Đừng xem thường, những vật dụng sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi đám cháy của tòa nhà cao tầng đấy!

Cháy là một nỗi ám ảnh, và cháy ở chung cư cao tầng lại là một nỗi ám ảnh đáng sợ hơn, bởi vì tòa nhà quá cao, không thể thoát ra được bằng cách nhảy xuống, cũng không thể chạy ngược vào trong để tìm đường thoát. Tuy nhiên, với những vật dụng này đây, bạn sẽ bớt hoảng loạn và có thể thoát thân an toàn khi xảy ra hiện tượng hỏa hoạn trong chung cư cao tầng.

» Xem thêm: Ngoài bình chữa cháy, còn có hai loại này cũng có thể giúp bạn chữa cháy. Muốn biết đó là gì, hãy đọc bài viết này.

1.

Tùy theo độ cao của nhà mình, bạn có thể lựa chọn dây thoát hiểm với chiều dài khác nhau, lên tới trên 50m (tương đương với nhà 12 tầng).

Khi có sự cố, bạn móc đầu thang vào thành cửa sổ, ban công có bệ đỡ chắc chắn và tiến hành thoát thân.

vat dung cuu ho (1)

Mọi bộ phận của thiết bị đều chống cháy nên bạn có thể yên tâm, bình tĩnh khi thoát hiểm. Trọng lượng chịu tải cho phép vào khoảng 150kg.

Bạn cần phải tập luyện trước để thành thục, nhất là với những người mắc bệnh sợ độ cao.

2.Thang thoát hiểm

Khi hành lang ngập khói, chỉ còn cửa sổ hoặc ban công là mở, bạn nên sử dụng thang dây để thoát ra bằng hai đường này.

Thang thường có độ dài khoảng 6 tầng. Trọng lượng chịu được lên tới 400kg.

vat dung cuu ho (2)

Tuy nhiên, bệ cửa sổ hoặc ban công của bạn phải chắc chắn để móc thang níu vào. Ngoài ra, việc leo thang xuống cần phải nhanh nhưng thận trọng. Việc leo thang không khó như sử dụng dây nhưng vẫn cần phải có sự chuẩn bị tập dượt trước.

3.

Với giá thành không đắt (chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng), bạn có thể mua dự trữ trong nhà vài chiếc mặt nạ phòng độc tiện lợi.

Khi xung quanh khói mịt mùng, hãy đeo mặt nạ, nó sẽ giúp bạn thở được trong thời gian tối thiểu 30 phút. Mặt nạ có thể giúp bạn chống lại các loại khí độc, sức nóng của lửa và bảo vệ mặt cũng như mắt bạn.

vat dung cuu ho (3)

Các loại mặt nạ này được làm bằng vật liệu chống cháy, mặt trước trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát và có màu sắc nổi bật để lính cứu hỏa có thể nhận biết thấy bạn.

» Xem thêm: 7 bước xử lý khi gặp đám cháy được “bật mí” bởi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hãy xem các bước ấy là gì nhé!

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online