Những điều bạn nên nhớ nằm lòng nhằm sống và thoát hiểm an toàn khi lỡ đặt chân đến những vùng đất này.

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Đi du lịch đương nhiên rất thích, bởi bạn sẽ chiêm ngưỡng được vùng trời mới, tận hưởng được bầu không khí khác lạ, tiếp xúc với nhiều nền văn minh khác nhau.

» Xem thêm: Hãy “nằm lòng” 8 lưu ý này ngay nếu không muốn “bỏ mạng” khi đi bơi ở biển, sông, hồ.

Tuy nhiên, những rắc rối thường trực là điều mà bạn không thể lường trước được, làm sao để thoát khỏi hiểm nguy và trở về nhà an toàn?

1. Sứa, san hô và những loài cá bản địa – châu Á, châu Phi và Úc

Có vô vàn những loài sinh vật nguy hiểm đang lẩn trốn dưới tầng nước như sứa, san hô hay cá mà bạn không hề hay biết, nhất là những quốc gia có khí hậu nhiệt đới như ở Châu Phi, Úc và Châu Á.

Để tránh chúng, bạn hãy luôn mang theo những trang phục bảo hộ và không nên chạm vào bất cứ loài sinh vật nào, đặc biệt là những loài có vẻ ngoài vô cùng đẹp đẽ và đáng yêu.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

2. Dòng chảy xa bờ

Không phải chỉ riêng 1 vài vùng biển mà tất cả các bãi biển trên Trái đất đều ẩn chứa mối nguy hiểm đáng sợ “dòng chảy xa bờ” này.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (33m) – CDTH06-33

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nếu trong trường hợp chẳng may bị cuốn vào thì hãy thật bình tĩnh, đừng cố bơi ngược trở lại bờ bởi bạn sẽ chẳng thể nào chống lại nổi sức mạnh của nó. Thông minh là hãy bơi song song với biển, đợi khi nào nó suy yếu hãy nghĩ đến việc trở lại bờ.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

3. Muỗi – châu Phi, Nam Mỹ

Muỗi là trung gian truyền nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm chết người, trong đó có virus Zika. Loài côn trùng này được tìm thấy nhiều nhất ở những quốc gia có khí hậu nhiệt đới, như ở Châu Phi, Nam Mỹ.

Để bảo vệ mình khỏi sự tấn công của muỗi, trước khi đi ra nước ngoài đừng quên tiêm vắc xin phòng ngừa các căn bệnh phổ biến có liên quan đến muỗi như sốt rét, sốt vàng da…

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

4. Cá mập – các vùng biển thuộc Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương

Cá mập được mệnh danh là một tay săn mồi cừ khôi dưới lòng đại dương, các vụ tai nạn thương tâm do cá mập tấn công con người xảy ra rất thường xuyên.

Tuy nhiên, có một nguyên tắc rất quan trọng nhưng vô cùng đơn giản để tránh được hàm cá mập đó là đừng bao giờ xuống nước khi bạn bị thương hay chảy máu dù là một chút – bởi tuy cá mập bị mù màu nhưng chúng rất thính đối với mùi và vị máu tanh.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

5. Nước uống – châu Á, châu Phi

Tại một số quốc gia trên thế giới, việc sử dụng nước máy là mất vệ sinh và không an toàn, tuy nhiên ở một số nước khác nước máy lại được dùng để sản xuất đá lạnh.

Vì vậy, để bảo vệ cái bụng của mình khi đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ chỉ nên uống nước đóng chai được bán rất nhiều tại các cửa hàng và siêu thị.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

6. Thực vật – châu Á, châu Phi, Úc

Những loài thực vật ngoại lai có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy đừng nên chạm vào những cây trồng mà bạn cảm thấy không quen thuộc để bảo vệ bản thân mình, đặc biệt là khi đến châu Á, châu Phi và Úc.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

7. Khỉ – châu Á

Khỉ là một loài động vật rất tò mò, vì vậy nếu đến một quốc gia nào đó và bắt gặp khỉ, hãy nhanh chóng cất giấu thật kỹ máy ảnh, trang sức và đặc biệt là đồ ăn của bạn bởi vì chúng sẽ không ngần ngại ăn cắp một cách trắng trợn những gì mà bạn có chỉ trong chớp mắt.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

8. Các loài bò sát

Rắn độc là một trong những loài bò sát khá phổ biến ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, chúng chỉ tấn công đối phương khi cảm thấy có nguy hiểm hay với mục đích phòng vệ.

Vì vậy, hãy đừng ngu ngốc động chạm hay trêu chọc chúng bởi chúng có thể lấy đi thậm chí là tính mạng của bạn.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

9. Trộm, cướp

Không chỉ ở Châu Á hay Châu Phi mà trộm cắp đã trở thành một vấn nạn của cả thế giới. Vì vậy, cho dù có đi đến bất cứ quốc gia nào, bạn cần phải chú ý đến vấn đề này.

Hãy để các tài sản có giá trị vào nhiều chỗ khác nhau. Không nên cầm quá nhiều tiền mặt và luôn trong trạng thái cảnh giác, đặc biệt là ở bãi biển và chợ đông người.

giu an toan khi den nhung dat nuoc khac

» Xem thêm: Thoát khỏi hiểm nguy nhờ những mẹo của người nhanh trí.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (12m) – CDTH06-12

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online