Nếu một ngày không may giáp mặt với một chú chó Pitbull hung dữ, bạn sẽ làm gì để thoát thân?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (24m) – CDTH06-24

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Hiện nay, phong trào nuôi thú cưng đang rộ lên hơn bao giờ hết, kéo theo đó là sự du nhập rất nhiều loại chó dữ như Pitbull, chó Ngao Tây Tạng… Dù được nuôi dạy kỹ càng đi chăng nữa, những chú chó này đôi khi sẽ bị mất kiểm soát, tấn công tất cả những thứ xung quanh nó, và chẳng may bạn ở gần đó, thì coi như bạn “không còn đường về”.

» Xem thêm: Cá mập không hay tấn công con người, chúng chỉ tò mò muốn “tìm hiểu” chúng ta. Bạn sẽ làm gì nếu có một ngày bị “tìm hiểu” bởi cá mập?

Vậy bạn phải làm gì khi không may gặp phải những “thợ săn mồi” thứ thiệt đó? Hãy đến với bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Trước tiên, ta cần biết, tại sao chó lại tấn công?

Trong tất cả các trường hợp con người đều là do thói quen và do hệ quả cả một quá trình phát triển. Do chó thường được nuôi ngoài sân nên chúng rất hay sủa khi thấy người đi ngang qua. Những người đi đường thì chẳng để tâm hoặc sợ hãi nên bước tiếp thật nhanh, điều này càng khiến cho chúng có cảm giác “chiến thắng” và càng trở nên hung hăng hơn.

cho du tan cong (5)

Và Pitbull, đại diện của một trong những loài hung hăng nhất, thường được chủ rèn luyện bằng cách ăn thịt sống hoặc chọi chó, cũng khiến chúng trở nên tàn bạo và hung dữ hơn. Chúng có thể tấn công bất ngờ con người hay các con vật khác theo bản năng “chiến đấu” của nó.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

cho du tan cong (8)

Phòng tránh bị chó tấn công như thế nào?

Điều luôn ghi nhớ khi bị chó tấn công: phải thật bình tĩnh

Rất nhiều nghiên cứu cho rằng, chó có thể cảm nhận được sự sợ hãi hoặc lo lắng của con mồi và điều đó khiến cho chúng trở nên hung tợn hơn

cho du tan cong (4)

Bạn cũng không được hét lên hay tìm thứ gì để ném nó. Việc giữ bình tĩnh, kiểm soát được hành vi cơ thể sẽ làm cho chúng dịu lại.

Cần tránh nhìn vào mắt nó, vì nó sẽ “đọc” được suy nghĩ và cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của bạn đấy. Hơn nữa, nhìn vào mắt chó cũng là một hành động khiêu khích, khiến nó có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Khi đã làm dịu cơn hung hăng của nó, hãy tìm cách rút lui.

cho du tan cong (2)

Nếu cầm trong tay gậy hoặc ô, hãy giơ ra phía trước (nhưng không được chĩa vào mặt chó), điều này sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên to lớn hơn, đáng sợ hơn trong mắt chúng. Và khi chó dữ cảm thấy bạn không phải là đối tượng bị nó dọa cho sợ, nó sẽ rút lui

Làm gì khi không may bị chó tấn công?

Nói cho bạn nghe, ngay cả khi bạn thực hiện những điều trên, thì chó vẫn có thể sẽ tấn công bạn, khi nó lên “cơn”.
Việc cần làm đầu tiên là bạn sẽ cho nó cắn bất cứ thứ gì trên cơ thể bạn, nhưng không phải là bạn, để bạn có đủ thời gian xoay sở. Ví dụ như bạn có thể rút một tay áo và cho nó cắn vào nó. Ngay khi nó “cắn mồi”, bạn lập tức cởi áo ra rồi chầm chậm rút lui.

Theo như nghiên cứu cho thấy, chó cắn được thứ gì đó từ con mồi, nó sẽ bị xao nhãng trong một khoảng thời gian, đủ để bạn có thời gian trốn thoát

cho du tan cong (10)

Bạn có thể sử dụng các vật dụng như gậy, khăn quàng, cà vạt hay thậm chí là giày để làm mồi, nếu bạn có thể rút ra đủ nhanh.

Nếu không đủ nhanh, bạn bị tấn công là điều đương nhiên. Lúc này hãy luôn bảo vệ mặt, ngực, cổ họng của bạn, bởi đây chính là những vị trí mà chó dữ nhắm đến theo bản năng của chúng

Cùng lúc cũng bảo vệ ngón tay nếu không muốn nó cắn nát bét tay của bạn. Hãy nằm gập người lại đề bảo vệ đùi, bởi nếu chó cắn phải mạch chủ, nguy cơ mất máu dẫn đến tử vong là rất cao.

cho du tan cong (1)

Tuy nhiên, nằm yên chịu trận không phải là ý kiến hay. Bạn có thể chống trả bằng cách đá vào các điểm yếu như cổ họng, mũi hoặc gáy.

cho du tan cong (9)

Hoặc bạn có thể sử dụng các loại hóa chất dạng xịt như nước hoa, keo xịt tóc… Chó sẽ bất ngờ khi bạn xịt những thứ này vào chúng, những hóa chất này sẽ làm cay mắt chúng và lợi dụng thời cơ, bạn có thể chạy thoát.

cho du tan cong (7)

Bên cạnh đó, bạn có thể tấn công vào mắt nó bằng cách đá hoặc chọc thẳng vào cho đến khi nó buông bạn ra. Mắt chính là điểm yếu của mọi loài động vật.

Và cuối cùng, sau khi thoát khỏi, hãy băng bó cẩn thận và đi tiêm phòng dại ngay nhé. Bạn sẽ không biết chú chó cắn mình có bị dại hay không, nên cần phải phòng trước khi quá muộn.

» Xem thêm: Nỗi khiếp sợ mang tên “rắn cắn”. Bạn đã biết làm gì để xử lý vết thương?

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online