Làm những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi tử thần khi bị chó dại cắn.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Nhìn một chú chó hoang ngoài đường, bạn sẽ cảm thấy thương và muốn đến gần. Tuy nhiên bạn không thể đảm bảo rằng chúng ngoan ngoãn và nó có thể cắn bạn bất cứ lúc nào.

» Xem thêm: Chó dữ sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nếu bạn biết những kỹ năng dưới đây.

Nếu bị thì đương nhiên sẽ dẫn tới bệnh dại. Và một khi bị cắn thì bạn sẽ phải tử vong nếu không có cách xử lý kịp thời. Vì thế, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý kịp thời khi chẳng may bị nhé!

Đây là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính. Vi rút bệnh dại tồn tại trong nước dãi của chó điên, bị chó điên cắn bị thương, nước dãi theo dịch vào cơ thể con người qua vết thương, qua một thời kỳ ủ bệnh khoảng 10 ngày tới 1 năm, thậm chí dài hơn. 15% người bị chó cắn bị thương phát bệnh dại. Một khi đã 100% đều sẽ tử vong. xu ly khi bi cho dai can

?

– Mèo bị bệnh dại cào cắn người, người bị cắn bị thương cũng phát bệnh dại.

– Chó chưa được tiêm phòng cũng có thể mắc bệnh dại nhưng có lẽ là chưa phát bệnh.

– Các loại chó hoang, chó điên khi cắn người đương nhiên sẽ lây bệnh dại cho người.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

– Ăn thịt chó chưa được nấu chín có vi rút bệnh dại cũng có thể mắc bệnh chó dại.

xu ly khi bi cho dai can

?

– Trên thực tế, chúng ta không thể biết chó liệu có mang vi rút bệnh dại không, nếu chó không mang vi rut, cắn bị thương chỉ cần chữa trị như những vết thương bình thường là được. Nhốt con chó cắn người bị thương lại, cách ly 2 tuần, con chó có mang vi rút bệnh dại nội trong 2 tuần ắt sẽ chết. Nhưng nếu làm như vậy với người bị thương bị chó điên cắn lại đã quá muộn, huống hồ còn có những con chó mang vi rút bệnh dại mà không phát bệnh, hiểm họa của loại chó này đối với con người là rất lớn, mọi người luôn không phòng ngừa với chúng.

xu ly khi bi cho dai can

– Thời kỳ ủ bệnh của bệnh chó dại dài ngắn rất khác nhau, bình quân 1 đến 2 tháng. Khoảng cách phần bị chó cắn với đầu càng gần, vết thương càng sâu và to, chỗ bị cắn không có quần áo bảo vệ, tuổi của người bị thương càng nhỏ thì thời kỳ ủ bệnh càng ngắn.

xu ly khi bi cho dai can

– Do đó, sau khi bị chó cắn, nếu không biết con chó đó có mang vi rút bệnh dại hay không, thì phải xử lý theo kiểu con chó đó có mang vi rút bệnh dại để đảm bảo an toàn, cẩn tắc vô áy náy mà.

– Xối rửa triệt để vết thương: kịp thời dùng lượng lớn nước sát trùng hoặc nước muối, nước sạch xối rửa vết thương nhiều lần, khoảng trên 30 phút. Không nên khâu và băng bó vết thương lại. Sau khi rửa dùng cồn i-ốt 2% bôi lên vết thương, cố gắng loại bỏ vi rút bệnh dại tồn tại trong vết thương, sau đó đưa đi bệnh viện chữa trị tiếp.

xu ly khi bi cho dai can

– Tiêm mầm dịch bệnh chó dại hoặc huyết thanh kháng bệnh chó dại, chọn loại nào trong hai loại trên đều được: sau khi bị chó điên cắn bị thương, lập tức liên hệ với cơ quan y tế phòng dịch địa phương sớm tiêm mầm dịch bệnh chó dại, phương pháp tiêm là ngày hôm đó và ngày thứ 3, 7, 14 và 30 mỗi ngày tiêm một mũi tổng cộng tiêm 5 mũi. Tiêm mầm dịch bệnh chó dại theo quy định và tiêm sớm có thể bảo vệ phần lớn người bị thương do chó điên cắn không bị bệnh dại, người đã ở thời kỳ tiền phát bệnh, mà tiêm mầm dịch bệnh chó dại cũng không có kết quả gì.xu ly khi bi cho dai can (1)

– Nhớ đặc trưng của chó điên để sớm bắt và tiêu diệt.

– Nuôi chó phải tăng cường quản lý, phát hiện chó điên nhất định phải diệt luôn. Chó nuôi trong nhà phải định kỳ tiêm phòng bệnh dại.

xu ly khi bi cho dai can

– Ăn thịt chó nhất định phải đun kỹ trên 30 phút để có thể loại hết virus gây bệnh.

xu ly khi bi cho dai can

» Xem thêm: Nếu một ngày không may giáp mặt với một chú chó Pitbull hung dữ, bạn sẽ làm gì để thoát thân? Dưới đây là câu trả lời giành cho bạn!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (33m) – CDTH06-33

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online