Những món đồ có hiểm họa cháy nổ tiềm tàng mà nhà nào cũng có, bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (20m) - ES001-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Nhắc đến nguy cơ hỏa hoạn, mọi người thường chỉ nghĩ đến khu bếp, không ngờ nguồn phát lửa có thể là thứ rất nhỏ và đơn giản, ở bất cứ đâu trong nhà. Vậy, quan trọng nhất lúc này là bạn cần phải biết chúng là gì để tránh khỏi nguy cơ hỏa hoạn nhé!

» Xem thêm: Hãy cẩn thận, sạc pin laptop cũng có thể gây nổ. Làm sao để an toàn?

Pin cũ

Những cục pin loại dùng trong đồng hồ, điều khiển, đồ chơi của con… khi mới mua về hoặc khi vừa thay ra, bạn thường để chúng ở đâu? Bạn có quăng hết chúng vào ngăn kéo? Bạn có biết nếu để chúng va chạm với nhau hoặc tiếp xúc với những đồ dùng kim loại như kéo, chìa khóa, kẹp giấy… có sự va chạm, ma sát thì hoàn toàn có thể là nguồn phát lửa?

Vậy nên hãy cất giữ pin một cách cẩn thận, pin mới chưa dùng hãy để nguyên trong vỉ, hoặc dán đầu pin bằng băng keo điện trước khi cho vào ngăn kéo để phòng ngừa chuyện đáng tiếc xảy ra. Còn các cục pin cũ, bạn hãy bỏ ở những nơi quy định.

Những cục pin loại dùng trong đồng hồ, điều khiển, đồ chơi của con… khi mới mua về hoặc khi vừa thay ra, bạn thường để chúng ở đâu? Bạn có quăng hết chúng vào ngăn kéo? Bạn có biết nếu để chúng va chạm với nhau hoặc tiếp xúc với những đồ dùng kim loại như kéo, chìa khóa, kẹp giấy… có sự va chạm, ma sát thì hoàn toàn có thể là nguồn phát lửa? Vậy nên hãy cất giữ pin một cách cẩn thận, pin mới chưa dùng hãy để nguyên trong vỉ, hoặc dán đầu pin bằng băng keo điện trước khi cho vào ngăn kéo để phòng ngừa chuyện đáng tiếc xảy ra. Còn các cục pin cũ, bạn hãy bỏ ở những nơi quy định.

nhung vat dung gay chay no

Chăn điện

Bạn lưu ý rằng dùng chăn điện không đúng cách có thể gây cháy, chẳng hạn nếu bạn để thú cưng nằm và cào cấu trên đó, hoặc nếu bạn xếp thêm nhiều lớp chăn mền khác lên trên, việc này sẽ làm tăng nhiệt có thể dẫn đến cháy.

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

nhung vat dung gay chay no

Laptop quá nóng

Chiếc laptop thường xuyên dùng có thể bị quá nóng và gây ra hỏa hoạn, điều này đặc biệt đúng nếu chúng ta mang máy lên giường để làm việc, để nó trên chăn, vải, hoặc các bề mặt dễ cháy – những bề mặt ngăn cản không khí lưu thông bên dưới máy để làm nguội máy. Hãy luôn nhớ để laptop trên bàn hoặc bề mặt cứng, bằng phẳng, nhớ là cũng đừng để trên đùi nhé!

nhung vat dung gay chay no

Burning Laptop

Bóng đèn lắp sai công suất

Bạn có biết điều gì xảy ra khi lắp bóng đèn hay nói chung là kết nối các thiết bị điện vào ổ cắm sai công suất? Sẽ gây chập điện, và có thể dẫn đến hỏa hoạn đấy nhé!

nhung vat dung gay chay no

Quá nhiều dây nối

Nhiều người dùng dây nối để khắc phục tình trạng thiếu ổ cắm, tuy nhiên hãy nhớ đây chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi, vì việc này có thể dẫn đến sự quá tải ở nguồn, gây đoản mạch và dẫn đến .

nhung vat dung gay chay no

Bụi

Bụi cũng có thể gây cháy nếu bạn để tình trạng hàng lớp, hàng lớp bụi đóng lại, dày lên trong và quanh các vật dụng, thiết bị điện và ổ cắm đấy nhé.

Phớt lờ các cảnh báo, thu hồi vật dụng

Bạn hãy chú ý đến thông báo từ các nhãn hàng, công ty về việc thu hồi sản phẩm lỗi, vì rất nhiều vụ tai nạn, hỏa hoạn đã xảy ra do người sử dụng không biết mà vẫn tiếp tục sử dụng những sản phẩm bị lỗi. Tất nhiên chẳng ai muốn sản phẩm mình mua về lại có vấn đề, nhưng nếu chẳng may có, hãy đi thay ngay càng sớm càng tốt vì sự an toàn của gia đình và ngôi nhà mình.

Động vật

Nếu nhà bạn có chuột, những kẻ không mời đó có khả năng sẽ gặm đứt, hở lớp vỏ bọc quanh sợi dây điện. Và khi những sợi dây điện bị lộ ra ngoài và nóng lên, cũng có thể gây đoản mạch và dẫn đến phát cháy. Bạn cũng nên lưu ý cả những chú chó, mèo nhà nuôi đang trong giai đoạn mọc răng, nghịch ngợm nữa nhé!

nhung vat dung gay chay no

Đồ đạc sắp xếp không hợp lý

Nếu bạn xếp các loại bàn ghế gỗ, ghế đệm, sofa… gần những nguồn nhiệt cao như lò sưởi, bếp lò thì bạn đang tự tăng nguy hiểm đến cho mình đấy nhé. Hãy lưu ý!

nhung vat dung gay chay no

» Xem thêm: Cẩn thận, những đồ vật này có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online