3 “tuyệt chiêu” để lựa chọn một sợi dây đai an toàn đạt chuẩn.

Đối với những người công nhân làm việc trong các công trình xây dựng hay những người thợ điện công việc đòi hỏi họ phải trèo cao thì trang bị dây an toàn chính là giải pháp cần thiết nhất.

» Xem thêm: Phân biệt dây bảo hộ toàn thân và bán thân.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán sản phẩm này, những loại chất lượng kém đang được bán tràn lan, chưa có được sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Bạn sẽ hoang mang, đau đầu khi phải lựa chọn sản phẩm an toàn và đạt chất lượng giữa một “rừng” nhãn hiệu như thế. Vì thế, 3 bước cơ bản cần lưu ý khi lựa chọn mua dây an toàn sau sẽ giúp bạn đấy:

day dai an toan

Bước 1: Độ an toàn của móc treo dây

Đây là bộ phận quan trọng của dây  giúp bảo vệ tính mạng của bạn, thế nên các bạn cần chú ý xem xét và kiểm tra độ an toàn của móc treo dây. Bước đầu tiên, bạn quan sát thật kỹ dây, hãy đảm bảo rằng dây không hề có dấu hiệu gì đó bất thường như dây có bị sờn hay bị cắt gì không? Khi thấy dây vẫn còn nguyên vẹn thì tiếp đến bạn kiểm tra móc treo dây có chắc chắn hay không? Đặc biệt chú ý đến phần móc treo dây không được han, gỉ, móc được gắn chặt với dây một cách cố định.

Khi đã kiểm tra bộ phận móc treo dây đảm bảo được an toàn thì bạn chuyển sang bước 2.

moc

Bước 2: Khả năng chịu lực của dây

Trong bước này, bạn cần kiểm tra khả năng chịu lực của dây an toàn đến mức độ nào, có thể tải được với trọng lực là bao nhiêu? Và có chịu lực được trong thời gian làm việc dài hay không? Nếu một chiếc dây đai an toàn chất lượng sẽ đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu đó. Trước khi mua sản phẩm, bạn nên kiểm tra khả năng chịu lực của dây bằng cách như sau: Bạn hãy thử treo 1 vật nặng  khoảng 200 kg, trong tầm khoảng 5 phút, sau đó kiểm tra các bộ phận như dây và móc khóa xe có biểu hiện khác thường hoặc biến dạng hay không?

Khi thấy mọi thứ đều ổn định, không hề có dấu hiệu gì khác lạ thì bạn chuyển qua bước cuối cùng.

day dai an toan

Bước 3: Kiểm tra mức độ di chuyển

Mục đích của bước này là để đảm bảo rằng khi chúng ta phải làm việc ở trên cao thì phải di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau, nếu dây an toàn kém chất lượng sẽ không đảm bảo được bảo độ bền và chắc chắn, rất nguy hiểm cho các bạn khi sử dụng. Vì vậy, bằng cách bạn hãy thử dùng vật nặng tầm khoảng 70 kg rồi thả xuống 3 lần để kiểm tra xem có biểu hiện gì hư hỏng hay không? Nếu mọi thứ đều ổn định và không có vấn đề gì xảy ra thì bạn hãy yên tâm mua sản phẩm này nhé!

thu day dai an toan

Công ty Giải pháp Thoát hiểm chuyên phân phối các loại dây đai an toàn chất lượng, bên cạnh đó cũng có các sản phẩm thoát hiểm đạt chuẩn quốc tế khác, hãy ghé qua công ty chúng tôi để lựa chọn sản phẩm uy tín nhất nhé!

» Xem thêm: Sự cần thiết của dây đai an toàn đối với nhân viên bảo hộ.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online