Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc búa thoát hiểm trong xe ôtô?

Hiện nay, các loại xe ô tô lớn nhỏ đều là đời mới, chất lượng cao, được trang bị kính thủy tinh liền với thân xe và không có chốt. Tấm kính này khá dày và chắc chắn, dù bạn có dùng hết lực của mình để đập nhưng nó vẫn sẽ không bị vỡ. Vậy nếu xe ô tô bỗng dưng xảy ra sự cố như hỏa hoạn hay bị rơi xuống vực, xuống nước… mà lối cửa chính bị bịt kín, không thể thoát ra thì bạn sẽ làm gì?

» Xem thêm: Kỹ năng cơ bản giúp bạn thoát hiểm khi ô tô chìm xuống nước. Xem ngay đi, nó có thể cứu sống bạn vào một ngày không xa đấy! 

Lúc này, chiếc sẽ là người bạn đồng hành sáng giá cho bạn. Và theo quy định mới về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các xe nếu không được trang bị dụng cụ thoát hiểm và thiết bị chữa cháy sẽ bị xử phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

 

Tầm quan trọng của búa thoát hiểm?

Ngoài việc có thể phá cửa kính để thoát ra ngoài trong những trường hợp khẩn cấp, búa thoát hiểm còn có một công dụng khác là cắt dây trong trường hợp dây an toàn bị mắc kẹt.

Bên cạnh đó, phần đầu tà của búa còn có thể giúp chúng ta đóng cọc, đóng đinh hoặc đập bất cứ thứ gì khác. Đó là một vật dụng hữu dụng, cần thiết khi chúng ta đi du lịch, picnic…

bua thoat hiem (1)

 

Xử lý khi xe xảy ra sự cố

Khi gặp sự cố không mong muốn. Hành khách có thể lấy búa thoát hiểm đập vào kính cửa sổ và thoát ra ngoài. Nếu trong xe không có trang bị này khó dùng tay đánh vỡ được cửa kính vừa nguy hiểm vừa kém hiệu quả và dễ bị thương.

Trong trường hợp xe bị rơi xuống nước, ngay sau khi xe tiếp xúc với nước, trong thời gian ngắn nhất người trong xe hãy cố gắng mở cửa sổ hoặc cửa xe ngay khi xe vẫn ở trên mặt nước. Khi xe bắt đầu chìm trong nước, sẽ rất khó mở các loại cửa trừ khi áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng (tức là bên trong xe hoàn toàn ngập nước).

Nếu tất cả cửa sổ vẫn bị đóng thì quá trình cân bằng áp suất trong và ngoài xe sẽ kéo dài lâu hơn và hậu quả là người trong xe sẽ chết vì thiếu ôxy. Hãy cố gắng bình tĩnh và mở cửa sổ bằng mọi cách có thể.

 

Hướng dẫn sử dụng búa thoát hiểm

Bước 1: Phá kính xe

Bạn dùng đầu nhọn của búa để phá kính xe. Bạn đập mạnh vào vị trí chính giữa của kính xe (chỉ nên phá các kính bên hông, không nên phá kính chắn gió phía trước, trừ trường hợp bất khả kháng, vì kính chắn gió được thiết kế đặc biệt, có khả năng cường lực cao nên rất khó phá vỡ).

bua thoat hiem (10)

 

Bước 2: Cắt dây an toàn

Khi xe gặp sự cố, dây an toàn trên xe bị kẹt, không thể nào rút ra, thì bạn có thể sử dụng đầu lưỡi dao của búa thoát hiểm để cắt.

Bạn luồng mép dây an toàn vào khe dao trên búa, dao rất bén nên bạn chỉ cần sử dụng lực vừa đủ là đã có thể cắt dây an toàn được rồi.

bua thoat hiem (4)

 

Bước 3: Nhanh chóng thoát ra ngoài và cứu những người bị kẹt xung quanh

 

Loại búa thoát hiểm nào tốt nhất hiện nay?

Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có thời hạn bảo hành cao để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Xin giới thiệu cho các bạn sản phẩm búa thoát hiểm được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay – BÚA THOÁT HIỂM ES005, được phân phối trực tiếp bởi Giaiphapthoathiem.com – chuyên cung cấp các loại dụng cụ thoát hiểm.

bua thoat hiem (6)

 

Với thời hạn bảo hành 3 năm, thời hạn sử dụng lên tới hơn 5 năm và có thể là mãi mãi nếu bạn bảo quản đúng cách. Ngại ngần gì mà không tự sở hữu cho mình một chiếc búa thoát hiểm chứ?

Một chiếc xe 45 chỗ, chỉ cần trang bị từ 2 đến 3 chiếc búa loại này là có thể nhanh chóng phá vỡ toàn bộ kính cửa sổ trong thời gian ngắn nhất để tạo điều kiện cho hành khách thoát hiểm. Với xe 4 – 7 chỗ thì chỉ cần 1 chiếc cho quá trình thoát hiểm rồi.

Ngoài ra, việc xe được trang bị những chiếc búa như thế này còn giúp hành khách kiểm soát nỗi sợ hãi và sự hoảng loạn thường là kẻ thù của chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp. Hành khách sẽ tự tin hơn và kiểm soát tốt hơn vì ít ra trong tay họ có dụng cụ hỗ trợ thoát hiểm.

» Xem thêm: Búa thoát hiểm đa năng “3 trong 1” cao cấp, vật dụng không thể không có cho ô tô – ES005 

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online