Xe ô tô bị cháy và không thể thoát thân ra cửa? Đừng lo! Những vật dụng sau đây sẽ giúp bạn.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Tai nạn cháy nổ xe ô tô, xe khách, du lịch xảy ra khá thường xuyên, không những gây thiệt hại cho người và của, còn kéo theo sự hoang mang của mọi người khi đắn đo lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn khi đi xa. Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng những phương tiện này, hãy nắm rõ những ký năng thoát thân dưới đây nếu chẳng may xảy ra sự cố.

1.Dùng búa thoát hiểm

Mỗi khi đi ô tô khách, bạn hãy để ý thấy bên trên cửa kính có dòng chữ “búa thoát hiểm”, đây chính là nơi cất chiếc búa nhỏ, vật dùng để đập cửa kính thoát thân khi xe xảy ra sự cố. Vì thế, khi xe xảy ra sự cố, hãy tìm đến vị trí này, gỡ búa ra khỏi giá, đập cửa và thoát ra ngoài.

vat dung (2)

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cố ý lấy cắp búa nên khá nhiều nhà xe không trang bị. Thêm nữa, nhiều người không biết kỹ năng này nên khi xảy ra tai nạn thường không nghĩ được cách dùng búa thoát hiểm đập cửa. Trong những trường hợp này, hãy nghĩ tới những cách phía dưới.

vat dung (2)

2.Dùng đồng hồ đập cửa kính

Nếu không có búa, cần bình tĩnh xem lại các vật dụng cá nhân, nếu có đồng hồ, hãy tháo ra ngay. Đồng hồ bằng kim loại nên rất cứng, hãy cầm chắc nó và đánh mạnh vào điểm giữa trên ô cửa sổ kính.

vat dung (1)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Khi không có bất cứ vật dụng gì, bạn có thể dùng nắm đấm hoặc cùi chỏ tay, căn chính xác điểm giữa và đấm mạnh vào kín, nó sẽ vỡ ngay lập tức. Để an toàn và không bị chảy máu, hãy bọc tay bằng áo hay vải.

3.Dùng thắt lưng

Trên xe chắc chắn sẽ có nhiều hành khách nam, vì vật, thay vì la hét, hãy lấy ngay thắt lưng ra. Mặt thắt lưng nam thường to bản và làm bằng sắt nên thường rất cứng. Dùng mặt thắt lưng đập cho kính vỡ là điều hoàn toàn có thể.

vat dung (1)

4.Gót giày của phụ nữ

Với những đôi giày cao gót, đế gót thường được bọc bằng lớp sắt hoặc nhựa rất cứng, hãy dùng gót đập mạnh vào cửa kính, căn chính giữa để nhanh bể.

vat dung (3)

Nếu những vật dụng trên đều không có, bạn có thể lấy điện thoại, ipad, lọ nước hoa… của những hành khách trên xe để đập kính. Của cải có thể mua lại nhưng mạng người thì không, nên đừng tiếc của bạn nhé.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (15m) - TDTH03-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online