Khi đến vùng bạo động, làm gì để thoát hiểm thông minh?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Một cuộc thường không thể đoán trước và mức độ nguy hiểm không thua kém gì so với thảm họa tự nhiên. Hàng ngàn người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn trên thế giới mỗi năm nổ ra từ những nguyên nhân sắc tộc, kinh tế, chính trị…

» Xem thêm: Kỹ năng quan trọng bạn cần biết để tránh bị chết “oan uổng” giữa đám đông đang hỗn loạn.

Nếu bạn đang du lịch và bị mắc kẹt giữa một cuộc bạo động, bạn có thể không có khả năng chạy đi ngay lập tức, nhưng thủ sẵn một số kỹ năng có thể bảo vệ bạn khỏi đám đông giận dữ.

Chuẩn bị cho tình huống xấu

Ngay cả những người bình tĩnh nhất cũng có thể trở nên nguy hiểm khi họ bị kích động. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị trước một số cách đối phó khi gặp tình huống xấu. Hãy tìm hiểu rõ khu vực bạn đi chơi, làm việc từ lối thoát hiểm, các lối đi cho đến tuyến đường nhanh nhất trở về.

thoat khoi vung bao dong

Tỏ ra bình tĩnh

Mặc dù có lẽ bạn sẽ mất bình tĩnh nhưng bạn cần phải cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh hoặc ít nhất là phải tỏ ra bình tĩnh để mọi người đi chung với bạn (khi bạn là người dẫn đoàn) cảm thấy an tâm.

Tránh chạm trán bằng cách luôn cúi thấp đầu xuống. Tuyệt đối không chạy hoặc di chuyển gấp gáp, hãy tỏ ra bình tĩnh từng bước đi. Mọi hành động gấp gáp của bạn sẽ thu hút sự chú ý và có thể biến bạn thành mục tiêu.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

thoat khoi vung bao dong

Giữ người thân thật gần

Nếu bạn đang không đi một mình, thì điều quan trọng nhất phải làm lúc này là khóa tay hoặc nắm chặt tay, hông người thân để tránh bị lạc nhau. Trường hợp đi cùng một đứa trẻ, bạn phải kéo con mình vào sát người và chậm chậm di chuyển. Bạn phải ưu tiên người thân, rồi sau đó mới tiếp tục tìm đường thoát.

thoat khoi vung bao dong

Tránh dính líu

Khi mắc kẹt trong cuộc bạo động, điều bạn muốn làm khi đó là giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, thực tế bạn nên tránh xa khỏi đó càng nhanh càng tốt. Tiến gần đến những bức tường hoặc chỗ có điểm tựa, tuy nhiên đừng tự đưa mình vô ngõ cụt hoặc nơi nhỏ hẹp.

thoat khoi vung bao dong

Lái xe chậm

Trừ khi chiếc xe bạn đang lái là tâm điểm của đám đông bạo động, còn không bạn nên ở yên trong xe và bình tĩnh lái đi. Cố gắng ra những đoạn đường không có đám đông, tránh đường chính vì ở đó thường tập trung bạo động. Cứ tiếp tục lái đi, đừng ngừng lại xem xét tình hình. Nếu ai đó cố chặn xe bạn lại, thì hãy bóp còi và lái ra khỏi đó, điều này không có nghĩa là bạn nên đâm anh ta. Hãy xử lý từ tốn.

Tách khỏi đám đông

Trường hợp bạn đang đi bộ, bạn cần bình tĩnh nhất có thể. Cách để bạn tách khỏi đám đông là đi cùng dòng người. Đừng cố đi ngược lại, chỉ khiến bạn nổi bật, mắc kẹt thậm chí bị để ý. Nếu bạn thấy mình có nguy cơ bị đám đông xô ngã, hãy dùng khuỷu tay chống lên đám đông, để họ nâng bạn lên thăng bằng trở lại. Dù rằng bạn đang rất muốn thoát ra khỏi đó, nhưng bạn phải chịu khó bình tĩnh và đi chậm. Tiếp tục di chuyển cùng đám đông cho đến khi bạn tìm thấy một lối thoát, một con hẻm hoặc tòa nhà an toàn, khi đó bạn mới có thể tách ra khỏi.

thoat khoi vung bao dong

Tránh khu vực giao thông tắt nghẽn

Nhằm tăng cơ hội thoát ra khỏi cuộc bạo động, bạn nhất định phải tránh khỏi khu vực tụ họp đông đúc, nơi đám đông đang ùa về. Ngay cả khi khách sạn của bạn đang ở hướng đó, bạn cũng không nên mạo hiểm lại gần. Tốt nhất cần tránh những giao lộ lớn, quảng trường, nơi công cộng, trạm xe buýt, xe điện ngầm… Trong tình hình bạo động, những khu vực đó sẽ không còn hoạt động và người biểu tình sẽ đứng rất đông.

thoat khoi vung bao dong

Núp trong tòa nhà an toàn

Bạo động thường diễn ra bên ngoài đường phố chứ không phải bên trong những tòa nhà. Do đó, khi gặp bạo động và bạn không thể di chuyển, hãy lẩn vào những tòa nhà kiên cố. Khi vào được bên trong, bạn hãy khóa cửa chính và cửa sổ, di chuyển đến phòng không quá gần đường lớn để tránh bị thương hoặc đạn bắn. Tìm kiếm ít nhất hai lối thoát hiểm phòng trường hợp bạn bị tấn công phải thoát ra bên ngoài.

thoat khoi vung bao dong

Tận dụng tin tức truyền thông

Xem thông tin từ mạng xã hội, radio hoặc truyền hình để biết được bạn nên tránh khu vực nào. Những thông tin trên mạng xã hội, mặt báo sẽ được lan rất nhanh nên bạn có thể dựa vào đó để biết mình nên đi đâu, làm gì. Tránh được điểm bùng phát bạo động mới sẽ tăng cơ hội an toàn cho bạn.

thoat khoi vung bao dong

Những mẹo trong trường hợp bạo động “dâng cao:

Mang theo kem đánh răng

Khi mắt bạn bị đau bởi hơi cay, bạn có thể mua một bình xịt gồm nước và chất kháng acid để rửa mắt được bán trong các hiệu thuốc. Trường hợp không mua được, bạn có thể mang theo kem đánh răng và bôi dưới bọng mắt, cách này cũng mang đến hiệu quả nhất định đối với hơi cay.

Mang khăn tẩm nước chanh

Một chiếc khăn tẩm nước cốt chanh hoặc giấm được đặt trong túi nhựa có thể sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn trong tình trạng hơi cay bị bắn ra. Ngoài ra, bạn cũng nên có một chiếc khăn ướt để bịt miệng.

Giữ giấy tờ quan trọng trong người

Nếu đang ở nước ngoài, hãy nhanh chóng liên hệ tòa lãnh sự, mang theo hộ chiếu hoặc visa theo bên mình. Nếu bạn đang ở trong nước, cũng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc thông tin liên hệ khẩn cấp phòng trường hợp bạn bị bắt giam hoặc bị tình nghi.

Thủ sẵn một chiếc điện thoại sơ-cua

Lỡ không may mất một cái điện thoại, bạn sẽ còn cái khác để liên lạc

Mang theo kẹo bánh

Ăn một thanh kẹo, bánh ngọt sẽ cho bạn thêm năng lượng để di chuyển nhanh hơn.

Mang kính thay vì kính áp tròng

Bạn đừng đeo kính áp tròng vì gặp phải hơi cay sẽ đau mắt không thể chịu nổi. Cách tốt nhất là nên trang bị một cặp kính bơi, nó giúp bảo vệ mắt bạn rất tốt.

» Xem thêm: Không ai muốn gặp khủng bố cả. Vậy khi gặp khủng bố, làm gì để sống sót? Bí quyết đây này!

Dây đai an toàn hỗ trợ thoát hiểm cao cấp, đảm bảo an toàn tối đa - ES003

✅ Chất liệu: Sợi tổng hợp cao cấp, nhập khẩu Nhật Bản, đầu móc an toàn bằng thép chịu lực. ✅ Kích thước: Phù...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online