Trẻ em cũng cần biết những kỹ năng này để sử dụng những vật dụng trong nhà này.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (39m) – CDTH06-39

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nhà ai cũng có nhiều vật dụng nguy hiểm như dao, kéo, kim… Khi người lớn không có bên cạnh để trông chừng, trẻ sẽ táy máy và có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình.

» Xem thêm: Xử ký tình huống nguy cấp cho trẻ nhỏ mà cha mẹ nên hướng dẫn kỹ lưỡng.

Vì thế, cha mẹ cần dạy cho trẻ kỹ năng sử dụng những vật dụng nguy hiểm đúng cách ngay từ khi con mới 4, 5 tuổi để đảm bảo an toàn cho bản thân trẻ.

Ổ CẮM, DÂY ĐIỆN, THIẾT BỊ GIA DỤNG

Trẻ thường thích nghịch ổ cắm điện, hoặc cũng có thể chúng vô tình chạm phải hay vấp ngã bởi dây điện ở trong nhà. Tình huống này sẽ rất nguy hiểm nếu điện giật.

Cha mẹ cần căn dặn hoặc dọa trẻ nếu chạm phải những vật đó sẽ bị gì, trẻ sẽ sợ và không dám lại gần. Ngoài ra, bậc phụ huynh đừng chủ quan trong việc thiết kế các thiết bị điện, chú ý hướng dẫn trẻ cắm điện, đồng thời để ý tới dây điện phòng trường hợp dây đứt, hở khiến trẻ gặp nguy hiểm.

ky nang su dung vat dung nguy hiem

SỬ DỤNG BẾP GAS

Nếu bạn tập cho trẻ biết cách nấu nướng, cách tốt nhất là hướng dẫn con cách bật, tắt, điều chỉnh bếp ga và chỉ nên để con sử dụng khi có bạn giám sát. Ngoài ra, dù trẻ sử dụng hay không sử dụng bếp ga, khi thấy có mùi ga trong phòng cần lập tức đi mở các cửa sổ, cửa nhà cho thông thoáng, sau đó khóa bình ga lại hoặc đi gọi người lớn trợ giúp khẩn cấp. Tuyệt đối không được bật bếp, bật đèn điện, điện thoại…

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

ky nang su dung vat dung nguy hiem

SỬ DỤNG DAO, KÉO

Đây là những vật dụng nguy hiểm nhưng lại không thể thiếu trong các gia đình. Vì vậy, cha mẹ hãy tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc với các vật dụng này.

Trẻ học nấu ăn sẽ tiếp xúc với dao thường xuyên nên bạn cần hướng dẫn kỹ lưỡng để bé không bị sát thương và cũng không được dùng những vật này để đùa giỡn.

ky nang su dung vat dung nguy hiem

THUỐC TẨY VÀ CÁC CHẤT TẨY RỬA

Thuốc tẩy nói riêng và các chất tẩy rửa nói chung tuy không gây sát thương cho cơ thể của trẻ nhưng cũng được xếp vào những vật dụng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Đây là những hợp chất có tính ăn mòn cao, khi tiếp xúc với trẻ lại càng nguy hiểm hơn cho phổi và tóc. Nếu vô tình liếm hoặc nuốt phải sẽ gây hại đến tính mạng.

Vì vậy, cha mẹ hãy nói cho trẻ biết về sự nguy hại của thuốc tẩy và để xa tầm với của trẻ, đồng thời nghiêm cấm con không được tự ý động đến những thứ này.

ky nang su dung vat dung nguy hiem

MỸ PHẨM

Cũng giống như thuốc tẩy rửa, mỹ phẩm cũng là mối nguy hại đến sức khỏe của trẻ. Nếu bé vô tình ăn hoặc bôi vào không đúng chỗ, trẻ sẽ bị ngộ độc cũng như dị ứng về da đấy.

Cho nên, cha mẹ nên nói cho con biết những thứ này tuyệt đối không được ăn hoặc tự ý sử dụng. Mẹ nên cất đồ trang điểm, kem, sữa,… ở nơi an toàn, xa tầm tay tò mò của bé.

ky nang su dung vat dung nguy hiem

» Xem thêm: Hãy cẩn thận tuyệt đối, pin đồng xu có thể gây tử vong cho trẻ.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online