Những nguyên tắc vàng trong tự vệ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Học võ là một trong số những cách cải thiện sự tự tin của bản thân và cũng để bảo vệ bản thân khi cần. Nhưng trong võ cũng có những nguyên tắc vàng để bạn hiểu rõ hơn và cũng đề phòng, thoát hiểm an toàn hơn khi gặp những hành động tấn công.

» Xem thêm: Phái yếu nên học những gì để tự vệ cho bản thân?

Đừng để mình trở thành nạn nhân

Bạn có để ý không khi kẻ tấn công chỉ nhắm vào những người yếu thế hơn như cụ già, phụ nữ, em nhỏ ít nói…

Điều rất quan trọng là bạn không được thể hiện sự yếu đuối. Luôn đi với đầu ngẩng cao, nói chuyện một cách quyết đoán khi tiếp cận bởi người lạ và đưa ra cảnh báo bằng lời nói rõ ràng khi kẻ tấn công tiềm năng vi phạm không gian cá nhân của bạn.

nguyen tac vang tu ve

Luôn cảnh giác

Chú ý đến môi trường xung quanh cho phép bạn tránh các cuộc đối đầu trước khi chúng bắt đầu. Hãy luôn giữ cho đôi mắt của bạn mở to, đặc biệt là khi những người làm cho bạn cảm thấy không an toàn tiếp cận.

nguyen tac vang tu ve

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Tập kiềm chế

Đánh nhau là biện pháp cuối cùng trong tự vệ bởi kẻ kiếm chuyện với bạn dù yếu thế hơn bạn nhưng có thể hắn có vũ khí hoặc tiếp viện, bạn có nước “chết chắc”.

Vì thế, hãy luôn kiềm chế để tránh khỏi việc đánh nhau, bạn tăng khả năng về nhà một cách an toàn, và bạn cũng bảo vệ bản thân khỏi các rủi ro pháp lý tiềm ẩn. Không sử dụng nắm đấm cho đến khi nó là điều không thể tránh khỏi.

nguyen tac vang tu ve

Tập thoát khỏi tình huống

Tránh để cửa không khóa và cửa sổ mở tung. Điều này làm cho tội phạm khó tiếp cận bạn hơn. Điều này cũng áp dụng khi bạn di chuyển. Nếu có người đi theo bạn trong hẻm trên đường về nhà, hãy đi theo đường chính để thay thế. Có thể đó là một hành trình dài hơn, nhưng nó cũng sẽ an toàn hơn.

Băng qua đường nếu bạn không thoải mái với người đang đến gần bạn. Đợi thang máy thứ hai nếu bạn không cảm thấy an toàn với người đang ở trong thang máy. Những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn an toàn khi di chuyển trên một chặng đường dài.

nguyen tac vang tu ve

Chiến đấu để giành chiến thắng

Mục đích của việc chiến đấu là để kết thúc cuộc chiến càng nhanh càng tốt hoặc tạo ra đủ không gian để trốn thoát. Đánh mạnh, tấn công các điểm yếu của đối thủ là chiến thuật cho những tình huống như vậy. Luôn theo dõi tay đối thủ và cảnh giác với vũ khí. Sử dụng các vật dụng xung quanh làm vũ khí nếu cần thiết. Khi một người không muốn để bạn yên ổn, bạn không có nghĩa vụ phải chiến đấu một cách công bằng.

nguyen tac vang tu ve

» Xem thêm: Hướng dẫn từ A đến Z kỹ thuật tự vệ khi bị bóp cổ, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online