Bí quyết liên lạc với máy bay khi bị lạc mà “hiếm” có ai biết.

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

Phi cơ có tầm quan sát rộng lớn, cơ động và vô cùng nhanh chóng. Khi bị lạc, bất cứ là nơi chốn nào trên trái đất, thì phi cơ đều có thể “mò” ra được bạn đang ở đâu. Nhưng chỉ khi bạn biết cách thức liên lạc với chúng hay không thôi nhé! Vậy hãy học ngay trong hôm nay đi.

» Xem thêm: “Bí kíp” sống sót an toàn khỏi tai nạn máy bay. Xem ngay kẻo lỡ nhé!

Một số quy ước cũng như cách thức để bắt như sau:

1.Sử dụng máy vô tuyến

Nếu bạn có máy vô tuyến điện và máy bắt được liên lạc với phi cơ thì quá tốt, nhưng bạn cần biết điều hướng để chỉ cho phi cơ vị trí của bạn, để kéo họ vào vùng. Có 2 trường hợp: không thấy phi cơ và thấy phi cơ

Trường hợp 1: Không thấy phi cơ

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Trường hợp phi cơ còn rất xa, chỉ có thể nghe tiếng động cơ nhưng không thể thấy thân máy bay (hay thấy mà không rõ hình dáng), chúng ta cần cố gắng xác định phi cơ đang ở hướng nào (theo phương Đông, Tây, Nam, Bắc).

Ví dụ: Sau khi xác định được phương hướng của phi cơ là Tây Nam, hãy bạn hãy liên lạc “Các anh đang ở hướng Tây Nam của tôi” (phải nhớ nhấn mạnh chữ “của tôi” nhé). Như vậy, phi cơ sẽ thay đổi hướng bay cho đến khi bạn thấy được phi cơ

Trường hợp 2: Thấy được phi cơ

Nếu đã xác định được hình dáng phi công, cái bạn cần học tiếp theo chính là học cách “điều không”

Quan sát hình vẽ, tưởng tượng chiếc phi cơ đang nằm trên chiếc đồng hồ: đầu nằm ở 12g, đuôi nằm ở 6g, cánh phải và trái lần lượt là 3-9g. Từ đó chúng ta suy ra khoảng cách các giờ khác nhau như 1-2g, 4-5g, 7-8g, 10-11g.

lien lac voi phi co (1)

Theo quy ước trên, hãy liên lạc với phi cơ để thông báo vị trí của các bạn như phương pháp dưới đây:

lien lac voi phi co (2)

Nếu phi cơ bay ngang đầu bạn, bạn đang đứng đúng vị tí dưới bụng phi cơ hãy hô “Bingo”, chắc chắn người ta sẽ nhìn thấy bạn.

2.Sử dụng gương phản chiếu

Nếu không có vô tuyến và thật may khi trời nắng, hãy tận dụng thời tiết này để dùng gương làm tín hiệu liên lạc

Gương chuyên dụng đặc biệt:

Là gương được trang bị cho quân đội, các nhà thám hiểm… Gương có hai mặt đều tráng thủy, ở giữa có 1 vòng tròn đường kính khoảng 2cm, không tráng thủy nhưng có lót lưới ô vuông đặc biệt, chính giữa vòng tròn có 1 con ngươi trong suốt chuyên dò tìm mục tiêu.

lien lac voi phi co (3)

Khi đặt gương vào mắt (đối diện với mặt trời), nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy 1 điểm sáng mờ di động trên lưới vuông trong vòng tròn. Điểm sáng mờ chính là tiêu điểm phản chiếu của gương. Bạn cần phải điều chỉnh điểm sáng mờ trùng với mục tiêu (phi cơ, tàu thủy, đoàn người…) mà bạn muốn họ nhìn thấy các bạn.

Gương soi mặt hoặc một miếng kim loại bóng:

Bạn có thể sử dụng gương soi thông thường để ra hiệu cho phi cơ, tuy nhiên các bạn phải biết ra hiệu cho phi cơ bằng cách đưa ánh sáng phản chiếu hướng về mục tiêu.

Bạn cầm gương đưa ngang lên tầm mắt, cách mặt khoảng 20 – 30cm, tay kia đưa thẳng ra phía trước gương và giơ thành hình chữ V.

lien lac voi phi co (4)

Cách này rất hiệu quả khi ngày rất nắng, người ta có thể thấy bạn từ khoảng cách rất xa, từ 20-30km.

Tuy nhiên nếu không nắng, hãy dùng cách ra ám hiệu khác như khói, lửa, hỏa pháo hay dùng các tín hiệu khác

3.Sử dụng dấu hiệu:

Khi phi cơ đã nhìn thấy các bạn, nếu không có máy liên lạc, hãy dùng các thủ hiệu, ám hiệu dưới đây để gửi những thông tin, yêu cầu của bạn.

Các thủ hiệu chung quy ước mà bạn cần nhớ:

lien lac voi phi co (5)

4.Sử dụng ký hiệu:

Các bạn có thể dùng các vật liệu có sẵn như pano màu, vải, cây, gỗ, đất, đá… sắp xếp theo những ký hiệu dưới đây để phi cơ biết những tin tức và nhu cầu của các bạn.

lien lac voi phi co (6)

Màu sắc của những vật liệu này phải tương phản với màu sắc của những vật liệu xung quanh và phải thiết kế ở nơi trống trải, dễ nhìn thấy.

Và đây là cách ra ký hiệu của phi cơ đối với những tín hiệu mà bạn đưa ra:

lien lac voi phi co (7)

 

» Xem thêm: Máy bay rơi, bạn sẽ “ngồi lì” chịu chết hay tìm cách thoát thân? Câu trả lời nằm ở phía dưới đây, xem ngay nào!

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online