Làm sao để có thể ứng phó và thoát hiểm an toàn khi bão “ghé thăm”

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Mùa , nhất là ở những vùng tâm bão thường bị lũ cuốn hoặc thiệt mạng do chưa có nhận thức đúng đắn về bão.

» Xem thêm: 9 mẹo “nhỏ mà có võ” sẽ đảm bảo cho bạn sống an toàn đến hết đời.

Những kỹ năng tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn bị bỏ qua vì mọi người thường không chú trọng tiểu tiết. Hãy đọc bài viết này để hạn chế những thiệt hại về người và của do bão gây ra nhé các bạn!

ky nang ung pho voi bao

1. Trước bão

– Đầu tiên cũng là quan trọng nhất, bạn phải dự trữ lương thực để ăn dần trong những ngày bão lớn, ưu tiên cho những thực phẩm khô, không cần chế biến.

– Đèn pin hay nến thắp sáng là thứ không thể thiếu. Bạn nên sạc đầy pin cho các thiết bị chạy bằng pin và để ở những vị trí dễ tiếp cận.

– Hãy kiểm tra lại toàn bộ nhà cửa, nhanh chóng sửa chữa những chỗ bị hư hỏng, chèn chống, buộc lại cửa sổ, mái che đề phòng gió bão có thể giật tung và thổi bay tất cả mọi thứ và còn gây thương tích cho những người xung quanh.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

– Luôn cập nhật các bản tin thời tiết mới nhất từ bất cứ nguồn thông tin nào mà bạn dễ dàng thực hiện nhất: có thể từ radio, loa thông báo, internet, tivi…

– Nhớ mang theo quần áo, thức ăn, đèn pin… trước khi tiến hành sơ tán.

– Nếu bạn ở trong nhà cấp 4, nhà trọ mái tôn thì nên mang đồ đến những nơi trú ẩn an toàn, có kết cấu bê tông vững chắc: Nhà đổ mê, cơ quan văn phòng tại các tòa nhà lớn, trường học (tầng thấp)…

phong chong va thoat hiem khi bao den

2. Trong bão

– TUYỆT ĐỐI không ra ngoài đường. Trong lúc bão đang quét qua chắc chắn sẽ thổi bay mái tôn, các vật dụng sắc nhọn rất nguy hiểm, những lúc thế này, điều cần làm là cần tìm nơi trú kín đáo. Trong một số trường hợp, nên nằm sát đất và kiếm các gầm khe để trốn tránh cho an toàn.

Khi gió vừa dừng, thì không nên chạy ngay ra ngoài, vì rất có thể khu vực của bạn đang nằm trong “mắt bão”, gió xoáy có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, bạn sẽ không chạy lại vào nơi trú ẩn kịp, chờ đợi vài giờ sau khi bão qua vẫn hơn.

– Nên ở trong nhà, tránh đi lại trong nước (nếu bão mang mưa lớn gây ngập lụt) để đề phòng bị điện giật hay giẫm phải những vật sắc nhọn.

– Nếu buộc phải di chuyển đến một trung tâm sơ tán, cần chú ý tuyệt đối bình tĩnh, đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào, đồng thời tắt công tắc điện nguồn.

phong chong va thoat hiem khi bao den

3. Sau bão

– Nếu nhà đã bị bão phá hủy, hãy đảm bảo rằng không có cái gì sẽ rơi trúng người bạn. Cần cảnh giác với những con vật nguy hiểm như rắn, rết, chuột… hay bất cứ con gì có thể vào nhà bạn. Cần cảnh giác với các nguồn điện có thể gặp nước.

– Việc dọn dẹp nhà cửa sau bão cũng rất quan trọng và cần được tiến hành khẩn trương. Hãy thông báo ngay cho nhà chức trách nếu các đường cáp, đường dây điện bị hỏng.

– Bạn cũng cần nhanh chóng thu dọn nước mưa bị tồn đọng trong các vũng, thau chậu… để tránh muỗi sinh sôi nảy nở.

phong chong va thoat hiem khi bao den

» Xem thêm: Trời mưa giông, làm gì để không bị sét đánh trúng? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online