Vận hành công nghệ cao vào Luật Pháp – những điều cần biết để không phải đi tù với Luật An Ninh Mạng.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (24m) – CDTH06-24

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Bất chấp luồng ý kiến phản đối của người dân đối với , sáng nay – ngày 12/06/2018, Quốc Hội đã thông qua với hơn 86% đại biểu tán thành. Bộ luật gồm 7 chương, 43 điều quy định về các hoạt động đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, trong đó có 6 nhóm hành vi bị nghiêm cấm.

Với tâm thế là một người dùng mạng, bạn nên biết những điều này để tránh một ngày bị “bóc lịch” nếu chẳng may mắc phải. Hãy xem qua một số hành vi cấm ấy là gì nhé!

luat an ninh mang va nhung dieu can biet

Sáu nhóm hành vi bị nghiêm cấm

– Điều 8 của Luật quy định chi tiết sáu nhóm hành vi bị nghiêm cấm. Cụ thể, người dùng bị cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi: Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;….

luat an ninh mang va nhung dieu can biet

Vì thế, bạn sẽ bị bắt nếu đăng lên mạng những thông tin: Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác cũng bị cấm.

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

– Những hoạt động trái pháp luật khác cũng bị nghiêm cấm như: Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng,… đều nằm trong danh sách cấm của Luật.

luat an ninh mang va nhung dieu can biet

Chúng ta nên: Không được đăng những thông tin, lời bình liên quan đến mại dâm, tệ nạn xã hội, những lời quảng cáo quá lố, không đúng sự thật, gây hại đến sức khỏe cộng đồng… đối với một số những công ty kinh doanh online

– Điều 16 của chương này nêu, thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, bao gồm việc “Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự”.

Cũng theo điều 16, thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống, bao gồm: Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác; thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác…

luat an ninh mang va nhung dieu can biet

Ta sẽ bị xử lý như thế nào: Nếu chúng ta đăng thông tin hoặc phát tán (share) thông tin trên mạng với nội dung theo những điều cấm của điều 16, ta phải gỡ bỏ thông tin khi có yêu cầu của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

– Điều 26 của Luật có nói: doanh nghiệp trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số; bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng.

Cùng với đó, doanh nghiệp phải cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

luat an ninh mang va nhung dieu can biet

Được biết, sau khi thông qua vào hôm nay, Luật An Ninh mạng sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2019

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online