Thủy thủ tàu ngầm sẽ thoát hiểm như thế nào khi tàu chìm?

Quả bóng chày da mềm Popcorn cao cấp - QBC01

+ Hãng sản xuất: Popcorn + Chất liệu: Bề mặt da PU, lõi cao su đàn hồi + Màu sắc: Trắng, chỉ đỏ + Cân nặng: 185g + Kích...

Tàu thuyền đi trên mặt nước, khi thoát hiểm cũng dễ dàng hơn, còn đối với dưới nước lại là một chuyện khác. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, khi tàu ngầm bị chìm, chúng ta phải thoát hiểm như thế nào chưa? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây, đó cũng là kiến thức về kỹ năng thoát hiểm khi bạn gặp phải tình huống tương tự như trên đấy.

» Xem thêm: Tàu thuyền bị chìm, làm sao để sống sót an toàn?

Trên bất cứ con tàu ngầm nào dù to nhỏ cũng có một hoặc nhiều khoang thoát hiểm được bố trí dọc tàu. Đây là các khoang khẩn cấp chỉ được sử dụng trong trường hợp nguy hiểm để làm nơi trú ngụ cho các thủy thủ tàu ngầm may mắn còn sống sót sau khi tàu gặp sự cố.

thoat hiem khoi tau ngam

Các khoang thoát hiểm trên tàu ngầm được thiết kế rất nhỏ để đảm bảo chúng sẽ ít bị ảnh hưởng khi tàu bị vỡ, nổ trong quá trình chiến đấu hoặc do sự cố. Tuy nhiên vì quá nhỏ nên các khoang này sẽ không đủ chỗ trống trong trường hợp quá nhiều người cùng đổ dồn về một khoang thoát hiểm tàu ngầm duy nhất.

thoat hiem khoi tau ngam

Trong các tàu ngầm hạt nhân, khoang thoát hiểm thường được chia làm 2 tầng với một tầng là nơi trú ngụ của các thủy thủ gặp nạn còn tầng còn lại được sử dụng như một khoang trung gian để các thủy thủ thoát ra ngoài khi nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hộ.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (30m) - ES001-30

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Nếu không có sự giúp sức của lực lượng cứu hộ thì cách tốt nhất và duy nhất để thoát khỏi những chiếc tàu ngầm đang nằm dưới đáy đại dương đó là sử dụng các ống phóng lôi để thoát ra ngoài.

thoat hiem khoi tau ngam

Các khoang ngư lôi sẽ đóng vai trò như những khoang thoát hiểm, thủy thủ tàu ngầm sẽ được mặc một bộ đồ tăng áp đặc biệt để chống lại áp lực nước và thoát ra ngoài khi tàu ngầm bị chìm.

thoat hiem khoi tau ngam

Tùy theo từng cách thiết kế mà bộ đồ này có thể trở thành một chiếc phao cứu sinh khi được thổi phồng từ một bình nén khí gắn trong áo, thủy thủ đoàn có đủ lương thực và nước uống kèm theo các thiết bị liên lạc hoặc pháo sáng kêu cứu trong bộ đồ đề phòng trường hợp họ phải lênh đênh trên biển chờ cứu hộ trong thời gian dài.

thoat hiem khoi tau ngam

Nhược điểm của những bộ đồ này là dù “xịn” đến mấy chúng cũng chỉ có thể sử dụng khi tàu ngầm nằm ở độ sau khoảng 100 mét. Nếu tàu nằm ở độ sâu lớn hơn thì bộ đồ thoát hiểm này hoàn toàn vô dụng.

thoat hiem khoi tau ngam

» Xem thêm: Kỹ năng cơ bản giúp bạn thoát hiểm khi ô tô chìm xuống nước. Xem ngay đi, nó có thể cứu sống bạn vào một ngày không xa đấy!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online