Sử dụng sai mặt nạ phòng độc có thể gây nguy hiểm như khi không dùng.

Có rất nhiều loại mặt nạ phòng độc khác nhau, nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi các tác nhân gây hại trong không khí. Quan trọng hơn hết là mỗi loại mặt nạ sẽ được sử dụng trong một lĩnh vực đặc biệt để chống lại một mối nguy hại nào đó.

» Xem thêm: Tại sao mặt nạ phòng độc ES004 lại có tác dụng chống cháy?

Việc sử dụng sai mặt nạ phòng độc có thể gây nguy hiểm tương đương với việc không sử dụng bất kì một loại thiết bị phòng độc nào. Tất cả các loại thiết bị này phải thật vừa khít, ôm kín mặt người sử dụng để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

1.Mặt nạ dùng một lần nên được sử dụng trong môi trường có nhiều bụi và khí độc và không được phép sử dụng trong môi trường thiếu oxy.

mat-na 1

 

2.Mặt nạ phòng độc hóa học nên được sử dụng để lọc các loại khí đốt và hơi khí hữu cơ. Những loại mặt nạ này được thiết kế chuyên biệt, có nghĩa là loại mặt nạ dành riêng cho việc lọc loại khí này sẽ không thể bảo vệ người lao động khỏi việc nhiễm độc khi tiếp xúc với những chất khí khác. Chúng không được phép sử dụng trong điều kiện thiếu oxy.

mat-na

3.Mặt nạ lọc sạch không khí nên được sử dụng ở những nơi có thể có mức độ bụi vượt quá mức cho phép có thuốc trừ sâu. Loại mặt nạ này có những đặc tính sau:

– Có hộp đựng thay thế, dùng lọc một loại chất độc cụ thể
– Chạy bằng pin
– Có dòng không khí chạy liên tục, giúp dễ hô hấp

4.Không được sử dụng trong điều kiện thiếu oxy

​Mặt nạ phòng khí độc nên được sử dụng trong môi trường nồng độ cao của một loại khí cụ thể. Loại này thường che cả mặt và có hộp đựng kèm theo. Không được sử dụng trong điều kiện thiếu oxy.

lop-dem-cao-su

 

5.Mặt nạ thở nên được sử dụng trong môi trường độc tính cao và thiếu oxy. Người sử dụng cần được hướng dẫn chi tiết. Thiết bị này sẽ:

– Đi kèm với bình dưỡng khí
– Đi kèm với bình cấp cứu nhỏ
– Có áp lực dương để sử dụng trong môi trường độc hại
– Không được sử dụng riêng lẻ
– Nên được sử dụng theo nguyên tắc an toàn lao động trong không gian kín

 

» Xem thêm: Vì sao mà mặt nạ phòng độc chắn được khí độc tràn vào mũi?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online