Mê mẫn với ngôi nhà có thể ‘co giãn’ kích thước từng phòng

Một ý tưởng độc đáo khi thiết kế ngôi (Mobile-home) với khu vực ăn uống thoải mái, màn hình chiếu phim tiện ích, tuyệt vời hơn là trong tích tắc đã có rất nhiều giường ngủ cho các thành viên trong gia đình. Liệu đây có thể trở thành ngôi rộng rãi nhất trên thế giới?

Các “bức tường – giường ngủ” có thể “xê dịch” từ vị trí này sang vị trí khác, cho phép sử dụng cùng một khu vực với nhiều chức năng khác nhau tại các thời điểm trong ngày là điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà độc đáo này.

 

Thích thú với ngôi nhà có thể
Mặt tiền của ngôi nhà lưu động (Mobile-home)

Ngôi nhà với diện tích khiêm tốn, nội thất bày trí giản dị với thiết kế mở nhưng lại ẩn chứa những điều thú vị đang chờ đón bạn. Mặt sàn bằng gỗ tạo cảm giác gần gũi, tông màu trắng chủ đạo cho cái nhìn tươi mới và sạch sẽ. Khu vực tiếp khách được sắp đặt bộ sofa êm ái, chỗ ngồi rộng rãi cùng những chiếc gối ôm đủ màu sắc, họa tiết trên nền màu xám trang nhã. Tại khoảng trống phía trước, bạn có thể sắp xếp chiếc bàn ăn lên đến 10 chỗ ngồi cùng màn hình chiếu phim được lắp đặt tiện ích phía bên trên. Sự góp mặt của nó cũng góp phần giúp cho buổi tụ họp gia đình trở nên thú vị hơn.

Thích thú với ngôi nhà có thể

Ngôi nhà với diện tích khiêm tốn, nội thất bày trí giản dị với thiết kế mở. Khu vực tiếp khách
được sắp đặt bộ sofa êm ái, bàn ăn gia đình rộng rãi cùng màn hình chiếu phim tiện ích.

Tuy nhiên, điểm cộng thú vị nhất của ngôi nhà lưu động này chỉ có thể được phát hiện khi bạn khám phá bên trong các bức tường của nó. Với một vài thao tác “đóng – mở” đơn giản, bức tường ở góc khu vực tiếp khách đã trở thành giường ngủ đôi rộng rãi. Tương tự, đối diện bếp cũng là một bức tường có khả năng “giải nén” như vậy. Bên cạnh giường đôi còn có thiết kế giường 3 tầng cố định dành cho những đứa trẻ; một chỗ ngủ cực rộng rãi cho nhiều người và dĩ nhiên cũng được gấp gọn khi không sử dụng đến.

Thích thú với ngôi nhà có thể

Thích thú với ngôi nhà có thể
Với một vài thao tác “đóng – mở”, bức tường phòng khách đã trở thành giường ngủ đôi.

Thích thú với ngôi nhà có thể
Ngoài ra còn có thiết kế giường 3 tầng cố định dành cho những đứa trẻ.

Thích thú với ngôi nhà có thể
Chỗ ngủ rộng rãi cho nhiều người cũng có thể “gấp gọn” khi không sử dụng đến.

Ngoài ra, những bức tường này còn có một điểm độc đáo khiến chúng ta ngạc nhiên hơn nữa, đó chính là khả năng di chuyển của chúng. Bạn có thể nhanh chóng “xê dịch” các “bức tường – giường ngủ” từ vị trí này sang vị trí khác nhờ hệ thống trượt lắp đặt trên mặt sàn. Thiết kế tiên tiến này cho phép chúng ta sử dụng cùng một khu vực với nhiều chức năng khác nhau tại các thời điểm trong ngày.

Đa phần các khu vực giữa bếp, phòng khách, giường ngủ được phân vùng bằng một chiếc rèm treo nhẹ nhàng với hoa văn trang nhã. Tủ bếp thiết kế với nhiều ngăn lưu trữ lớn bé, hệ thống tủ kệ được tận dụng tối đa cho các góc nhỏ trong nhà nhằm tiết kiệm diện tích. Nơi duy nhất không thể “co giãn” kích thước chính là phòng tắm. Khu vực này có diện tích siêu nhỏ nên được thiết kế đơn giản với những nội thất cơ bản nhất.

Thích thú với ngôi nhà có thể
Hệ thống tủ kệ được tận dụng tối đa cho các góc nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích. Tủ bếp thiết kế
với nhiều ngăn lưu trữ lớn bé.

Thích thú với ngôi nhà có thể
Nơi duy nhất không thể “co giãn” kích thước chính là phòng tắm!

Ngôi nhà ấn tượng này được thiết kế bởi công ty ABI, Beverley, East Yorkshire và trưng bày tại Hoburne Holiday Park, New Milton, Hampshire. Mặc dù vẫn còn là phiên bản thử nghiệm nhưng nhà sản xuất tin chắc nó sẽ là một trong những thiết kế nhà lưu động tiên tiến được ưa chuộng trong thời gian tới.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online