Không sợ đau, chẳng sợ khó với 10 mẹo vặt tồn tại qua hàng trăm năm tuổi.

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (4 người) - TPS02

+ Số người cho phép: 4 + Trọng tải tối đa: 400kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Khoa học ngày một phát triển giúp con người sở hữu nhiều vật dụng tân tiến và tiện ích hơn trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, có những mẹo vặt tồn tại hằng trăm đời nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Chúng ta có thể không ngờ tới nhưng những mẹo vặt này có thể xử lý những trường hợp “khó nhằn” mà bạn hay gặp trong cuộc sống hằng ngày.

» Xem thêm: Học ngay “mẹo” từ cảnh sát để phòng tránh cướp giật trên đường. “Cẩn tắc vô áy náy” nhé bạn, đừng để bị cướp rồi mới “trắng mắt ra”

1.Đối phó với bong gân

Nước lạnh sẽ có tác dụng giảm sưng tấy tạm thời. Lợi dụng tác dụng của nước, bạn hãy thực hiện mẹo dưới đây.

Bạn đặt bàn chân bị bong gân lên cao và dùng vải nhúng nước lạnh để cố định vết thương. Cụ thể, bạn đặt chiếc bình đựng nước lạnh phía trên chân bị đau, 1 đầu mảnh vải nhúng trong bình nước, bình còn lại quấn vào chân. Nước lạnh sẽ thấm theo tấm vải bọc quanh chân có tác dụng giảm sưng tấy tạm thời.

meo-vat-song-sot

2.Trứng bị vỡ? Vẫn luộc được như thường

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần thêm một chút giấm vào nồi nước luộc mà thôi

Acid acetic (giấm) kết hợp với albumin trong lòng trắng trứng kết tủa nhanh chóng, phủ kín phần vỏ trứng vỡ nên bạn có món trứng luộc nguyên vẹn.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

meo-vat-song-sot

3.

Khi có gió lớn, chúng ta sẽ gặp phải khó khăn khi châm diêm. Tuy nhiên, nếu biết được kỹ năng này, bạn sẽ không phải sợ gió thổi tắt diêm nữa.

Trước khi châm diêm, hãy dùng dao khứa lên que diêm tõe ra như hình vẽ. Diêm cháy – diện tích tiếp xúc với oxy của diêm lớn hơn so với que diêm thông thường. Kết quả là bạn có thể thoải mái sử dụng diêm khi trời có gió mà không sợ lửa nhanh tắt.

meo-vat-song-sot

4.Lấy dằm gỗ ra khỏi tay

Bạn cần chuẩn bị một lọ nhỏ đựng nước nóng, sau đó úp chỗ bị thương vào cổ lọ.

Áp lực hơi nước khi đó sẽ khiến tay bạn dính chặt vào miệng bình. Chờ một lúc sau đó, rút tay ra và bạn sẽ thấy chiếc gai tự nhiên chui ra khỏi bàn tay.

meo-vat-song-sot

5.Tách 2 chiếc cốc bị kẹt chặt với nhau

Hẳn bạn đã từng gặp trường hợp rút mãi mà 2 chiếc cốc vẫn cứ mắc kẹt chặt và có nguy cơ bị vỡ nếu cố tách chúng ra.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất là đổ nước lạnh vào cốc phía trên và ngâm cốc phía dưới vào nước ấm. Hơi nước ấm ở dưới lan tỏa sẽ khiến hai chiếc cốc tự tách nhau ra.

meo-vat-song-sot

6.Chế bình chữa cháy từ muối và nước

Bạn chuẩn bị sẵn hỗn hợp 2 lít nước, 0,45kg muối và 0,225 muối amoni (có thể là (NH4)2CO3). Khi có đám cháy, bạn lập tức ném hỗn hợp này vào lửa.

uối ăn có tác dụng hấp thụ nhiệt và cách ly sự tiếp xúc của đám cháy với oxy trong không khí. Đồng thời, muối amoni cũng sản sinh ra CO2 nên sẽ dập được đám cháy rất nhanh chóng.

meo-vat-song-sot

7.Thắt dây thừng chắc, bền

Cách thứ 1 để nâng những thanh gỗ lớn

Cách thứ 2 để nối hai sợi dây thừng với nhau

Cách thứ 3 để tăng độ bám cho dây thừng khi buộc lên vật liệu khác

meo-vat-song-sot

8. “Hồi sinh” hoa héo

Bạn ngâm cuống của bông hoa vào trong nước nóng và để như vậy cho đến khi nước đã nguội hẳn. Sau đó, bạn chỉ cần cắt bỏ phần cuống hoa vừa ngâm và cắm trong nước theo cách thông thường.

meo-vat-song-sot

9.Làm sạch chai lọ

Khi đi vào rừng, cần dụng cụ đựng nước mà chai lọ của bạn đã bị bẩn hết bên trong, không thể làm sạch bằng nước thì hãy sử dụng phương pháp này.
Bạn bỏ vào trong chai vài nắm cát cùng nước sạch. Giờ thì bạn bịt nút chai lại và lắc mạnh, cát sẽ giúp bạn làm sạch toàn bộ vết bẩn bên trong chai.

meo-vat-song-sot

10.Xóa sạch vết mực dính ở vải

Nếu khăn tay hay quần áo của bạn bị dính mực, bạn hãy nhúng chúng vào sữa ngay lập tức. Sau đó, bạn vò nhẹ một vài lần, vết mực sẽ hoàn toàn biến mất.

meo-vat-song-sot

 

» Xem thêm: 9 mẹo “nhỏ mà có võ” sẽ đảm bảo cho bạn sống an toàn đến hết đời.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (27m) – CDTH06-27

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online