Để tránh điện thoại bỗng dưng phát nổ, bạn cần phải biết những vấn đề này

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (39m) – CDTH06-39

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Việc điện thoại phát nổ vốn dĩ rất hiếm khi xảy ra, nhưng khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, những vụ việc điện thoại phát nổ gây thương tích cho người dùng lại xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân chính của việc điện thoại phát nổ chính là ở cục pin cũng như cắm sạc bị hỏng.

» Xem thêm: Những giải pháp để thú cưng không phải là mối lo lắng khi xảy ra cháy nổ.

Với tác hại mà bạn không thể ngờ tới như gây bỏng vùng tay, chân, bụng, mặt… những nơi mà điện thoại đang tiếp xúc. Bạn có thể sẽ bị tháo chi nếu vết thương quá nặng và nếu nhẹ thì vết thương sẽ theo bạn đến suốt đời. Thấy được sự nguy hiểm của điện thoại phát nổ, bạn đã biết cách phòng tránh như thế nào chưa? Hãy trang bị cho mình ngay những kiến thức cần thiết để xử lý ngay khi sự cố xảy ra nhé!

tranh dien thoai phat no

:

– Pin trở nên cực nóng hoặc phồng lên (khiến thiết bị bị gồ lên trông thấy)

lam gi khi dien thoai phat no

– Pin và thiết bị bốc khói hoặc bốc lửa

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

lam gi khi dien thoai phat no

Đừng bao giờ cầm thiết bị lên bằng tay không vì các chất hóa học độc hại trong thanh pin có thể làm bạn bị bỏng nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc gây ra các thiệt hại vật chất khác nếu bạn xử lý không đúng cách.

Nếu thiết bị của bạn quá nóng, phát tiếng kêu lạ hoặc phồng lên, lập tức thực hiện các bước sau:

Thứ nhất, sử dụng các công cụ, ví dụ như kẹp hoặc găng tay dầy để cầm, gắp thiết bị. Nếu không, có thể dùng khăn tắm nhưng nhất thiết không được dùng tay không. Tiếp theo, lập tức tắt nguồn thiết bị sau đó di chuyển thiết bị thật chậm và cẩn thận Đặt thiết bị tại một khu vực cách biệt, tránh xa những nguồn có thể bắt lửa (chẳng hạn trên nền bê tông hay trong gara). Lập tức liên lạc với nhà mạng hoặc cửa hàng bán lẻ nơi bạn mua thiết bị để được hướng dẫn thêm.

lam gi khi dien thoai phat no

 

Nếu thiết bị ngày càng phồng lên, hãy đặt thiết bị tránh xa mọi người và xa các vật có khả năng bắt lửa (chẳng hạn như ở một chỗ đất trống hoặc trong một hộp công cụ bằng thép rỗng).

lam gi khi dien thoai phat no

Nếu , dùng bình cứu hỏa, bột baking soda hoặc cát để dập lửa ngay lập tức.

lam gi khi dien thoai phat no

 

Rất may là pin phát nổ là một hiện tượng hiếm gặp và vì thế có thể cả đời bạn sẽ chẳng gặp phải một chiếc điện thoại nào bị nổ pin. Thế nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua những kiến thức cơ bản để phòng thân trong trường hợp cần thiết.

» Xem thêm: “Bí kíp” sống sót khi cháy nổ tại các công trình dạng ống. Bạn phải đọc để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online