Nếu bạn không muốn “chết oan” vì lò vi sóng, hãy nhớ ngay những điều cấm kị dưới đây.

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng rất phổ biến với mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện nay, nhưng chắc chắn vẫn còn những điều mà bạn chưa biết về việc sử dụng nó đúng cách và dễ dàng gây ra những sự cố, thậm chí tai nạn nguy hiểm.

» Xem thêm: Thực hiện chính xác 7 lời khuyên này chắc chắn 100% nhà bạn sẽ không bao giờ bị cháy nổ.

Một trong những sự cố đó là cháy nổ, và nguyên nhân bắt nguồn từ những vật thể bạn bỏ vào trong lò vi sóng. Những hiểm họa bất ngờ có thể từ những món đồ mà bạn không ngờ đến, vì thế, cẩn tắc vô áy náy, hãy ghi nhớ những điều cấm kị dưới đây để phòng tránh trước khi lò vi sóng của bạn phát nổ nhé!

Hộp xốp đựng thực phẩm

Có lẽ đây là thứ đầu tiên và cũng khá quen thuộc mà mọi người đều biết đến và cũng đã nghe qua về những rủi ro của nó rồi. Khi tiếp xúc với nhiệt, kể cả là từ thức ăn quá nóng, nó cũng sẽ dễ phân hủy các chất nhựa độc hại từ vỏ xốp ra, chẳng cần phải đợi đến lúc bạn để nó nóng lên trong lò đến vài phút đâu.

Bên cạnh đó, khi đạt đến nhiệt độ cao, hộp xốp có thể bị mốp mó, gây cháy trong chính lò vi sóng và từ đó, hiểm họa sẽ bắt đầu.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Giấy báo bọc gói

Thay vì hộp xốp, mọi người nghĩ rằng chuyển sang dùng giấy là an toàn. Đúng nhưng chỉ là một phần thôi, vì bạn phải dùng giấy trắng sạch, chứ không phải giấy báo thường ngày. Trên giấy báo có rất nhiều mực in công nghiệp, và chúng cũng hoàn toàn có khả năng bị chảy ra thấm vào thức ăn bên trong – và mức độ độc hại thì bạn biết rồi đó.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Và giấy cũng là vật liệu dễ cháy khi bạn để ở nhiệt độ cao, không cần phải tiếp xúc trực tiếp với lửa.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Hộp bìa cứng

Với cấu tạo hộp gấp là chủ yếu như hình trên thì các cửa hàng thường cố định thêm một ghim bấm bằng kim loại. Và bạn biết là để kim loại trong lò vi sóng thì sẽ ra sao rồi, cháy nổ và phát hỏa là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Trứng

Bên trong trứng có lòng đỏ và lòng trắng chứa rất nhiều phân tử nước, và khi bạn để trực tiếp 1 quả trong lò vi sóng, sóng tác động vào các phân tử nước đó sẽ làm nóng trứng từ trong ra ngoài, còn vỏ trứng thì ít chịu tác động. Do vậy, rất dễ xảy ra hiện tượng nổ trứng vì áp suất bên trong vỏ chênh lệch, và với nhiệt độ khi lòng trứng chín thì hoàn toàn có thể làm bỏng hoặc mù nếu như bắn vào mắt bạn khi đang cầm ở gần.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Đồ hoa quả

Dù ít người làm nhưng không phải là không có, chẳng hạn như bạn muốn rã đông một loại quả nào đấy từ ngăn tủ lạnh. Tuy nhiên, luôn cẩn trọng với mức nhiệt mà mình chọn, vì nếu quá đà sẽ đủ để khiến một số loại quả mọng như nho cũng có thể nổ như trường hợp với trứng, hoặc các đồ hoa quả sấy khô thì rất dễ dàng cháy khét.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Đĩa mạ viền

Đĩa sứ và thủy tinh chịu nhiệt thì không sao, nhưng vẫn còn đó một chi tiết ít được nhiều người để tâm mà lại hoàn toàn có khả năng gây cháy nổ: Viền mạ kim loại.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Ớt, hạt tiêu khô

Không có gì liên quan đến nổ sẽ xảy ra với ớt hay hạt tiêu cả, nhưng chúng có thể bị khô dần và cháy khét, tỏa ra thành phần các chất bên trong chúng lên khắp không gian nhỏ bé bên trong lò. Và chỉ cần quá háo hức mà không để ý một chút thôi, mở cửa ra bạn sẽ dễ dàng bị chúng tỏa ra bám đầy mắt và mũi, có thể nguy hiểm với ai nhạy cảm và có bệnh về đường hô hấp.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

Không có gì trong lò cả

Nếu đôi khi đãng trí và lỡ tay bật lò khi quên cho đồ vào trước, hoặc chỉ đơn giản là đứa trẻ con đang… nghịch ngợm thì hãy lập tức ngăn lại ngay trước khi quá muộn. Nếu để quá lâu, lò vi sóng của bạn có thể bị hỏng hoàn toàn, tệ hơn là nứt, vỡ, nổ từ trong ra ngoài hay chập điện nếu như chất liệu kém bền bỉ.

nhung dieu cam ki khi dung lo vi song

» Xem thêm: Những việc phải làm “ngay và luôn” nếu không muốn máy nước nóng phát nổ.

Mặt nạ thoát hiểm phòng chống khói khí độc siêu bền, siêu an toàn - ES004

✅ Chất liệu: Bộ lọc khói được cấu tạo từ nhiều lớp than hoạt tính cùng các màng lọc siêu mịn, bọc bởi lớp kim loại...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online