Thoát hiểm “trong gang tấc” khi bị đánh hội đồng với những “bí kíp” dưới đây

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (45m) – CDTH06-45

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nạn nhân của những trận đòn “hội đồng” có thể là bất kỳ ai, điểm chung giữa họ là tình trạng hoảng loạn, rồi chính sự hoảng loạn sẽ “bó chân, bó tay” khiến nạn nhân chỉ còn cách đứng yên chịu trận và hứng trọn những cơn “mưa đòn” của đối phương.

» Xem thêm: Những thế đánh “không có quy luật” giúp bạn thoát hiểm dễ dàng khi bị tấn công.

Phải làm gì trong những hoàn cảnh hiểm nghèo ấy, là điều mỗi người cần biết để tự bảo vệ mình khỏi những tai họa bất ngờ. Cần tự rèn kỹ năng để có thể thoát hiểm khỏi những tình huống nói trên nhé!

Bị đánh trên đường

Phân tích đặc điểm của những cuộc “tập kích” có đông đối tượng tham gia trên đường là sự theo dõi “con mồi”, chuẩn bị sẵn lực lượng, chọn địa điểm và thời điểm tấn công sao cho nạn nhân bị bất ngờ nhất và không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Nạn nhân bị “đòn hội đồng” tối tăm mặt mũi, mất khả năng kháng cự nên thường bị đánh đập rất dã man. Ác tính trong tâm lý kẻ tấn công cũng có tính “lây lan” và không có điểm dừng, nên hậu quả của những vụ án kiểu này thường rất nặng nề.

Nhiều người bị đánh đập dã man, dẫn đến đa chấn thương, nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Điều đáng ngại là kỹ năng ứng xử để thoát hiểm của người dân còn rất kém, đa phần không biết phải làm gì ngay khi bạo lực phát sinh với mình”.

thoat hiem khi bi danh hoi dong

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (10m) - TDTH03-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Cách đối phó

– Nếu đang đi trên đường bằng xe máy, mà bị một nhóm đối tượng đuổi theo, chặn lại gây sự, thì cần nhanh chóng xuống xe, khóa cổ, cầm theo chìa khóa rồi bỏ chạy, vừa chạy vừa hô cướp.

– Tuyệt đối không nên hỏi han, đôi co, cãi vã. Nếu đã bị đối tượng vây kín, không nên đứng giữa vòng vây mà hãy tựa lưng vào tường, cột điện, cây cối, để tránh bị đánh lén từ phía sau. Có thể chống trả rồi quan sát thật nhanh, chủ động xông vào đánh tên yếu nhất, mở đường máu để bỏ chạy.

– Trường hợp bị vây không chạy được, thì cần bảo vệ các vị trí hiểm trên cơ thể như bộ hạ, thái dương, gáy, bụng bằng cách liên tục di chuyển (không nên đứng im một chỗ).

thoat hiem khi bi danh hoi dong

– Hãy la hét kêu cứu thật to để thu hút sự trợ giúp của người khác. Nạn nhân được quyền phòng vệ chính đáng, nghĩa là được phép chống trả một cách cần thiết để ngăn chặn hành vi tấn công, tự bảo vệ mình. Nếu vơ được gậy gộc, gạch đá làm vũ khí, được phép tự vệ, đánh lại đối tượng đang tấn công mình.

– Nếu đối tượng dính đòn, hãy bỏ chạy ngay khi có thể, vừa chạy vừa hô: “cháy nhà” hoặc “cướp”, sẽ thu hút sự tò mò của người dân, khiến kẻ gây sự ngại mà bỏ đi. Những nơi cần chạy đến như trụ sở cơ quan Công an, các tổ CSGT trên đường.

– Tình huống bỏ chạy vào nhà dân, nên chạy vào phòng có cửa an toàn, đóng lại, gọi điện báo Cảnh sát 113 và người nhà. Hãy nói với chủ nhà bị cướp và xin trốn, nhờ họ đóng cửa, giấu người, báo Cảnh sát.

– Quá trình tiếp cận đối tượng, hãy cố gắng hình dung, quan sát đặc điểm đối tượng, biển số xe của nhóm gây sự, để trình báo Công an khi đã an toàn.

thoat hiem khi bi danh hoi dong

Né đòn như thế nào nếu chẳng may bị :

Tình huống buộc phải đối mặt với kẻ bắt nạt và không có sự trợ giúp từ bên ngoài, hãy thể hiện mình là người không dễ bắt nạt, sẵn sàng đương đầu và đối tượng sẽ trả giá thích đáng nếu bắt nạt mình. Vì tâm lý kẻ bắt nạt thích săn những con mồi yếu hơn mình. Nếu cảm thấy không an toàn, chúng sẽ nhụt chí.

– Đừng để kẻ bắt nạt thấy các em khóc. Nếu thấy phản ứng ủy mị như thế, họ sẽ càng bắt nạt các em nhiều hơn. Trước khi tình hình diễn biến phức tạp, việc thủ sẵn trên tay vật dụng nào đó… và thái độ quyết liệt từ cử chỉ đến cách nói, sẽ làm đối tượng chùn bước. Vì sự quyết liệt của nạn nhân sẽ kích hoạt nỗi sợ bên trong kẻ tấn công.

– Khi bị vây, không đứng chịu trận, phó mặc cho số phận. Hãy nhớ nguyên lý chạy chỗ (chạy vòng tròn) nếu đối tượng bắt đầu ra tay. Hãy chống trả quyết liệt bằng tất cả sức mạnh bản năng, chớp cơ hội xô ngã đối tượng yếu nhất rồi bỏ chạy đến nơi an toàn, như phòng giáo viên, ban giám hiệu, phòng hội đồng (nếu bị đánh trong trường học), hoặc trụ sở cơ quan Công an, các tổ CSGT trên đường, nhà dân… khi bị đánh trên đường.

thoat hiem khi bi danh hoi dong

– Quá trình chống trả, hãy hô hoán thật to, kêu cứu để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, đối tượng thường cũng sợ hãi việc đánh người bị bắt quả tang (bị đuổi học, bị xử lý)…

– Ngay khi thoát khỏi đối tượng, cần tính đến việc các đối tượng tiếp tục phục kích để đánh, hãy gọi điện cho người nhà, báo thầy cô giáo, báo Công an… để chủ động giải quyết sự việc.

– Nhưng khi đã can thiệp (gọi trợ giúp), chắc chắn sẽ sinh mâu thuẫn với nhóm đánh hội đồng, có nguy cơ bị trả thù về sau. Vì thế, sau đó phải báo cáo với bố mẹ và thầy cô giáo vì chỉ có họ mới có thể giải quyết được sự việc. Lúc này, bố mẹ làm việc với thầy cô, với từng người trong nhóm đánh hội đồng bạn, với bố mẹ của các đối tượng đó.

thoat hiem khi bi danh hoi dong

» Xem thêm: Những kỹ năng tự vệ cần thiết cho con gái khi bị hành hung bất ngờ.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online