Tàu thuyền bị chìm, làm sao để sống sót an toàn?

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (4 người) - TPS02

+ Số người cho phép: 4 + Trọng tải tối đa: 400kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Đi du lịch bằng tàu thuyền hiện nay đang rất được mọi người ưa chuộng bởi sự mới lạ mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng như khi di chuyển bằng xe hoặc máy bay, tàu thuyền vẫn có lúc gặp sự cố. Làm sao để thoát hiểm trong tình huống bất ngờ khi tàu, thuyền bị chìm? Các kĩ năng thoát hiểm dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho những ai thích đi du lịch bằng tàu thuyền.

thoat hiem khi tau thuyen bi chim

» Xem thêm: Thoát khỏi “Lưỡi hái Tử thần” khi du lịch bằng tàu thuyền bằng những “bí kíp” sau đây, hãy xem trước khi quá muộn.

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn – Phó Phòng Cứu nạn cứu hộ – Cảnh sát PCCC TPHCM thì khi xảy ra tai nạn tàu thuyền bị chìm điều quan trọng là bạn phải hết sức bình tĩnh, tránh hoảng loạn dẫn đến xô đẩy, giẫm đạp lên nhau gây chấn thương. Rất nhiều trường hợp các nạn nhân chết do hoảng sợ dẫn đến dẫm đạp lẫn nhau và bị thương trước cả khi rời khỏi con tàu.

– Ngoài ra, hành khách cần tuân theo hướng dẫn thoát nạn của nhân viên đoàn tàu: đây là bước quan trọng nhất.

thoat hiem khi tau thuyen bi chim

– Nếu bạn không thể nghe hoặc hiểu hướng dẫn của nhân viên đoàn tàu, hãy luôn nhớ đi lên trên cao và ra khỏi con tàu. Thông thường, do hoảng loạn, các nạn nhân hay đi vào giữa hoặc xuống đáy tàu – vốn không phải là một quyết định sáng suốt.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (5m) - TDTH03-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online