Bình chữa cháy mini có nổ không?

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

Thông thường, bên trong các bình chữa cháy mini hiện nay đều là dạng khí nén ở áp suất cao, với loại bình CO2 khoảng từ 80-120 bar, bình bột từ 10-15 bar, ở điều kiện thường với chất lượng bình được kiểm tra áp lực cao nên đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, câu hỏi thường đặt ra là: liệu bình chữa cháy mini có nổ không?

» Xem thêm: Ngoài bình chữa cháy, còn có hai loại này cũng có thể giúp bạn chữa cháy. Muốn biết đó là gì, hãy đọc bài viết này.

Câu trả lời là “Có” nhé các bạn. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phòng tránh việc đột ngột nổ của bình chữa cháy nhé!

binh chua chay mini chay

Tuy bảo quản trong điều kiện mát mẻ, thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp những trường hợp bình chữa cháy trên ô tô bị nổ dù chưa hề sử dụng hay chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Đa phần lỗi ghi nhận ở đây là do người sử dụng đặt bình chữa cháy ở gần nơi mặt trời chiếu vào như cốp chứa đồ, bảng táp-lô trước hay khay để đồ bên dưới kính sau những dòng xe con.

binh chua chay mini 1.png

Sau khi tìm hiểu thì nguyên nhân gây ra có thể giải thích như sau:

Mặt nạ thoát hiểm phòng chống khói khí độc siêu bền, siêu an toàn - ES004

✅ Chất liệu: Bộ lọc khói được cấu tạo từ nhiều lớp than hoạt tính cùng các màng lọc siêu mịn, bọc bởi lớp kim loại...

Hầu hết những bình chữa cháy mini cho xe hơi trên thị trường thường chỉ chịu được nhiệt độ 55 độ C. Trong khi đó, nếu đỗ xe dưới trời nắng hơn 40 độ C thì nhiệt độ bên trong xe có thể lên tới 60 độ C. Đặc biệt là các vị trí như bảng táp-lô – làm bằng vật liệu nhựa hay da nằm dưới kính trước sẽ hấp thụ trực tiếp nhiệt từ mặt trời, do đó nhiệt độ vùng này thường xuyên vào khoảng 70-80 độ C, cao hơn nhiều so với ngưỡng các bình chữa cháy chịu được. Khi nhiệt độ tăng sẽ làm thể tích chất lỏng cũng tăng theo, và đến một mức áp suất đủ lớn thì nó sẽ gây ra hiện tượng nổ vô cùng nguy hiểm.

binh chua chay mini

Tuy không gây cháy xe nhưng hậu quả của việc nổ bình chữa cháy là không hề nhỏ. Bên cạnh việc có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong xe như nứt kính, bể dàn táp-lô. Thì bọt chữa cháy với tính chất như: không hòa tan với nước, xăng, dầu, không bốc hơi, tính bền, trọng lượng riêng nhẹ (để bao bọc tách ly xăng với môi trường và dập tắt đám cháy), khiến cho việc tẩy rửa các chi tiết nội thất bị bọt bắn vào là bất khả thi. Chúng ta không chỉ tốn một chi phí đáng kể để thay thế các món bị hư hỏng, mà chuyện sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu có người ngồi trong xe lúc xảy ra hiện tượng nổ.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ từ chúng tôi đối với các chủ phương tiện có trang bị bình chữa cháy mini bên trong xe. Hãy cẩn thận hơn trong việc sử dụng và bảo quản để tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc nhé bạn.

» Xem thêm: Chiếc xe nào cũng nên trang bị một bình chữa cháy mini. Thế nhưng, bạn đã biết sử dụng nó chưa? Nếu chưa, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn!

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online