Ong vò vẽ có thể gây chết người, cần làm gì để thoát hiểm và sơ cứu an toàn?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Ong là loài động vật có tính bầy đàn mạnh mẽ, bản thân chúng có nọc độc và chích rất đau. Bạn đã bao giờ thấy ong vỡ tổ chưa? Nếu gặp phải trường hợp đụng chạm đến tổ ong, ong bị vỡ đàn và tấn công bạn, bạn sẽ làm gì?

» Xem thêm: Những việc nên làm để ngăn ngừa bị rắn cắn. Tôi đã thử và thành công, còn bạn thì sao?

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách xử lý nếu trong cuộc sống vô tình bị đàn ong tấn công. Cùng xem những cách đó là gì nhé!

bi ong vo ve chich

Cố gắng tránh xa đàn ong

Nếu tình cờ phát hiện tổ ong khi mà khoảng cách giữa bạn và tổ ong đã quá gần hãy cố gắng giữ bình tĩnh, không phát ra tiếng động lớn hoặc có những hành động làm kích động đến chúng. Cúi người thấp dần xuống và nhẹ nhàng tránh xa tổ ong.

Tuyệt đối phải tránh để bị chích dù một vết nhỏ, bởi khi chích, ong sẽ tiết ra một chất có tính kích động để thông báo nguy hiểm đến đồng loại, lúc ấy bạn sẽ bị bao vây bởi một đàn ong đấy.

thoat hiem khi bi ong chich (3)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

 

Phản ứng nhanh khi bị tấn công

Khi một đàn ong tấn công bạn, chúng sẽ tấn công đến khi nào bạn không còn khả năng phản kháng vậy nên trong tình huống khẩn cấp này hãy cố gắng xử lý thật nhanh bằng cách chạy thật nhanh ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nếu không thể chạy hãy cố gắng dùng đất, cát vung lên để xua đuổi chúng. Bảo về vùng đầu, mặt, những vùng cơ thể không được che đậy bảo vệ bởi loài ông chỉ tấn công vào những vùng đó.

Tuyệt đối không dùng cành cây quần áo để xua đuổi bởi sẽ làm đàn ong trở nên hung hăng hơn. Trong lúc tự vệ bạn tuyệt đối không được để ông chích vào vùng trong miệng, nếu vùng trong miệng có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp ngay lập tức.

thoat hiem khi bi ong chich (1)

 

Sơ cứu vết ong chích

Sẽ mất từ 15 đến 30 giây để mỗi vết chích của ong truyền hết chất độc vào cơ thể của bạn vậy nên khi đã tránh xa được tổ ong hãy cố gắng nhổ hết các nọc độc ra khỏi cơ thể. Dùng các loại cây cỏ chà sát mạnh lên trên vết thương. Nếu có thì nên dùng củ hoặc lá môn, lá rau dền, xác trà, vôi tôi,.. chà sát lên vết thương càng tốt.

thoat hiem khi bi ong chich (4)

Đến trung tâm y tế gần nhất

Nọc độc của một con ong chỉ làm bạn bị sưng nhẹ và hết đau trong vài ngày nhưng với 1 đàn ong thì đó lại là chuyện khác, nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Bạn nên nhận định được loài ong đá tấn công mình để có cách xử lý cho phù hợp, sau 5 đến 10 phút, vết đốt có thể làm bạn mất đi nhận thức. Khi bị đốt hoặc tấn công bởi những con ong mà bạn chưa từng biết, hãy đến trung tâm y tế gần nhất để được chăm sóc cẩn thận.

thoat hiem khi bi ong chich (1)

» Xem thêm: Nếu gặp phải trường hợp có rắn vào nhà, bạn sẽ làm gì để đối phó? Hãy xem câu trả lời dưới đây.

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (10m) - ES007-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online