Sẽ không bao giờ thừa khi bạn biết được những kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm này đâu.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (20m) - ES002-20

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây làm bằng cáp thép siêu...

Những tình huống nguy hiểm luôn đến với ta bất cứ khi nào, ngay cả những lúc ta không thể lường trước được. Vậy nên, tự trang bị cho bản thân một số kiến thức , thoát hiểm không bao giờ là thừa.

» Xem thêm: Những kỹ năng thông minh giúp bạn sinh tồn an toàn thoát hiểm khi bị lạc ở nơi hoang dã.

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

1. Đừng để mình bị khát

Con người có thể chịu đói 3 ngày nhưng không thể chịu khát được. Tuy nhiên, trong một khu vực không thể tìm được nước sạch, bạn sẽ làm gì?

Hãy tìm cách lọc nước bằng cách: đào một hố đất nhỏ, bên trong đặt một vật chứa nước, trong lòng hố để các cụm cỏ sạch. Bạn kiếm một tấm ni lông sạch đặt trên miệng hố (dùng các cục đất để cố định tấm ni lông), sau đó, đặt một viên đá/sỏi sạch ở giữa tấm ni lông để tạo độ trũng.

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

2. Đừng để mình bị đói

Trong mọi tình huống, nếu đi du lịch xa hoặc đi phượt, bạn luôn nhớ mang theo thực phẩm bên mình. Nếu chẳng may đi lạc, thay vì phải ăn hết đống thức ăn cùng lúc, hãy chia nhỏ ra thành nhiều bữa.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nếu thực phẩm dự trữ đã hết, hãy kiếm đồ ăn (hoa quả, cây lá, nấm…) ở những vùng xung quanh. Nhớ lưu ý xem chúng có độc không nhé!

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

3. Đừng để mình bị màn đêm “nuốt chửng”

Trong trường hợp bị lạc, mất đồng hồ hoặc điện thoại di dộng, để xác định khoảng thời gian bao lâu nữa thì trời tối, bạn hãy dùng phương pháp đơn giản sau:

Tìm địa điểm thông thoáng, chụm 4 ngón tay đặt theo phương nằm ngang, giữ bàn tay sao cho Mặt trời ở ngay phía trên ngón trỏ. Khoảng cách giữa Mặt trời và đường chân trời tương ứng với số ngón tay. Theo đó, cứ 1 ngón tay (tính từ ngón trỏ trở xuống) tương đương với 15 phút.

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

4. Đừng để mình bị rét

Khi thân nhiệt thay đổi, nhất là trong thời tiết lạnh giá, bạn sẽ dễ dàng bị cóng chết. Vì thế, hãy luôn luôn đốt một đống lửa bên cạnh, vừa để sưởi ấm, vừa để nấu nướng thức ăn. Để tạo lửa bền, có 3 thứ thiết yếu bạn phải có: Oxy, nguyên liệu và nguồn đánh lửa.

Oxy thì dễ rồi. Nguyên liệu có thể gồm bất cứ thứ gì có thể đốt cháy, nhưng nếu kiếm được gỗ khô thì tốt nhất. Còn nguồn đánh lửa, trong trường hợp bị mất bật lửa, bạn hãy dùng các phương pháp tạo lửa có từ thời xa xưa là đánh hai hòn sỏi khô vào nhau tạo ma sát. Đến một lúc ma sát tạo nhiệt nhất định bạn hãy để cạnh mồi lửa (giấy vụn khô, cỏ khô…).

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

5. Đừng để mình bị đuối nước

Nếu chẳng may bạn bị cuốn vào một dòng suối chảy xiết, phía trước là một con thác lớn. Hãy bình tĩnh! Mọi vấn đề đều xử lý được nếu bạn thực hiện các động tác sau:

Khi trôi xuống dòng thác, hãy cuộn tròn người lại, nín thở để mặc cho dòng nước cuốn bạn xuống đáy. Sau đó dùng sức tách mình ra khỏi dòng nước. Hãy nghĩ rằng mình đang lặn, thay vì vùng vẫy chống lại dòng nước xiết, vì đó là cách duy nhất giúp bạn sống sót.

nhung ky nang thoat hiem luc nguy cap

» Xem thêm: Dù là kỹ năng sơ cứu cơ bản nhưng chắc chắn sẽ có người làm sai, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (10m) - ES007-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online