“Học” và “hành” theo những kỹ năng tự vệ khi gặp nguy hiểm bất ngờ

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (30m) - ES001-30

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xấu bất ngờ có thể “ập đến” mà bạn không thể lường trước được. Nếu lúc đó không có ai bên cạnh, mọi người không có mặt kịp thời thì bạn buộc phải học cách tự cứu lấy bản thân.

» Xem thêm: Nếu bất ngờ bị tấn công từ phía sau, bạn phải tự vệ như thế nào để đối phương bị “gục” ngay tức thì?

Trong những lúc nguy cấp như thế, bạn có thể mất bình tĩnh và không biết phải làm gì để và giải thoát cho mình. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ những kỹ năng đơn giản sau đây để có thể áp dụng khi gặp nguy hiểm bạn nhé!

1. Hét thật to, gây ra tiếng động lớn

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm khi gặp nguy hiểm. Tiếng hét và tiếng động này có thể khiến kẻ xấu sợ hãi, bỏ chạy hoặc nhờ đó mà mọi người có thể đến để giúp bạn.

Ví dụ, nếu bị tấn công ở nhà, bạn có thể chạy vào bếp, không những ở đó có dao, dĩa, kéo… có thể dùng làm vũ khí tự vệ mà nồi niêu, xoong, chảo… rơi xuống đất cũng tạo ra tiếng động rất lớn.

tu-ve-1

2. Tận dụng mọi thứ xung quanh

Đừng đứng yên khi bị kẻ xấu tấn công. Hãy tận dụng mọi thứ xung quanh bạn để làm vũ khí chống lại hắn. Một chiếc gậy, một viên gạch, đầu nhọn của bút bi, một nắm cát… cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (45m) – CDTH06-45

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

tu-ve-2

3. Tận dụng những thứ mang theo người

Hãy dùng mọi thứ bạn mang theo người để bảo vệ chính mình. Nếu là phụ nữ, bạn có thể dùng chiếc túi xách của mình đánh lại kẻ xấu, đá thật mạnh vào xương ống chân bằng giày cao gót, dùng nước hoa mang theo người xịt vào mắt kẻ tấn công…

Chìa khóa cũng là một vật tự vệ có ích, bạn hãy nhét từng chiếc chìa khóa vào giữa kẽ các ngon tay, nắm thật chắc lại, bạn sẽ có một vũ khí sắc bén để bảo vệ bản thân. Hoặc dùng mũ bảo hiểm đánh thật mạnh vào đầu của kẻ tấn công bạn.

tu-ve-3

4. Tấn công vào điểm yếu

Khi bị kẻ xấu tấn công, theo phản xạ chúng ta sẽ có sự phản kháng và tấn công ngược lại. Nhưng nếu bạn chỉ đánh lung tung, không có mục đích cụ thể thì bạn sẽ càng đuối sức và trở nên yếu hơn, nhất là khi bạn là phụ nữ. Cách tốt nhất là tập trung, dồn hết sức mình đánh thật mạnh vào điểm yếu của kẻ xấu như: cằm, cổ họng, mắt, bụng, xương sườn, hạ bộ…

tu-ve-4

5. Ném ví và chìa khóa ra xa

Nếu bạn bị kẻ xấu tấn công chỉ vì muốn cướp tài sản thì hãy vứt ví và chìa khóa xe ra thật xa. Khi ấy, hắn sẽ bị phân tâm, nhìn theo bị trí bạn vứt, tạo thời cơ cho bạn chạy trốn. Trong hoàn cảnh ấy, bạn phải thật dứt khoát bởi tính mạng quan trọng hơn tài sản rất nhiều.

Nên vứt những món đồ ấy vào những nơi khó tìm như bụi rậm… để tên cướp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Nếu may mắn, sau khi nhờ được sự trợ giúp của mọi người, bạn có thể quay lại và tìm được tài sản của mình.

tu-ve-5

6. Kỹ năng tự cởi trói

Nếu bị trói bằng dây zip nhựa bạn hãy đưa tay lên qua đầu, gồng cơ bụng, thật sự tập trung rồi dồn sức thật mạnh kéo tay sang hai bên từ trên xuống dưới về phía bụng, khuỷu tay đánh ra sau, dây zip sẽ bị đứt ra và bạn có thể tìm cách thoát thân sau đó.

tu-ve-6

7. Tham gia các khóa học tự vệ

Để có hệ thống kiến thức đầy đủ nhất bảo vệ tính mạng của mình trong những tình huống nguy hiểm thì tốt nhất bạn nên tham gia các khoá học tự vệ. Vì trong nhiều trường hợp, bạn buộc phải tay không chống lại kẻ xấu và không có sự giúp đỡ của người khác. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sinh tồn và sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, các khóa học này cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe, tinh thần minh mẫn hơn, nhạy bén và có khả năng cảnh giác cao độ, sớm phát hiện ra những tình huống nguy hiểm để kịp thời ứng phó.

tu-ve-7

» Xem thêm: Có bao nhiêu vật dụng tự vệ trong túi phụ nữ Mỹ?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online