9 điều quan trọng “nhất định phải làm” trước khi rời nhà đi du lịch.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Gia đình nào cũng có những chuyến du lịch, dã ngoại vài ngày. Trong những lúc đó, sẽ không có ai ở nhà trông nhà, vì thế, nhà của bạn sẽ rất dễ bị trộm cướp cũng như xảy ra những tai nạn không đáng.

» Xem thêm: 5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn “tuyệt đối” an toàn khi trộm vào nhà.

Hãy “nằm lòng” những việc dưới đây trước khi rời nhà đi chơi để không phải hối tiếc về sau nhé bạn!

Sập cầu giao điện

Đề phòng sự cố cháy do chập điện, bạn nên sập cầu giao điện trước khi rời nhà đi chơi nhằm tránh các rủi ro về điện có thể xảy ra, đồng thời cũng giúp tiết kiệm tiền điện.

truoc khi ra khoi nha (4)

Khóa bếp gas và van cấp gas

Rò rỉ gas luôn là sự cố nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đã đóng toàn bộ mọi cửa sổ trước khi rời nhà. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ gas và nhiều nguyên nhân hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát như chuột cắn dây dẫn gas dẫn đến rò rỉ. Để đảm bảo an toàn khi trở về căn hộ của mình, hãy khóa bếp gas và van cấp gas trước lúc rời nhà.

truoc khi ra khoi nha (5)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (39m) – CDTH06-39

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Khóa nguồn nước cấp cho máy giặt

Áp lực nước cấp cho máy giặt khá lớn và thực tế đã xảy ra những sự cố ngập nước do bể van cấp nước của máy giặt trong lúc bạn vắng nhà. Nên khóa nguồn nước cấp cho máy giặt trước khi rời nhà.

Dập tắt nhang đốt trong nhà

Để đề phòng sự cố cháy, hãy dập tắt nhang đang đốt trên bàn thờ hoặc đợi cho đến khi nhang cháy hết hoàn toàn.

truoc khi ra khoi nha (1)

An toàn cho cửa chính và cửa sổ

Hãy khóa các cửa sổ kính của mọi phòng cũng như cửa chính cẩn thận trước khi rời nhà để ngăn chặn trộm cướp đột nhập khi bạn không có nhà.

truoc khi ra khoi nha (2)

Để lại số điện thoại di động

Việc thông báo sẽ giúp bộ phận tiếp tân, an ninh quyết định hành động sớm nếu có sự cố cháy nổ trong căn hộ của bạn.  Họ cũng có thể liên lạc với bạn qua số máy di động nếu phát hiện những bất thường tại căn hộ của bạn.

Cất giữ các đồ vật quý giá ở nơi không ngờ tới

Cất giữ máy tính xách tay, ổ cứng dữ liệu, USB ở những nơi an toàn hoặc khó phát hiện. Các vật dụng khác bạn cũng cần lưu ý để cất giữ ở vị trí an toàn hoặc khó ngờ tới trước khi rời nhà.

Tìm chỗ gửi thú cưng và xe máy

Thời gian qua xảy ra nhiều sự cố cháy nổ do xe gắn máy tự bốc cháy khi không sử dụng. Do vậy nếu bạn quyết định rời nhà đi nghỉ, hãy mang xe gắn máy đi gửi.

Nếu nhà bạn có nuôi chó, mèo hay những vật cưng khác và không thể mang chúng cùng đi du lịch, nên sớm nghĩ đến chuyện tìm chỗ gửi.

Dọn nhà, dọn tủ lạnh và đổ rác

Để căn nhà bạn luôn sạch sẽ và không bị bốc mùi khi trở về, bạn nên dọn sạch rác trong tủ lạnh, dọn nhà gọn gàng và đừng quên đổ rác nữa nhé.

truoc khi ra khoi nha (3)

 

» Xem thêm: Cháy khi sử dụng khí gas, những điều cần biết và biện pháp phòng tránh. Hãy đọc để cứu lấy bản thân mình trước khi quá muộn.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online