Những việc nên làm để ngăn ngừa bị rắn cắn. Tôi đã thử và thành công, còn bạn thì sao?

Búa thoát hiểm phá kính đa năng "3 trong 1" siêu việt cho xe ô tô - ES005

✅ Chất liệu: Thân búa bằng nhựa cao cấp, đầu búa và lưỡi dao làm bằng thép siêu cứng, chống gỉ. ✅ Kích thước...

Rắn là con vật nguy hiểm, nhất là rắn độc, bởi bạn sẽ không thể nào biết được hành tung của nó cho đến khi nó bò đến trước mặt bạn. Khi bị rắn độc cắn, nếu không được chữa trị kịp thời, vết cắn có thể gây tử vong.

» Xem thêm: Nỗi khiếp sợ mang tên “rắn cắn”. Bạn đã biết làm gì để xử lý vết thương? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể tự cứu lấy mình nhé!

Vì thế, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn cần phải đề phòng ngay từ những bước đầu tiên. Dưới đây chính là những “bí kíp” ngăn ngừa để hạn chế tuyệt đối việc bị rắn cắn.

1.Không chọc phá rắn

Nếu bạn trông thấy rắn, hãy đi vòng quanh chúng và giữ khoảng cách khá xa với chúng. Rắn có thể di chuyển rất nhanh khi tấn công.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh của rắn chuông, hãy di chuyển khỏi khu vực đó ngay lập tức. Không nên quấy rầy hoặc dùng gậy để chọc rắn và không cố gắng bắt rắn.

ngan ngua ra can (1)

2.Mang ủng dày và quần tất chống rắn cắn

Quần tất chống rắn cắn là loại quần tất bằng da mà bạn có thể chồng vào phía trên đôi giày của bạn, nó sẽ giúp bảo vệ chân bạn không bị rắn cắn. Chúng khá nặng để bạn có thể sử dụng trong quá trình đi bộ đường dài và khá nóng, nhưng rất đáng để bảo vệ bạn khỏi bị rắn cắn. Bạn có thể tìm mua loại tất được thiết kế riêng cho việc .

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

ngan ngua ra can (2)

3.Tránh xa khu vực có cỏ mọc cao

Cỏ mọc cao sẽ khiến bạn khó có thể nhận biết bước đi của mình và quan sát xem liệu bạn có đang ở gần một con rắn nào hay không. Nếu bạn buộc phải đi qua khu vực cỏ mọc cao, nơi mà rắn có thể trú ẩn, bạn nên dùng một chiếc gậy dài để quét ngang quét dọc khu vực cỏ mọc phía trước bạn. Gậy sẽ giúp gạt cỏ sang một bên để bạn có thể nhận biết sự hiện diện của rắn và khiến chúng hoảng sợ bỏ chạy.

ngan ngua ra can (3)

4.Không nên di dời những tảng đá và khúc cây

Không được di chuyển tảng đá và khúc cây vì đây là vị trí mà rắn thường ẩn nấp bên dưới. Nếu bạn cần phải làm vậy, bạn nên sử dụng gậy dài và không cho tay vào bất kỳ một lỗ hổng nào mà bạn không thể trông thấy rõ phía bên trong.

ngan ngua ra can (4)

5.Tìm hiểu cách để xác định loài rắn độc trong khu vực

Để bảo vệ bản thân, bạn cần phải tìm hiểu hình dáng của loài rắn độc trong khu vực bạn sinh sống và hết sức cẩn thận tránh xa chúng nếu bạn trông thấy chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ luôn quan sát cẩn thận và lắng nghe âm thanh lách cách của rắn chuông. Nếu bạn nghe được âm thanh này, hãy di chuyển ra xa khỏi khu vực đó càng nhanh càng tốt!

ngan ngua ra can (5)

» Xem thêm: Nếu gặp phải trường hợp có rắn vào nhà, bạn sẽ làm gì để đối phó? Hãy xem câu trả lời dưới đây.

Hotline 24H Mua Hang Online