường hợp không có, hãy tìm cách câu cá. Bạn có thể dùng dây, mảnh vỗ lon làm lưỡi câu. Hoặc thử tìm kiếm rong biển, một số loài cá nhỏ sẽ bị mắc kẹt trong đó.

troi-giua-bien-khoi-7-1

6.Liên tục trữ nước

Khi lênh đênh trên biển, thứ quan trọng nhất vẫn là nước. Bạn phải liên tục trữ nước từ nước mưa hoặc bằng cách ngưng tụ nước biển.

troi-giua-bien-khoi-9-1

Cách ngưng tụ nước biển:

Đầu tiên chuẩn bị 2 bình chứa nước, 1 cái thùng, một tấm nylon (hay vật kiệu không thấm nước khác) và một vật nặng.

Lấy đầy nước biển vào một bình chứa, đặt cạnh cái thùng, bên trong chứa bình nước rỗng. Phủ tấm nylon lên trên tất cả, đặt vật nặng lên tấm nylon ở phía bình rỗng. Ánh nắng Mặt trời sẽ làm bay hơi nước, bám vào tấm nylon và chảy dần về phía chúng ta muốn.

mot minh giua bien khoi (13)

Hãy ghi nhớ một điều hết sức quan trọng: dù có khát đến mấy cũng không được uống nước biển.

7.Đừng bao giờ rời bỏ thuyền

Khi đã có một “căn cứ” vững chải trên biển, mọi người đều muốn chèo về bờ càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đó không phải là một ý hay, nhất là bạn không biết được bạn đang lênh đênh ở phương trời nào.

mot minh giua bien khoi (10)

Trong trường hợp không định được phương hướng, cách tốt nhất là để cho thuyền tự trôi. Dòng chảy trên nhiều khả năng sẽ đưa bạn vào đất liền.

Nếu thấy thuyền ở phía xa cũng đừng dại rời bỏ thuyền. Hãy ra tín hiệu cho họ bằng tận dụng ánh sáng mặt trời phản chiếu trên vỏ lon hoặc mặt gương.

troi-giua-bien-khoi-11-1

Ghi nhớ: Tuyệt đối không được ra tín hiệu bằng lửa, bạn sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng đấy

8.Đừng mất hy vọng

Nếu lênh đênh quá lâu cũng đừng từ bỏ hy vọng. Hãy nhớ, đã từng có nhiều trường hợp lênh đênh hằng tháng trời trên biển mới được giải cứu. Lòng tin sẽ giúp bạn vượt qua tất cả, hãy lạc quan lên.

troi-giua-bien-khoi-12-1

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (24m) – CDTH06-24

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online