“Bí kíp” giúp bạn có thể cứu người bị đuối nước ở sông, hồ. Hãy học để đảm bảo an toàn cho người thân mình nữa nhé!

Nước ta có nhiều ao hồ, sông ngòi, tỉ lệ người chết đuối cũng khá cao, vào khoảng 50% ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ngày càng tăng hiện nay, kỹ năng cần phải được dạy cho tất cả mọi người. Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để bạn không còn cảm thấy lúng túng khi gặp phải người , cùng xem nhé.

Có hai phương pháp chính

1.Cứu đuối gián tiếp

Người cứu sẽ tận dụng những vật dụng xung quanh như phao, ván, sào, cây dài,… quăng cho người bị đuối trong khi họ còn đang tỉnh táo. Sau đó kéo họ lên bằng lực của mình.

cuu duoi nuoc (3)

Cứu người bị đuối nước bằng cây gậy

cuu duoi nuoc (1)

Cứu người bị đuối nước bằng phao cứu hộ

2.Cứu đuối trực tiếp

Khi không có dụng cụ cứu đuối hay người bị đuối đang ở trạng thái hôn mê thì chúng ta hãy dùng đến kỹ thuật cứu đuối trực tiếp dưới đây. Cần lưu ý:

-Người cứu đuối cần xem xét tình trạng của nạn nhân, vị trí của nạn nhân. Nếu môi trường nước tương đối tĩnh, người cứu có thể trực tiếp bơi đến vị trí người đuối để cứu. Trong trường hợp người đuối ở chỗ nước chảy, người cứu cần phải chạy trên bờ rồi đón đầu để cứu.

cuu duoi nuoc (2)

-Khi tiếp cận với người bị đuối cần thực hiện bơi ếch để tiện quan sát tình trạng của người bị đuối: nếu người đó còn đang sung sức và giãy giụa thì người cứu không nên vội vã tiếp cận trực tiếp và phải thận trọng bơi ra phía sau lưng để tránh việc người bị đuối ôm ghì, gây nguy hiểm. Sau khi tiếp cận được từ phía sau lưng thì nâng, đẩy họ lên mặt nước, tiếp đó bơi nghiêng hoặc bơi ếch ngửa để dìu nạn nhân vào bờ và cấp cứu.

cuu duoi nuoc (1)

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online