“Bí kíp” bí truyền giúp thoát hiểm khỏi ong sát thủ – một trong những loại ong nguy hiểm nhất trên thế giới

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (20m) - ES002-20

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

(Killer Bees) là kết quả của một cuộc thí nghiệm sai lầm khủng khiếp. Các nhà khoa học dã cố gắng tạo ra một loài ong sản xuất bằng việc lai tạo ong mật ong lai châu Âu với những con ong châu Phi khỏe mạnh. Tuy nhiên, kết quả lại tạo ra những con ong hung hăng, có tính chất tấn công theo bầy, có thể làm nạn nhân bị đốt phải đau nhói suốt thời gian dài hoặc có thể tử vong.

» Xem thêm: Thoát khỏi sư tử, hổ trong vòng “một nốt nhạc” nhờ những “mẹo” dưới đây.

Khi bị loại ong này tấn công, cách tốt nhất là bạn nên chạy đi và tìm nơi ẩn náu. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên học hỏi một số phương pháp phòng ngừa cũng như những mẹo thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân qua bài viết sau đây.

Chạy thật nhanh

1. Chạy cho đến khi ong dừng đuổi theo bạn

Cách tốt nhất để tránh cho việc bạn bị đốt chính là chạy thật nhanh khỏi đám ong ấy. Chạy theo đường thẳng, không vòng vèo. Tiếp tục chạy thêm 300 feet hoặc cho đến khi chúng dừng đuổi theo bạn.

thoat hiem khoi ong sat thu

2. Che đầu và mặt

Sử dụng chăn, khăn giấy hoặc áo sơ mi để che đầu và mặt của bạn lại. Nếu không có vật gì để che, hãy dùng tay để bảo vệ vùng đầu và mặt, hở khu vực mắt để thấy đường chạy nhé. Bởi những con ong sát thủ này sẽ chỉ nhắm vào vùng đầu và mặt khi tấn công cũng như đó cũng là những vị trí có thể gây thương tích khó lành và gây đau nhức nhất.

thoat hiem khoi ong sat thu

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

3. Tìm chỗ trú

Bạn nên tìm một chỗ trú ẩn càng sớm càng tốt. Những chỗ an toàn là những nơi kín đáo, bao gồm xe, nhà, nhà vệ sinh công cộng… Bạn cũng đừng chủ quan khi những con ong có kích thước nhỏ lọt qua khe cửa cũng có thể kéo theo đàn của nó và nọc độc của 1 con ong thôi cũng có thể khiến bạn mất mạng như chơi đấy.

thoat hiem khoi ong sat thu

4. Tắt hết đèn khi vào trong

Ong bị thu hút bởi ánh sáng nên khi bạn tìm chỗ ẩn nấp, hãy tắt các đèn bên trong đi để đánh lạc hướng chúng nhé!

thoat hiem khoi ong sat thu

Tránh xảy ra sai sót

1. Loại bỏ chất độc

Khi đã bị đốt, bạn cần phải loại bỏ chất độc trên da bạn, bằng cách dùng thẻ tín dụng hoặc một cạnh cứng của dao hay bất cứ thứ gì có cạnh để ngăn chặn độc lây lan sâu hơn vào da của bạn.

thoat hiem khoi ong sat thu

2. Không giết ong

Ong sát thủ khác với các loại ong khác, chúng có bản tính hung hăng nên khi bạn giết một con trong đàn thôi, chúng sẽ càng hung dữ hơn và tấn công bạn nhanh hơn. Bạn chỉ cần cố gắng chạy trốn thôi, không cần làm gì khác đâu.

thoat hiem khoi ong sat thu

3. Đừng nhảy vào nước

Đây là một loài động vật thông minh, khi bạn nhảy xuống nước, chúng sẽ không bị đánh lạc hướng bỏ đi như những loài ong khác mà sẽ bay là xà gần đó để chờ bạn lên bờ. Thay vì xuống nước, sao bạn không tận dụng thời gian ấy để chạy thật nhanh nhỉ?

thoat hiem khoi ong sat thu

4. Nhờ tới trợ giúp y tế

Nếu bạn có những phản ứng sốc phản vệ khi bị chích như phát ban, sưng tấy, chóng mặt, khó thở… hãy tìm đến sự trợ giúp y tế ngay.

thoat hiem khoi ong sat thu

Ngăn chặn sự tấn công

1. Mặc quần áo màu nhạt

Ong sát thủ sẽ nhận diện tốt khi đối thủ có màu sắc đậm và tối, vì thế, nếu bạn mặc quần áo màu sáng, bạn sẽ tránh bị ong phát hiện ra.

thoat hiem khoi ong sat thu

2. Đừng tiếp cận tổ ong

Những con ong sát thủ sẽ bùng phát sự giận dữ và tấn công khi họ cảm thấy bị đe dọa. Tuyệt đối đừng bao giờ đụng chạm vào tổ ong nếu bạn không muốn vào bệnh viện.

thoat hiem khoi ong sat thu

3. Đừng gây chú ý với chúng

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng ong sát thủ đang tụ tập xung quanh bạn hoặc một vài con tấn công bạn, đây là một dấu hiệu cho thấy chúng chuẩn bị đốt bạn. Nếu bạn nhận thấy hành vi này, chạy đi và tìm chỗ trú ẩn càng sớm càng tốt nhé!

thoat hiem khoi ong sat thu

» Xem thêm: Những điều cần làm để thoát khỏi 90 phút “tử thần” khi bị rắn cắn.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (12m) – CDTH06-12

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online