Liệu bạn có “toàn mạng” khi rơi từ độ cao 5.000 mét?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Cảm giác rơi từ độ cao 5.000 mét có thể sánh ngang với cảm giác lao xuống từ núi Andes nhưng không được trang bị dù. Trong trường hợp đó, liệu bạn còn có khả năng sống sót?

» Xem thêm: Những tư thế đứng, nằm dưới đây sẽ giúp bạn sống sót 100% khi thang máy rơi tự do.

Nhiều người nghĩ, rơi từ độ cao như vậy thì còn ai sống sót nổi, chỉ có tan xác “như chơi”. Thế nhưng, thần may mắn vẫn có thể mỉm cười với bạn, nếu bạn trang bị đủ kiến thức cần thiết. Dưới đây chính là những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để bạn tự cứu sống mình nếu chẳng may gặp phải trường hợp trên.

Những kiến thức cần biết

Nếu rơi khỏi một chiếc máy bay ở độ cao 3500m, chúng ta chỉ có khoảng 60s ở trên không trước khi lao xuống mặt đất.

Với vận tốc rơi khoảng 58m/s như vậy, bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ, vì vậy hãy nhanh chóng gạt bỏ nỗi sợ hãi và đi tìm nguồn sáng sống sót nhỏ nhoi.

 

Những vùng địa hình có thể cứu bạn

1.Nước

Chắc chắn là với tốc độ rơi khủng khiếp như vậy, cú va chạm với mặt nước sẽ không thoải mái như khi chúng ta đi công viên nước nhưng ít ra chúng ta sẽ không chết.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (25m) - ES001-25

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Tuy nhiên, khi rơi từ độ cao đó xuống, chiều sâu của khối nước phải đạt ít nhất là 4m thì bạn mới có cơ hội sống sót.

Lưu ý: tránh lao xuống nước khi đang ở tư thế úp mặt hoặc nằm ngửa.

roi tu do cao 5000m (2)

 

2.Cây cối

Nếu không có khổi nước nào xung quanh, hãy để ý đến những vùng có nhiều cây cối.

Khi rơi từ trên cao xuống, bạn không thể biết chắc được cấu trúc của những cành cây bên dưới cũng như độ chắc khỏe của những cành cây đó.

Tuy nhiên, ta cũng có thể sống sót khi lần lượt rơi xuyên qua những tán cây.

 

 

roi tu do cao 5000m (3)

 

3.Cấu trúc rỗng

Hãy thử tưởng tượng một chiếc máy bay bốc cháy trên bầu trời trong thành phố, bạn không muốn cái chết đau đớn vì bị lửa thiêu đốt, bạn lao ra khỏi máy bay để tìm cơ hội sống sót.

Tuy nhiên bạn không thể tìm thấy một rừng cây đủ rộng hay một hồ nước hay sông nào. Lúc này, sự lựa chọn tốt nhất của bạn là những những nóc nhà mái tôn, những thùng xe tải lớn hay thậm chí là những chiếc xe 7 chỗ đấy.

Bạn sẽ phải đền một khoảng tiền không ít cho gia chủ nhưng đổi lại, bạn giữ được mạng sống cho mình, bạn nên vui vì điều đó.

roi tu do cao 5000m (1)

Tuy những phương pháp trên không đảm bảo hoàn toàn khả năng sống sót cho bạn nhưng khi bạn rơi từ độ cao 5.000 mét thì bạn còn có thể trông chờ vào điều gì nữa? Vậy nên hãy tự cứu mình từ những địa hình có sẵn bạn nhé!

» Xem thêm: “Bí kíp” sống sót an toàn khỏi tai nạn máy bay. Xem ngay kẻo lỡ nhé!

 

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online