Tham quan nhà thi đấu kim cương / Atelier 11

Thiết kế rất mạch lạc, với 16 bộ khung hình chữ V được sử dụng để hình thành kết cấu của trung tâm để hỗ trợ các khán đài và các cơ sở bảo dưỡng ngoài trời, đồng thời tạo ra một hình tam giác đơn giản cho việc thiết kế tổng thể.

 

Với việc tổ giức giải Tennis Trung Quốc mở rộng 2011 vào ngày 25 tháng 9 tại Bắc Kinh, trung tâm Tennis quốc gia Trung Quốc được thiết kế bởi Atelier 11 đã được chính thức hoàn thành và sẵn sàng chào đón các tay vợt hàng đầu thế giới, bao gồm cả Robin Soderling, Li Na, Caroline Wozniacki và hàng trăm nghìn người hâm mộ quần vợt từ Trung Quốc và nước ngoài.

Thông tin dự án:

Văn phòng sư: Atelier 11
Địa điểm:  Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc
Giám đốc thiết kế : Xu Lei
Nhóm thiết kế : Ding Liqun, Gao Qinglei, Liu Heng, An
Peng
Dự án năm :2011
Khu dự án : 51.199 m2
Ảnh :  Atelier 11

Thiết kế rất mạch lạc, với 16 bộ khung hình chữ V được sử dụng để hình thành kết cấu của trung tâm để hỗ trợ các khán đài và các cơ sở bảo dưỡng ngoài trời, đồng thời tạo ra một hình tam giác đơn giản cho việc thiết kế tổng thể.

Được xây dựng bằng bê tông cho khung chính của nhà thi đấu, tạo nên một sự vững chắc, bên cạnh đó cách trang trí hiện đại, sẽ làm cho trung tâm này trở lên tuyệt vời, phục vụ một cách tốt nhất những giải đấu quốc tế mà Trung Quốc tổ chức.

Gọi là Diamond Arena hay là nhà thi đấu Kim Cương là vì hình dạng của nó và tính quan trọng trong lĩnh vực thể thao của Trung Quốc, trung tâm này có thể chứa được 15.000 khán giả.

Một mái nhà thép được thiết kế tự động, có thể đóng mở khi thời tiết xấu, như mưa, nắng, giúp cho các vận động viên có một môi trường thi đấu tốt. Sự mở tối đa là 60x70m hướng lên bầu trời, nó có quy mô mở lớn nhất ở châu Á và chỉ cần 12p để thực hiện thao tác đó. Chia thành 2 lớp và 4 đơn vị, mái nhà có thể được mở ra ở hướng Đông và Tây, sau đó được xếp chồng lên nhau tạo sự gọn gàng, hiệu quả.

Sử dụng một loại vật liệu để lấy ánh sáng tốt cho mái, trung tâm sẽ sử dụng ánh sáng ban ngày tự nhiên để cung cấp ánh sáng cần thiết khi thi đấu ban ngày, làm hài lòng nhà đầu tư về việc tiết kiệm năng lượng và kiểm soát chi phí quản lý.

Bên cạnh đó các hàng ghế ngồi xây xung quanh sân thi đấu, các khối nhà kính được đặt ở giữa 2 tầng được sử dụng cho khách VIP, cho các hoạt động nhóm đặc biệt và cho cả các đài truyền hình. Các khối nhà này có được cái nhìn sân thi đấu tốt nhất.

Một tính năng quan trọng của thiết kế là một đài quan sát vòng tròn trên tầng 7 của trung tâm được đặt ở ghế cao nhất. Với một không gian mở chạy xung quanh toàn bộ tòa nhà, ở tầng này cho phép khán giả có thể quan sát toàn cảnh khu olympic, đây là một nơi sẽ thu hút khán giả trong thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu.

Trung tâm có diện tích rộng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khán giả, việc một bãi đậu xe, các làn đường rộng, sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông mỗi khi có sự kiện thể thao được tổ chức ở đây.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online