Chiếc xe nào cũng nên trang bị một bình chữa cháy mini. Thế nhưng, bạn đã biết sử dụng nó chưa? Nếu chưa, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn!

Tuân thủ đúng luật là một điều tốt, nhưng bạn có biết sử dụng bình chữa cháy mini đó không lại là một chuyện khác. Chủ xe hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây để sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Cần mua bình cứu hỏa như thế nào?

Đầu tiên, chủ xe cần lựa chọn bình cứu hỏa phù hợp với kích cỡ xe của mình. Nên mua bình có tem chứng nhận kiểm định của cơ quan chức năng để tránh mua phải bình không đúng chất lượng. Bạn có thể lựa chọn các dạng bột, lỏng, khí tùy theo ý thích của mình.

su dung binh cuu hoa mini (1)

Sử dụng như thế nào khi xe bị cháy?

Khi xảy ra cháy, chủ xe cần bình tĩnh, lắc nhẹ bình để hỗn hợp khí đẩy và bột chống cháy được trộn đều (bình dạng bột)

Cháy bên ngoài: Khi phun, người cầm bình phải đứng ở đầu hướng gió.

Cháy trong: Người cầm bình đứng gần cửa xe

su dung binh cuu hoa mini (2)

Phải phun chữa cháy cho đến khi đám cháy tắt hẳn mới ngừng.

Đối với đám cháy có chất lỏng như xăng, dầu, cồn… cần phải phun chất chữa cháy bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun trực tiếp lên chất lỏng để đề phòng bị bắn ra ngoài hay bắn vào cơ thể, dẫn đến bắt lửa và cháy to hơn.

Khi phun, giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Cách bảo quản:

Không đặt bình ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nhiệt độ có thể cao hơn 50 độ C như táp-lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A.

Khi mua bình, chủ xe nên xịt thử để nắm được thao tác cũng như làm giảm áp suất trong bình. Điều này giúp chủ xe quen thao tác và không gặp lúng túng khi xảy ra sự cố.

su dung binh cuu hoa mini (3)

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online