Kỹ năng cơ bản giúp bạn thoát hiểm khi ô tô chìm xuống nước. Xem ngay đi, nó có thể cứu sống bạn vào một ngày không xa đấy!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Trong trường hợp xe bị lao xuống nước và đang dần chìm sâu, nếu thiếu kinh nghiệm và không biết được những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn bạn sẽ không thể thoát khỏi. Do đó, việc trang bị về những kiến thức để đối phó với tình huống bất trắc, nguy cấp trên sẽ giúp bạn tự cứu sống được chính mình.

Hãy tham khảo những bước cơ bản dưới đây nếu chẳng may chính bạn lâm vào tình huống ngặt nghèo này.

1.Mở cửa xe

Thông thường, ngay khi vừa tiếp xúc với nước, xe chưa hẳn là chìm xuống mà phải đợi một lúc sau. Do đó, bạn cần tranh thủ mở cửa xe sớm nhất có thể.

Mặt khác, hệ thống điện trên xe chỉ có khoảng 3 phút trước khi hết hoạt động vì tiếp xúc với nước, cho nên trường hợp quay cửa kính hoặc bấm chốt tự động để hạ cửa xe, cũng được xem là cách nhanh nhất và kịp thời để thoát thân khỏi chiếc xe.

xu ly khi xe oto chim (2)

xu ly khi xe oto chim (4)

2.Gỡ đai an toàn

Gỡ dây an toàn chính là cách hữu hiệu để cơ thể bạn dễ nổi lên và di chuyển linh hoạt mà không bị bó chặt ở một vị trí nào đó. Hơn nữa, việc tháo dây an toàn còn giúp giảm bớt nỗi sợ tâm lý hoảng loạn vì khả năng tự chủ của bản thân vẫn còn hiện hữu.

Dây đai an toàn hỗ trợ thoát hiểm cao cấp, đảm bảo an toàn tối đa - ES003

✅ Chất liệu: Sợi tổng hợp cao cấp, nhập khẩu Nhật Bản, đầu móc an toàn bằng thép chịu lực. ✅ Kích thước: Phù...

xu ly khi xe oto chim (5)

xu ly khi xe oto chim (6)

3.Đập vỡ cửa kính

Những vật dụng có thể mở cửa xe là búa khẩn cấp, tuốc nơ vít, chìa khóa, gót giày nhọn, cùi chỏ và sức mạnh của bàn chân… Hãy mở cửa nhanh nhất có thể để tránh hiện tượng ngạt khí oxi trước khi xe chìm xuống nước.

xu ly khi xe oto chim (8)

4.Cởi bỏ vật nặng trên người

Khi đang mặc trên người một chiếc quần jean khá dày hoặc chiếc áo khoác nặng nề thì ở thời khắc sống còn này, nếu phải dính trên người với nhiều thứ cản trở như vậy thì tốt hơn là bạn hãy cởi bỏ hết, dĩ nhiên nên giữ lại những thứ quan trọng nhất để che lấy và giữ nhiệt cho cơ thể khi thoát khỏi tình cảnh này.

xu ly khi xe oto chim (7)

5.Thoát khỏi chiếc xe

Sau khi thực hiện những điều trên, thoát thân khỏi chiếc xe là việc cần làm cuối cùng. Tuy nhiên sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Khi các cửa xe đã vỡ toàn bộ kính, hãy bơi theo hướng cửa sổ hoặc cánh cửa gần bạn nhất.

Trường hợp 2: Khi xe chưa vỡ kính, bạn nên chọn vị trí nào đang nổi trên mặt nước và tìm chỗ dựa an toàn, sau đó tìm cách giải quyết tiếp theo bằng cách kêu cứu.

xu ly khi xe oto chim (9)

6.Ra sức kêu cứu

Khi vừa thoát khỏi chiếc xe thì việc đầu tiên là cần chọn được hướng di chuyển với nơi có ánh sáng nhiều nhất, có bọt nước nổi lên phía trên và tiếp theo là cố gắng cầu cứu sự trợ giúp gần nhất có thể.

xu ly khi xe oto chim (11)

Sau khi ngoi lên được cần phải kêu gọi mọi người trợ giúp càng nhanh càng tốt, và nhẩ thiết là sau khi lên bờ an toàn, hãy gọi trung tâm y tế ngay khi có thể.

xu ly khi xe oto chim (10)

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online