Thoát thân khi bị khống chế bóp cổ, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (10m) - ES007-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Tâm lý chung của mọi người khi là la hét, đá đấm hoảng loạn. Cũng đúng thôi, khi mà hoảng sợ, người ta sẽ không thể nào giữ được bình tĩnh để xử lý sự việc.

» Xem thêm: Tài xế xử lý nhanh như thế nào khi bị cướp khống chế siết cổ từ phía sau?

Tuy nhiên, bạn có biết rằng hành động này có thể gây nguy hại đến tính mạng khi kẻ xấu có thể siết mạnh tay hơn và nạn nhân nhanh chóng bị nghẹt thở. Vậy, trong những tình huống bị bóp cổ như thế này, bạn sẽ làm gì để thoát hiểm an toàn và còn có thể dạy cho kẻ tấn công một bài học? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được giải pháp trong tình huống này nhé!

1. Bị bóp cổ từ phía trước

Một trong những tư thế bóp cổ thường thấy nhất là từ phía trước, nạn nhân thường bị người bóp cổ để một bàn tay trên và dưới để đè ép lên cổ nạn nhân nhằm mục đích gây ngạt.

Trong trường hợp này, sai lầm nhất là ngửa cổ mình ra phía sau và cũng hoàn toàn sai lầm khi bạn đánh vào tay đối phương vì chỉ 1-2 giây là bạn có thể bị nghẹt thở rồi.

Lúc này, cách tốt nhất đó là cúi cằm xuống hoặc nắm lấy cổ tay của kẻ bóp cổ, kéo về phía mình, đồng thời tấn công là bạn có thể thoát ra được một cách nhanh chóng.

 

Quả bóng chày da mềm Popcorn cao cấp - QBC01

+ Hãng sản xuất: Popcorn + Chất liệu: Bề mặt da PU, lõi cao su đàn hồi + Màu sắc: Trắng, chỉ đỏ + Cân nặng: 185g + Kích...

thoat hiem khi bi bop co

 

thoat hiem khi bi bop co

2. Bị bóp cổ từ phía sau

Bị siết từ trước ta có thể nhìn thấy được đối phương để chống trả. Tuy nhiên, khi bị siết cổ từ phía sau, bạn không thể nhìn thấy kẻ tấn công mình và càng không thể xác định được điểm yếu của đối phương nên sẽ khó khăn hơn khi muốn thoát ra.

Những lúc như vậy, bạn không nên gồng mình bởi như vậy sẽ khiến cho bạn bị siết ngạt hơn thôi. Thay vào đó, bạn nên nắm chặt cánh tay của đối phương, di chuyển chân thuận lên phía trước 1 bước, sau đó “đá hậu” về ống đồng và phần háng của kẻ bóp cổ, khi ấy, đối phương sẽ bị đánh bất ngờ, bị đau và sẽ buông bạn ra.

thoat hiem khi bi bop co

3. Bị bóp cổ đè xuống đất

Đây là tư thế khó thoát ra nhất, bởi khi bị đè xuống, bạn sẽ mất hết sức kháng cự, khi mà toàn bộ cơ thể đối phương đè nặng lên mình. Thế nhưng, cũng vì thế mà bạn có thể thấy được điểm yếu của họ.

Điểm yếu thứ nhất: dưới nách khoảng 10cm, chỉ cần chọc vào đối phương sẽ rất đau và buông tay. Điểm yếu thứ hai: dưới cằm.

Khi bị bóp cổ, điều đầu tiên cần làm là phải gập cổ lại. Sau đó, co hai chân lên và chọc thẳng vào huyệt hai bên nách. Dùng tay trái chặn đè tay phải của đối phương và ưỡn phần hông lên. Tay phải còn lại đánh vào phần cằm của kẻ xấu, lật qua một bên, đạp vào hạ bộ.

thoat hiem khi bi bop co

» Xem thêm: Phụ nữ “chúng mình” cần học ngay những “chiêu” phòng thủ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online