Vì sao mặt nạ phòng độc lại có tấm kính ngăn bảo vệ mà những loại mặt nạ khác lại không có?

Như chúng ta đã biết, mặt nạ phòng độc thường được sử dụng trong môi trường có nhiều độc khí, ở trong các tình huống nguy hiểm như hỏa hoạn hay dùng trong ngành bảo hộ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường thắc mắc tại sao chiếc mặt nạ phòng độc lại có tấm kính ngăn bảo vệ, chẳng phải chỉ cần bảo vệ mũi là đủ rồi sao?

» Xem thêm: Tại sao mặt nạ phòng độc ES004 lại có tác dụng chống cháy?

Vậy bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao mặt nạ phòng độc lại có thêm một tấm kính ngăn bảo vệ nhé!

Trong khí độc chắc chắn sẽ có khói, khí CO… sẽ làm cho mắt của bạn bị cay, đau. Bởi những loại khí đó sẽ tác động lên tế bào cảm thụ của mắt và gây ra cảm giác cay mắt.

mat na

 

Sau đó, mắt sẽ bị chảy nước mắt và đó là phản ứng tự bảo về của cơ thể để đẩy vật lạ trào ra khỏi mắt hoặc làm hóa lỏng nồng độ của chất gây cay mắt.

Tuy nhiên, trong trường hợp hỏa hoạn, nồng độ khói độc quá đậm đặc, bạn sẽ không thể nào thấy đường thoát thân cũng như sẽ gây hỏng và phỏng giác mạc khi tiếp xúc với khối không khí ấy. Từ đó, dẫn đến việc gây lòa và bạn sẽ không tìm được lối thoát hiểm (cho dù là bạn đã xác định được vị trí).

Khói độc không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp mà còn ảnh hưởng đến mắt của chúng ta, bởi thế, ngoài màng ngăn khí ở mũi, những chiếc mặt nạ phòng độc hiện nay còn có trang bị thêm tấm kính ngăn trong suốt để giảm thiểu tình trạng trên xảy ra.

phan-dau-mat-na-ES004

Vậy, biết được tác dụng cũng như hiệu quả mà chiếc mặt nạ mang lại, không chỉ bảo vệ hệ hô hấp mà còn bảo vệ được mắt của bạn, ngại ngần gì mà không “đón” ngay về một “em” để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình?

» Xem thêm: Vì sao mà mặt nạ phòng độc chắn được khí độc tràn vào mũi?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online