Chứng sưng tấy và những “bí kíp” điều trị mà bạn CẦN phải biết.

Sưng có thể là kết quả của chấn thương, mang thai, hoặc dấu hiệu của các bệnh lý khác. Nếu không được chữa trị, sưng tấy có thể gây khó chịu và đau nhức.

» Xem thêm: Cách nhận biết và đối phó với trường hợp bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Bạn đã biết chưa?

Nâng cao phần cơ thể bị sưng, uống nhiều nước, và chườm lạnh sẽ giúp làm giảm sưng tấy. Hãy đọc qua bài viết để tìm hiểu cách để điều trị sưng tấy nhé.

1.Thực hiện bài tập có tác động thấp

Mặc dù bạn nên để khu vực bị sưng được nghỉ ngơi, nhưng không vận động trong thời gian dài sẽ làm giảm tuần hoàn máu và khiến vết sưng tồi tệ hơn. Hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh khi ở cơ quan, và thực hiện các bài tập tác động thấp vào cuối tuần. Các bài tập này có thể bao gồm tập yoga, bơi lội, và đi dạo.

sung tay (1)

2.Giảm lượng natri

Lượng natri cao sẽ làm vết sưng trở nên nặng nề hơn, vì vậy bạn nên tránh dùng các thực phẩm chứa nhiều natri. Ngoài ra, hãy uống nhiều nước để loại bỏ lượng muối khỏi cơ thể.

sung tay (2)

3.Lựa chọn quần áo phù hợp

Mặc quần áo quá chật trên khu vực bị sưng sẽ ngăn lượng máu lưu thông. Tránh mặc quần áo quá chật (đặc biệt không dùng các loại vớ nylon hoặc nịt bít tất), thay vì vậy, hãy dùng các loại vớ thoải mái cho cơ thể.

sung tay (3)

4.Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung magiê

Nếu bạn bị thiếu hụt magiê, vết sưng tấy sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể tìm mua thực phẩm bổ sung magiê tại các cửa hàng thực phẩm chức năng và mỗi ngày nên cung cấp 250 mg magiê cho cơ thể.

sung tay (4)

5.Ngâm vùng bị sưng trong nước tonic

Các bọt khí và quinin có trong nước tonic có thể giúp làm giảm sưng tấy. Đổ nước tonic lạnh (hoặc nước ấm, nếu bạn không chịu được nước lạnh) vào một chiếc chậu và ngâm vùng bị sưng vào dung dịch trong vòng 15-20 phút một lần mỗi ngày.

sung tay (5)

6.Tắm nước muối epsom

Muối epsom khi được hoà tan trong nước sẽ có tác dụng như chất chống viêm. Thêm 2 thìa súp muối epson vào bồn tắm và hoà tan trong nước ấm. Hãy thực hiện cách này mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất.

sung tay (6)

7.Xoa bóp vùng bị sưng

Chà xát vùng sưng tấy sẽ làm giảm sưng và tăng cường tuần hoàn máu. Bạn có thể đến các tiệm mát xa hoặc tự dùng tay chà xát lên vùng bị sưng trên cơ thể. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi để xoa bóp. Nếu bạn tự tay xoa bóp vùng bị sưng, hãy tập trung chà xát vào vết sưng theo hướng ngược lên trên thay vì ngược xuống.

sung tay (7)

» Xem thêm: Vết thương người cắn còn nguy hiểm hơn gấp trăm lần so với động vật cắn. Làm sao để xử lý khi bị ai đó “cạp”?

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online