Những bước chuẩn bị để tăng tỉ lệ sống sót khi khách sạn bạn ở bị cháy

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (25m) - ES001-25

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Những phương pháp phòng cháy chữa cháy ở nhà thì dễ dàng rồi, nhưng nếu ở một nơi bạn chưa biết đến, bạn sẽ phải làm gì? Như trong trường hợp bạn đi du lịch, ở trong khách sạn, bạn cần phải chuẩn bị những gì để có thể an tâm hơn, phòng ngừa những trường hợp cháy nổ xảy ra bất ngờ?

» Xem thêm: Cách thoát thân khi xảy ra cháy lớn ở quán bar, karaoke mà chúng ta “bắt buộc” phải biết.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy đảm bảo bạn phải thực hiện đúng theo những bước dưới đây thì bạn mới mong sống sót được khi hỏa hoạn bất ngờ “ập” đến. Hãy xem để biết các bước để đảm bảo an toàn ấy là gì nhé!

1.Chuẩn bị đồ trước khi đi nghỉ

Mang theo một cái đèn pin và một máy dò khói bằng pin không bao giờ là thừa thải. Chúng không quá tốn kém và cũng không hề chiếm nhiều chỗ trong hành lý của bạn. Đèn pin có thể cứu mạng sống của bạn khi bạn cần điều hướng hành lang hoặc cầu thang bộ trong tình trạng không có đèn chiếu sáng, và máy dò khói có thể cảnh báo bạn khi nào bị cháy trong khi bạn đang ngủ.

Kiểm tra pin trên từng thiết bị này trước khi bạn lên đường. Ở hầu hết các khách sạn trên thế giới, máy dò khói là thiết bị bắt buộc phải có, nhưng bạn đâu thể biết được nó còn hoạt động hay không?

Nếu bạn không mang theo một máy dò khói, ít nhất hãy chắc chắn rằng máy dò khói trong phòng của bạn hoạt động tốt.

chuan bi nham phong ngua khach san chay (1)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

 

2. Nhận phòng ở các tầng thấp hơn của khách sạn

Nếu lửa bắt đầu, bạn sẽ muốn ra khỏi tòa nhà càng nhanh càng tốt. Điều này có thể khó khăn nếu căn phòng của bạn ở tầng trên của một khách sạn cao tầng. Khi bạn đặt phòng, hãy yêu cầu một căn phòng ở tầng trệt hoặc những tầng thấp phía dưới.

chuan bi nham phong ngua khach san chay (2)

 

3. Tìm hiểu các tuyến đường thoát hiểm của bạn khi bạn đến khách sạn

Nếu một ngọn lửa bắt đầu trong khách sạn, nếu bạn biết đường thoát ra thì bạn có thể an tâm hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự dò tìm đường ngay cả khi khách sạn ngắt điện.

Yêu cầu bản đồ của khách sạn tại quầy lễ tân. Nếu bạn không thể có được bản đồ tại lễ tân, bạn có thể tìm thấy ở bên trong cửa phòng, tùy thuộc vào nơi bạn đang đi du lịch.

Ngay khi bạn vào phòng, hãy nghiên cứu bản đồ và tìm lối ra và các lối thay thế gần nhất. Đi theo các tuyến đường thoát hiểm “tiềm năng” từ phòng của bạn đến tận bên ngoài tòa nhà, đếm số cửa ra vào giữa phòng của bạn và lối ra để ghi nhận bất kỳ sự bất thường nào có thể giúp bạn tìm đường thoát. Bằng bất cứ giá nào cũng không được sử dụng thang máy.

chuan bi nham phong ngua khach san chay (3)

 

4. Kiểm tra khu vực hành lang và cầu thang gần phòng của bạn

Tìm hiểu xem những cánh cửa cầu thang có bị khóa hay không. Nếu có, bạn có thể bị mắc kẹt trong cầu thang nếu nó đầy khói, vì vậy bạn sẽ cần phải thận trọng hơn trước khi cam kết lựa chọn đó.

Đảm bảo giữ cửa sổ trong phòng bạn luôn trong trạng thái mở, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc liên hệ với những người bên dưới cũng như có thể thoát ra dễ dàng khi gặp hỏa hoạn.

chuan bi nham phong ngua khach san chay (4)

 

5. Đặt chìa khóa phòng và đèn pin vào giày trước khi đi ngủ

Nếu bạn cần phải rời khỏi phòng trong lúc hỏa hoạn, bạn muốn chắc chắn mang chìa khóa và đèn pin, và trong khi bạn không muốn lãng phí thời gian mặc quần áo, giày dép thì cách này có thể giúp bạn thoát khỏi dễ dàng hơn. Hãy để chúng lại với nhau, bạn sẽ không thể nào quên được chúng.

Nếu khách sạn của bạn có nhiều chìa khóa cho các cánh cửa khác nhau, hãy chắc chắn bạn biết chìa khóa nào mở cửa ra và dán nhãn vào nếu cần.

Mang theo tất cả chìa khóa nếu bạn phải rời khỏi phòng, bởi vì bạn không thể thoát khỏi một số cánh cửa mà không có chìa khóa. Hoặc, sau khi không tìm được đường thoát, bạn sẽ trở về phòng để giữ an toàn.

chuan bi nham phong ngua khach san chay (5)

 

» Xem thêm: Học ngay kỹ năng thoát thân khi xảy ra cháy tầng hầm, chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (30m) - ES001-30

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online