Tại sao mặt nạ phòng độc ES004 lại có tác dụng chống cháy?

Ai cũng biết chiếc mặt nạ phòng độc, chống khói là để ngăn cản các loại khí độc hại, không cho chúng tiếp xúc với hệ hô hấp của chúng ta. Thế nhưng, đó là với những chiếc mặt nạ thông thường. Với mặt nạ ES004 thì còn có một công dụng khác mà chúng ta cần phải biết, đó chính là khả năng chống cháy trong môi trường tai nạn hỏa hoạn.

» Xem thêm: Cấu tạo của phin lọc trong mặt nạ chống độc.

Vì sao những chiếc mặt nạ khác không có tác dụng chống cháy trong khi mặt nạ ES004 lại làm được? Chúng ta hãy “đào sâu” tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Thứ nhất, mặt nạ ES004 là loại mặt nạ trùm cả đầu chứ không phải chỉ bảo vệ hệ hô hấp như các loại mặt nạ nửa mặt khác.

Thứ hai, cũng là nguyên nhân quan trọng nhất, chính là mặt nạ được trang bị một lớp tráng amiăng bên ngoài, chính lớp amiang này giúp cho mặt nạ có thể chịu được nhiệt độ cao.

mat-na-ES004-duoc-boc-trong-tui-chan-khong

Amiăng là gì?

Sợi amiăng đã được sử dụng từ hơn 2000 năm trước. Từ “Amiăng” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ với ý nghĩa “không thể bị phá huỷ”.

Những ưu điểm của sợi amiăng như: bền, dai, mềm dẻo, chịu nhiệt tốt đã được người La Mã cổ đại biết đến và ứng dụng trong làm quần áo và chế tạo bấc đèn. Người Hy Lạp cổ cũng dệt sợi amiăng vào trong quần áo để tăng độ bền. Vào thời Trung cổ, sợi amiăng được đưa vào để chế tạo áo cách nhiệt cho áo giáp.

Với lớp amiăng trắng này, mặt nạ ES004 sẽ giúp chống cháy, chịu nhiệt, bảo vệ an toàn cho phần đầu của bạn trong thời gian 40 phút để bạn có thời gian thoát hiểm hoặc đợi lực lượng cứu hỏa tới ứng cứu.mat na (3)

 

Báo đài thường lên án việc sử dụng chất amiăng trong các sản phẩm công nghiệp, hàng hải, xây dựng, sản xuất ôtô, đồ gia dụng,… nhưng với amiăng trắng thì lại an toàn. Do đó, hiện nay amiang trắng là loại sợi amiang duy nhất được phép buôn bán, vận chuyển ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển.

Bạn có thể an tâm khi sử dụng mặt nạ ES004 vì không chứa các chất độc hại, gây ung thư cũng như độ an toàn cũng đã được kiểm chứng thông qua các quy trình kiểm tra gay gắt.

mat-na-ES004

Hãy đến với Giải pháp Thoát hiểm để có được một sản phẩm chất lượng, an toàn bạn nhé!

» Xem thêm: Mặt nạ chống khói, phòng độc hoạt động như thế nào?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online