“Cật lực” tránh xa tai nạn do cháy, nổ trong nhà với các biện pháp phòng ngừa “chuẩn không cần chỉnh”

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật) ở Mỹ, ước tính trung bình mỗi năm có đến 11.000 người chết do tai nạn bất ngờ. Ngoài những tai nạn xảy ra bên ngoài như té ngã, tai nạn xe cộ, đuối nước… thì vẫn có các tai nạn xảy ra thường xuyên trong nhà như điện giật do chập điện, hỏa hoạn… mà bạn có thể đề phòng được khi cẩn thận hơn trong các hoạt động trong nhà.

» Xem thêm: “Bí kíp” sống sót khi cháy nổ tại các công trình dạng ống. Bạn phải đọc để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé!

Bằng cách giải quyết một vài vấn đề chính xung quanh nhà và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đúng đắn, bạn có thể ngăn mình và những người thân yêu khỏi rơi vào trường hợp thương tích gia đình, hãy tham khảo ngay trước khi quá muộn nhé!

Không được cắm quá tải ở ổ cắm điện

Mặc dù trong các ngôi nhà lớn có chứa nhiều hệ thống điện nhưng bạn cũng không nên cắm quá nhiều đường dây điện vào một ổ cắm. Bởi khi quá tải tại cùng một ổ cắm sẽ xảy ra tình trạng nổ ổ cắm điện bất ngờ, gây ra cháy nổ.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Kiểm tra dây điện thường xuyên

Ở những ngôi nhà cũ hay thậm chí là những ngôi nhà mới xây cần được theo dõi sát sao đường dây điện trong nhà. Nguy cơ điện giật và hỏa hoạn cho chập điện vẫn thường tiếp diễn bởi dây điện hở. Nếu đèn nhấp nháy hoặc một số dụng cụ điện không hoạt động bình thường, đây có thể là dấu hiệu của sự cố điện, hãy liên hệ với một chuyên gia để đến và kiểm tra đường dây điện trong nhà của bạn. Nếu kiểm tra thường xuyên hơn, hãy dùng dụng cụ thử điện chuyên dụng chứ đừng sử dụng tay nhé.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Dừng sử dụng các thiết bị có dây điện bị sờn

Dây điện có rất nhiều lớp, có thể nó sẽ bị nứt lớp vỏ bên trong mà bạn không thể nhận biết được, bạn có thể nhận thấy rõ ở sự “mấp mô” ở sợi dây điện, có thể đó là hiện tượng nhận biết dây điện bị sờn. Còn nếu dây điện bị rách, hãy dừng sử dụng ngay và sửa chữa chúng.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Cẩn trọng hơn khi sử dụng những vật dụng trong nhà bếp

Không được để chảo hoặc nồi trên bếp lửa mà không giám sát

Bạn không được để chảo hoặc nồi trong bếp mà không có người giám sát, nhất là nhà có trẻ nhỏ. Mỡ dầu, thức ăn tràn ra ngoài chính là nguyên nhân chính dẫn đến cháy nhà. Nếu bạn có việc cần rời khỏi bếp, hãy tắt lửa bếp và đặt chảo xuống khỏi bếp và tránh để trẻ nhỏ trong nhà bếp mà không có người trông nom.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Tránh để tay cầm trên lửa khi nấu

Tay cầm chảo hoặc tay cầm của nồi nên lưu ý không được để trực tiếp trên lử hoặc chịu nhiều sức nóng của lửa, bởi nếu tay cầm được bọc nhựa, nó sẽ bị cháy và có thể gây hỏa hoạn, nếu tay cầm không có bọc nhựa, hãy cẩn thận vì tay cầm sẽ nóng và gây bỏng cho người cầm.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Theo dõi trẻ em

Trẻ em nhỏ rất hay táy máy, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng tiếp cận với bếp lửa và các dụng cụ trong bếp như dao kéo kẻo gây ra tai nạn bất ngờ. Bạn cũng không được cho trẻ mang đồ nóng kẻo chúng bất cẩn đổ vào người gây bỏng.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Lưu trữ các vật nặng gần dưới mặt đất

Khi bố trí nhà bếp, hãy đặt các vật nặng như chảo nặng, nồi sành sứ.. dưới đất để tránh với tay hoặc tránh việc rơi vỡ xuống đầu của bạn.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Tránh cháy nổ trong nhà

Cài đặt máy báo động khói

Một trong những cách đề phòng khỏi hỏa hoạn trong nhà là sở hữu một máy báo khói chuyên dụng nhằm báo động khi có khói xuất hiện trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo chúng được lấp đúng cách bởi các chuyên gia, được bảo trì thường xuyên. Vị trí cần thiết để đặt hệ thống báo cháy là bếp, phòng ngủ.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Bình chữa cháy

Bình chữa cháy lớn có thể gây nặng và khó khăn khi thao tác đối với phụ nữ, bạn có thể thay thế bởi những bình chữa cháy dạng mini để tiện đem theo bên người và cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một vài bình chữa cháy lớn để ở các góc nhà để an tâm hơn.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Vạch kế hoạch thoát hiểm và thông báo cho các thành viên trong gia đình

Để tránh mất bình tĩnh và hoảng loạn trong những trường hợp khẩn cấp diễn ra, bạn nên vạch sẵn trước một kế hoạch cho mình cũng các thành viên trong gia đình để đảm bảo an toàn cho tất cả.

tranh xa tai nan chay no trong nha

Không hút thuốc trong nhà

Cách tốt nhất để ngăn ngừa thương tích cháy nổ chính là việc không được hút thuốc trong nhà. Hoặc nếu quá “nghiện” thuốc thì hãy đặt cạnh những người hút thuốc một cái gạt tàn để tránh tàn thuốc bay lung tung và bám vào các vật dụng dễ cháy như rèm, thảm, đệm…

tranh xa tai nan chay no trong nha

» Xem thêm: Thực hiện chính xác 7 lời khuyên này chắc chắn 100% nhà bạn sẽ không bao giờ bị cháy nổ.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (33m) – CDTH06-33

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online