Những kỹ năng thoát hiểm cần có mà cha mẹ bắt buộc phải dạy cho trẻ nhỏ.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Với mật độ cư dân sống ở các chung cư cao tầng ngày càng nhiều như hiện nay, trong đó đa phần là các gia đình trẻ thì tỷ lệ trẻ em sinh sống tại đây cũng chiếm một con số không hề nhỏ. Chính vì vậy, theo bác sĩ Tôn Nữ Thụy My (hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 2), khi trẻ được 3 tuổi, cha mẹ và người chăm sóc, hãy trang bị những kỹ năng ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra.

» Xem thêm: Ở nhà một mình, trẻ cần làm gì để đối phó khi kẻ trộm đột nhập?

Nhận biết có CHÁY và giữ BÌNH TĨNH, biết LỐI THOÁT HIỂM của nơi trẻ đang sống hoặc sinh hoạt.

DÙNG KHĂN/ VẢI ƯỚT che kín vùng mũi miệng để tránh bị bỏng hô hấp do khói hỏa hoạn. Nếu có thể, làm ướt luôn quần áo đang mặc.

day tre thoat hiem khi co hoa hoan

BÒ DƯỚI SÀN NHÀ ĐỂ LẦN RA NƠI THOÁT HIỂM. Nếu có thể bạn nên cho trẻ hiểu về hiện tượng khói sẽ trên cao, khi con bò dưới sàn nhà giúp con hít thở dễ dàng hơn và tránh khói hỏa hoạn.

SỜ VÀO CỬA KIỂM TRA TRƯỚC KHI MỞ CỬA. Khi muốn ra khỏi phòng hay di chuyển sang nơi khác có cửa chắn, hãy sờ vào cửa kiểm tra xem cửa hoặc núm cửa có nóng không? Nếu cửa nóng không nên mở ra vì có khả năng cháy to đang bùng lên sau cánh cửa đó.

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

day tre thoat hiem khi co hoa hoan

“STOP – DROP – ROLL”: khi quần áo con bị cháy xém, con hãy DỪNG DI CHUYỂN – NẰM XUỐNG ĐẤT VÀ CUỘN LĂN. Hãy nhớ lấy hai tay che mặt lại. Động tác này sẽ giúp dập tắt lửa trên người con.

day tre thoat hiem khi co hoa hoan

Nếu được MỞ CỬA SỔ AN TOÀN VÀ KÊU GỌI SỰ GIÚP ĐỠ: Chỉ mở cửa sổ hoặc ra hành lang gọi giúp đỡ, nếu không có cháy và khói nhiều ở hướng đó.

Trong trường hợp con không thể ra ngoài phòng/nhà được do lửa khói bao xung quanh. DÙNG VẢI ƯỚT CHẶN HẾT TẤT CẢ KẺ HỞ TRONG PHÒNG, NẰM DƯỚI GẦM GIƯỜNG, GẦM BÀN… HÍT THỞ QUA KHĂN ƯỚT. Có thể, con hãy làm ướt người mình và chờ cứu hộ. Nếu có toilet trong phòng/ nhà con nên mở tất cả vòi nước trong toilet.

KHÔNG QUAY TRỞ LẠI NƠI CÓ CHÁY VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ. Nếu con đã được thoát khỏi đám cháy, điều đó thật quá may mắn. Quay trở lại đám cháy vì bất kỳ lý do gì đều rất NGUY HIỂM.

day tre thoat hiem khi co hoa hoan

Tuyệt đối nghe lời hướng dẫn, giúp đỡ của NGƯỜI LỚN (là người lớn trong gia đình, hàng xóm, chú lính cứu hỏa… Người con biết và có thể cả những người con không quen biết trước).

day tre thoat hiem khi co hoa hoan

KHÔNG dùng thang máy, KHÔNG TRỐN TRONG TỦ QUẦN ÁO, TOILET. KHÔNG NHẢY TỪ TRÊN LẦU CAO XUỐNG nếu chưa có hỗ trợ của cứu hỏa.

» Xem thêm: “Bí kíp” giúp trẻ tránh khỏi tai nạn điện giật khôn lường.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (30m) - ES002-30

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online