Mặt nạ chống khói, phòng độc hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đều biết, mặt nạ phòng độc là thiết bị hữu hiệu nhằm để giảm thiểu, phòng tránh các tai nạn lao động, bảo vệ sức khoẻ khi người lao động thực hiện nhiệm vụ hay làm việc trong các môi trường có nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại. Vậy cách thức hoạt động của chiếc mặt nạ sẽ như thế nào hoặc tại sao chiếc mặt nạ có thể lọc được các chất khí độc hại ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

» Xem thêm: Độ linh động của Mặt nạ thoát hiểm, phòng chống khói độc ES004.

Tùy thuộc vào loại và thiết kế, những chiếc mặt nạ chống khí độc này có thể chống được hàng loạt các chất từ bụi, tới phấn hoa và khí độc, kể cả khí tác động lên hệ thần kinh như sarin và thuốc diệt cỏ.

Mặt nạ phòng độc hóa học sử dụng kết hợp một hộp lọc (phin lọc) để loại bỏ các chất khí, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), và hơi khác từ không khí bằng cách hấp phụ, hấp thụ. Một phin lọc của mặt nạ hô hấp điển hình là một hộp bằng kim loại hoặc nhựa có chứa 25-40 gram của phần tử hấp phụ như than hoạt tính hoặc nhựa nhất định.

mat-na-ES004

Than hoạt tính sẽ kết hợp với các thành phần hoạt tính trong khí tác động lên thần kinh và nhiều loại khí hóa học khác. Nó có thể lọc những hợp chất độc hại này khỏi luồng khí mà người đeo mặt nạ hít vào. Khi những sợi lọc hoạt tính còn chỗ cho khí độc thì người đeo mặt nạ vẫn được an toàn.

Tuổi thọ của phin lọc hóa chất khác nhau dựa trên những thông số khác, theo trọng lượng carbon và trọng lượng phân tử của hơi và các thông số truyền, nồng độ của hơi nước có trong không khí, độ ẩm tương đối của không khí, và nhịp thở của người sử dụng mặt nạ phòng độc.

Vì thế, chỉ sau một thời gian, phụ thuộc vào nồng độ của khí độc hại trong không khí, số lần hít thở của người đeo mặt nạ và nhiều yếu tố khác, tấm lọc than hoạt tính sẽ không còn phát huy tác dụng và cần được thay thế.

mat-na-ES004

Mục đích của mặt nạ phòng độc là để không khí bị ô nhiễm hoặc nhiều loại chất gây ô nhiễm, loại bỏ một số lượng đủ của những chất gây ô nhiễm và sau đó cung cấp không khí cho người dùng. Sử dụng phin lọc khác nhau cho các môi trường làm việc khác nhau. Lượng không khí đến người dùng thông qua một hoặc nhiều bộ lọc cho người sử dụng để thở.

 

Các loại phin lọc phải được kết hợp để các chất gây ô nhiễm được loại bỏ. Một số mặt nạ được thiết kế để loại bỏ các hạt vật chất tốt như bụi tạo ra trong quá trình chế biến gỗ … Khi sử dụng kết hợp với các bộ lọc thích hợp để loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi cho người sử dụng có trong nhiều loại sơn phun.

Do có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nên cần phải kiểm tra gắt gao trước khi được bày bán trên thị trường.

mat-na-ES004

Với những ưu điểm vượt trội cũng như thỏa hết những yêu cầu trong các bài test kiểm tra sản phẩm, công ty Giải pháp Thoát hiểm xin giới thiệu đến các bạn bộ sản phẩm mặt nạ chống khói, phòng độc ES004. Sản phẩm an toàn nhất hiện nay với giá cả rẻ nhất thị trường, vừa đảm bảo an toàn cho các bạn trong các trường hợp khẩn cấp, vừa là dụng cụ bảo hộ cho các gia đình làm trong ngành.

Hãy đến với Giải pháp Thoát hiểm để có những lựa chọn chính xác và chất lượng nhất nhé!

» Xem thêm: Khi nào thì nên dùng mặt nạ phòng độc?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online