Cấu tạo của một sản phẩm thang dây – cuộn dây thoát hiểm

Khi mà các vấn đề an toàn trong việc phòng chống cháy nổ của các tòa nhà, đặc biệt là các chung cư giá rẻ đang ở mức báo động khi liên tiếp xảy ra các vụ cháy chung cư, gây ra thiệt hại cho cả người và của. Chính vì thế, nhu cầu để tự trang bị cho gia đình và bản thân các hộ sống trong chung cư lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, kiến thức và sự hiểu biết về các loại thang dây của người dân còn khá hạn chế.

» Xem thêm: Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng CHỐNG CHÁY – ES001.

Để khắc phụ những điểm yếu này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức về các sản phẩm thoát hiểm bằng dây nhằm giúp bạn nắm bắt một cách chính xác nhất về những dụng cụ này và mua cho mình sản phẩm phù hợp.

1.Cuộn dây thoát hiểm

Hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc được chế tạo đặc biệt bằng loại thép chống rỉ với cường độ cao. Có tác dụng điều chỉnh tốc độ xuống của thang, giúp quá trình thoát hiểm của người sử dụng thang dây được an toàn hơn

Tuy nhiên, không phải loại thang dây nào cũng có bộ phận hộp giảm tốc, mà thông thường, các cao cấp mới được trang bị.

Đai bảo vệ

Tùy từng loại thang mà có bộ phận này hay không, và thường thì các thang dây cao cấp mới có đai bảo vệ

Đai bảo vệ nên chọn loại dây đai chịu lực, bản rộng được bọc thêm lớp đệm mút để tránh trầy xước và khó chịu cho người sử dụng.

cach su dung cuon day ES002 don gian

Dây thoát hiểm

Dây phải được tạo từ chất liệu cứng, bền và có khả năng chịu lực

Ở những sản phẩm cao cấp, dây thường được làm bằng cáp thép chống cháy, chống ăn mòn và độ chịu lực tối đa lên đến 800kg.

day thoat hiem (1)

2.Thang dây thoát hiểm

Trục thang

Chính là hai sợi dây bản lề của thang, có công dụng cố định các bậc thang, và độ dài trục thang cũng chính là độ dài của thang dây thoát hiểm.

Chất liệu thường được sử dụng là sợi tổng hợp, sợi siêu bền, cáp thép…

Thông thường, bạn chỉ cần chọn loại có trục làm từ sợi tổng hợp là đã đáp ứng được nhu cầu, nhưng nến cần một loại thang chất lượng, có thời hạn sử dụng lâu dài thì nên chọn loại có chất liệu cao cấp như cáp thép chống cháy.

thang day TDTH03 (4)

Giá treo

Đây là bộ phận có vai trò làm vật cố định thang dây để gắn vào trong khi sử dụng. Giá treo được gắn cố định trên tường hoặc ban công. Có 3 loại:

– Giá treo 1 gấp được lắp ở ban công, hành lang để tiết kiệm tối đa diện tích, bề mặt được sơn tĩnh điện.

– Giá treo 2 gấp thường được lắp ở phía trong cửa sổ, gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa cũng như khuất tầm nhìn.

– Giá treo đứng cũng giống như giá treo 1 gấp được lắp đặt ở hành lang, ban công nhưng thường là ở những vị trí không có tường bao hoặc phía bên trong cửa sổ

 

 

Móc khóa

Đây chính là hai móc đầu trục thang, giúp gắn thang vào giá treo khi sử dụng. Khóa đầu trục thường là từ thép chịu lực với khả năng chống gỉ cao và khả năng chịu được tải trọng lớn.

Bậc thang

Đây là bộ phận chân của người thoát hiểm đặt lên khi trèo xuống, với chất liệu chính thường làm từ thép chịu lực chống gỉ

Các bậc thang cần có tải trọng tối thiểu 300kg để đảm bảo an toàn trong quá trình thoát hiểm.

thanh bac thang ES001

Dựa theo những cấu tạo chung của thang dây và dây thoát hiểm, mong rằng bạn đã có cho mình những hiểu biết về loại thang dây thoát hiểm để chọn cho mình một chiếc thang dây phù hộ với điều kiện của bản thân và gia đình mình.

» Xem thêm: Thang dây thoát hiểm INOX Chống Cháy – ES007.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online