Chiêm ngưỡng 15 công trình kiến trúc tương lai ấn tượng nhất

Công trình Interlace của Buro Ole Scheeren, Singapore với thiết kế xếp chồng lên nhau theo hình lục giác, khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 1000 căn hộ kích cỡ khác nhau cho cư dân đô thị.

World Architecture Festival – Liên hoan Kiến trúc thế giới vừa công bố danh sách những công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp thế giới. Trong đó, Việt Nam có hai công trình được lọt vào danh sách này.

Liên hoan Kiến trúc thế giới 2015 được tổ chức ở Singapore trong 3 ngày đầu tháng 11 với sự tham gia của hơn 2.000 kiến trúc sư trên khắp thế giới. Có 350 ứng viên vào vòng chung kết và tranh giải ở 34 hạng mục. Kết quả, công trình The Interlace của nước chủ nhà ở Singapore giành giải thưởng cao nhất – Giải Công trình của năm (World Building of the Year).

Những công trình kiến trúc được trao giải tại liên hoan lần này không chỉ mang tính nghệ thuật kiến trúc mà còn có tính thực tiễn sâu sắc. Đó là công trình kiến trúc tương lai phải giải quyết được các vấn đề của hôm nay bao gồm khan hiếm tài nguyên, dân số đông, hạ tầng xuống cấp, giao thông kém và hướng tới sự phát triển bền vững, phát triển cộng đồng trên toàn thế giới.

Công trình Interlace của Buro Ole Scheeren, Singapore với thiết kế xếp chồng lên nhau theo hình lục giác, khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 1000 căn hộ kích cỡ khác nhau cho cư dân đô thị.

Không gian xanh kết hợp với một dòng sông nhỏ ở thành phố sinh thái Punggol của Singapore.

Công trình Home Farm xứng đáng là công trình kiến trúc tương lai khi giải quyết tình trạng lão hóa dân số và khan hiếm lương thực cho Singapore. Home Farm sẽ kết hợp nhà ở giá rẻ với nông nghiệp đô thị ngay giữa thành phố.

Tòa nhà văn phòng Higo, Sapporo, Hokkaido ở Nhật Bản là sự pha trộn tuyệt vời giữa nguyên liệu tự nhiên và phong cách tối giản.

Nhà cộng đồng Cẩm Thanh, Hội An là một công trình đa chức năng, vừa là nơi triển lãm, tổ chức sự kiện, vừa là thư viện, nơi phục vụ người dân và du khách.

Công trình Nhà Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh mang phong cách kiến trúc cổ điển của nếp nhà thành thị những thập niên trước và tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên bằng các ngăn chồng phơi sáng.

Công viên Yanweizhou, Trung Quốc là giải pháp tuyệt vời cho công trình kiến trúc tương lai để quản lý lũ lụt quy mô lớn và có thể nhân rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Brazilian Pavilion của kiến trúc sư Brazil là tòa nhà phức hợp bao gồm giải trí, ngắm cảnh, thông tin công nghệ cao, tương tác và học tập.

Công trình Qatar Faculty of Islamic chiến thắng trong hạng mục những công trình tôn giáo.

Tòa nhà văn phòng Reservoir, Rajasthan, Ấn Độ sẽ được xây dựng bên cạnh hồ nước và phủ đầy cây xanh.

Trung tâm tàu điện ngầm Fulton, New York, Mỹ với kiến trúc hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và có thể phục vụ 300.000 hành khách mỗi ngày.

Tòa nhà cộng đồng Walumba, Australia là nơi tuyệt vời cho người cao tuổi an dưỡng.

Sân vận động San Mames hoành tráng, ấn tượng ở Biscay, Tây Ban Nha.

Toàn nhà Vancouver với kiến trúc hiện đại dành cho các cư dân ở Vancouver, Canada.

Công trình kiến trúc tương lai lý tưởng của Croatia là một ngôi nhà xây dựng trên đồi bằng cách tận dụng trang trại sẵn có.

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online