Làm sao để “thoát khỏi cửa tử” khi khách sạn bị cháy?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Ở trong khách sạn không giống như ở nhà, khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ, sẽ không có ai giúp đỡ bạn thoát ra ngoài mà bạn phải tự giúp chính bản thân mình. Ở một nơi “lạ đất lạ cái” như vậy, bạn sẽ có những hành động gì để có thể thoát hiểm an toàn khỏi tòa khách sạn mà bạn đang ở?

» Xem thêm: Những cách xử trí tình huống khi đang mắc kẹt trong một đám cháy.

Hãy đọc bài viết dưới đây để có những cách xử lý thông minh và sáng suốt nhất trong trường hợp khách sạn xảy ra cháy nổ nhé!

1.Ở trong phòng của bạn nếu ngọn lửa đang chặn lối ra, hoặc hành lang đầy khói độc.

Ngay cả khi không có lửa, khói dày cũng có thể giết chết bạn, do đó, trừ khi căn phòng của bạn đang cháy hoặc cũng có nhiều khói, thì ở trong phòng sẽ là cách tốt nhất cho bạn.

Nếu có khói trong phòng, hãy mở các cửa sổ và mở phòng tắm nếu có.

Đặt khăn ướt ở khe cửa và xung quanh bất kỳ vết nứt nào xung quanh ngưỡng cửa. Khăn ướt sẽ giúp ngăn khói lọt vào phòng.

Đổ đầy nước vào bất cứ thứ gì có thể chứa được, có thể là một cái xô đá, thùng rác, hoặc vali để ném nước vào cửa hoặc bất kỳ bề mặt nóng nào khác hoặc khi phát hiện lửa trong phòng. Nếu bạn có bình chữa lửa trong phòng, hoặc nếu bạn có thể lấy an toàn từ hành lang, hãy giữ nó gần bạn và sẵn sàng sử dụng nó.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (20m) - ES001-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Tạo mặt nạ bằng cách làm ướt khăn hoặc quần áo và buộc nó quanh mũi và miệng của bạn. Nên nhớ, hầu hết các trường hợp tử vong là do hít phải khí độc hoặc khói chứ không phải lửa.

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (1)

2. Leo lên cửa sổ và nhảy nếu nó được an toàn

Nếu bạn ở một phòng ngay tầng trệt, bạn chỉ cần leo ra ngoài cửa sổ để an toàn. Hãy nhớ rằng bạn không nên cố nhảy từ cao hơn 2 tầng trừ phi cuộc sống của bạn đang bị đe dọa.

Bạn cũng không nên nhảy nếu bạn có thể nhìn thấy những vật cản nguy hiểm bên dưới cửa sổ của bạn, hoặc nếu có lửa bên ngoài cửa sổ của bạn. Nếu các lối ra không thể nào mở được hoặc lửa ở khắp mọi nơi trong hành lang, đừng ngần ngại sử dụng cửa sổ để thoát hiểm ra ngoài. Nếu không, chờ đợi càng lâu càng tốt để các nhân viên cứu hộ đến giúp bạn.

Nếu có lửa hoặc khói ngoài cửa sổ, hãy đóng cửa sổ, bỏ những tấm màn cửa hoặc và di chuyển các vật dễ cháy ra khỏi cửa sổ để tránh bắt lửa.

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (2)

3. Đi đến lối ra gần nhất nếu hành lang có vẻ an toàn

Mang chìa khoá, đèn pin và mặt nạ chống ẩm với bạn. Đóng cửa phòng của bạn lại. Đóng cửa sẽ giúp hút khói ra khỏi phòng, điều này có thể cứu sống bạn nếu bạn cần trở lại phòng.

Bò thấp và giữ nguyên tư thế khi di chuyển. Nếu trời tối và bạn không thể biết được liệu có khói không, hãy bò vào hành lang.

Đi sát tường khi bạn đi qua sảnh. Tường có thể là lối dắt bạn xuống hành lang, vì vậy hãy cố giữ bám vào nó. Ngoài ra, khách khác của khách sạn có thể đang chạy xuống sảnh dưới và bạn có nhiều khả năng bị dẫm đạp lên nhau hơn nếu bạn đang trên đường thoát.

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (3)

4.Dựa theo kế hoạch thoát

Bạn đã vạch ra kế hoạch cũng như biết được có bao nhiêu đường thoát trước đó thì bạn hãy dựa vào đó mà làm. Hãy nhớ lại những vị trí thoát hiểm mà bạn nhìn thấy trên bản vẽ của khách sạn để thoát hiểm nhanh nhất có thể.

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (4)

5.Sử dụng cầu thang để lên trên tầng cao của khách sạn

Khi cầu thang phía dưới có lửa hoặc quá nhiều khói, hãy di chuyển ngược lên phía trên, trở lại phòng của mình. Nếu phòng của bạn đã bị khói xâm nhập, hãy di chuyển lên những tầng cao phía trên nếu được. Tốt nhất là di chuyển lên vị trí tầng thượng để an toàn nhất có thể.

Hãy đóng kín cánh cửa mở của khu vực sân thượng để đảm bảo lửa không bị hút vào. Ở sân thượng, tuy lực lượng cứu hộ không thể nào cứu bạn kịp thời được nhưng cũng giúp bạn đủ thời gian và hạn chế sức lực để cố gắng thoát ra ngoài.

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (5)

6. Nhận được sự chăm sóc y tế ngay lập tức

Ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh khi bạn trốn thoát, bạn có thể bị thương hoặc bạn có thể bị các biến chứng do khói thuốc hít hoặc bỏng. Vì thế, để an toàn cho bản thân, hãy tiến hành kiểm tra y tế ngay khi bạn thoát ra nhé!

thoat hiem khoi khach san dang hoa hoan (6)

» Xem thêm: Những giải pháp để thú cưng không phải là mối lo lắng khi xảy ra cháy nổ.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (25m) - ES001-25

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online