“Bí kíp” giúp bạn tự sinh tồn nếu chẳng may bị rơi xuống nước khi đi thuyền.

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (4 người) - TPS02

+ Số người cho phép: 4 + Trọng tải tối đa: 400kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Rủi ro có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, vào những lúc bạn không ngờ đến. Như khi bỗng dưng bạn rơi xuống nước, trượt chân ngã hoặc thuyền bạn đang đi bị đắm và rất nhiều trường hợp tưởng chừng như không thể xảy ra khác.

» Xem thêm: “Bộ sậu” bí kíp giúp chúng ta không bị chết ngạt khi xe chìm dưới nước.

Vậy vào những lúc ấy, bạn sẽ làm gì? Bạn không nên sợ hãi tuyệt vọng, mà phải sử dụng biện pháp cực kỳ hiệu quả dưới đây để tự cứu lấy bản thân mình nhé!

1.Bình tĩnh

Hoảng hốt mất bình tĩnh là kẻ thù lớn nhất, phải giữ bình tĩnh, vì nếu bạn hoảng hốt, vẫy vùng, bạn sẽ dễ bị ngạt nước và chết chìm hơn thôi.

tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (5)tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (5)

2. Không được cởi quần áo

Sau khi rơi xuống nước, có người để giảm nhẹ trọng lượng đã cởi quần áo ra, đó là cách làm rất vô lý, bởi vì nếu thời gian dài rất có thể dẫn tới bị tổn thương do giá rét hoặc chết cóng. Trên thực tế, quần áo ướt trên người bị rơi xuống nước sẽ không can hệ gì, ngược lại, vì trong sợi của quần áo ướt có các bọt không khí rất nhỏ, sinh ra lực nổi nhất định, cho dù qua một thời gian bọt khí đó mất đi, quần áo ướt cũng không nặng bao nhiêu.

tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (1)

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

3.

Nếu khi rơi xuống nước mặc áo cứu sinh hoặc cầm phao cứu sinh, phải sử dụng tư thế người sấp duỗi chân để giảm thiểu tản nhiệt của cơ thể.

tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (2)

 

4.Khi khoảng cách rơi gần với bờ

Nếu cách bờ tương đôi gần, hãy bám sát thuyền và những người bị rơi xuống nước khác và tránh những vật trôi nổi, bánh lái, không nên bơi khi không có mục đích rõ ràng để bảo đảm thể lực.

tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (5)tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (5)

5.

Phải phát ra tín hiệu cấp cứu như thổi cói có trong áo cứu sinh hoặc vẫy quần áo màu sắc sặc sỡ để tiện cho người ứng cứu sớm phát hiện ra.

tu cuu minh khi bi roi xuong nuoc (3)

» Xem thêm: Không biết bơi cũng không lo đuối nước khi đi bơi là nhờ vào phương pháp này đây.

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online