7 kỹ năng “cực kỳ” quan trọng, cần nhớ để bạn có thể sống sót khi bị lạc trong rừng.

Lạc lối giữa rừng sâu sẽ là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người. Nếu gặp phải tình huống đó, bạn sẽ làm gì? 7 kỹ năng mà chúng tôi sắp sửa đề cập dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn, giúp các bạn trong những tình huống xấu nhất khi bị .

» Xem thêm: Phương pháp tạo lửa bằng cách dùng thấu kính hội tụ – Bí kíp sinh tồn 100% tạo ra lửa khi đi lạc

1.Giữ bình tĩnh

Sợ hãi chính là điều nguy hiểm nhất trong mọi tình huống. Bất kể là có tìm được lối thoát hay không, bạn cũng cần phải giữ bình tĩnh cho bộ óc mình luôn tình táo.

2.Xác định phương hướng

Trước khi bắt đầu thám hiểm, bạn nên học cách sử dụng la bàn và xác định phương hướng cơ bản.

Ví dụ, cuối buổi chiều, nếu thấy mặt trời lặn bên phải thì bạn đang nhìn về hướng Nam. Trong khi đó, sao Bắc Đẩu lại rất hữu ích vào ban đêm.

lac-vao-rung

3.Không lang thang

Ngoài việc tăng khả năng được tìm thấy trong trường hợp ai đó đang cố gắng xác định vị trí của bạn, đây còn là kỹ năng giúp cơ thể giảm tiêu hao năng lượng.

Bên cạnh đó, nếu có bạn đồng hành, tuyệt đối đừng để lạc nhau. Đoàn kết luôn tạo nên sức mạnh.

4.Đốt lửa

Hãy bắt đầu nhóm lửa để sưởi ấm và chuẩn bị thêm nhiều củi khô. Trừ trường hợp thực sự cần thiết, chỉ nên giữ ngọn lửa nhỏ, tạo nhiều khói để mang tín hiệu cầu cứu đến mọi người.

Ngọn lửa ấm áp còn tạo cảm giác thoải mái, yên tâm. Tuy vậy, nên nhớ đừng đốt lửa ở những nơi không đảm bảo an toàn, tránh xa vật dụng dễ cháy.

lac-vao-rung

5.Gây chú ý

Tạo tiếng động bằng cách như huýt sáo, la hét, hát, thậm chí đập những hòn đá vào nhau…. hoặc đánh dấu vị trí của bạn sao cho mọi người có thể quan sát được từ trên không.

Hãy vẽ một hình tam giác lớn bằng cát hoặc xếp những chiếc lá, cành cây lại với nhau, tùy thuộc vào địa hình nơi bạn đi lạc. Chúng sẽ là những dấu hiệu thực sự hữu ích, giúp bạn tăng cường khả năng được cứu.

lac-vao-rung

6.Tìm hiểu khu vực xung quanh

Dù không nên đi lang thang, bạn cũng cần dành chút thời gian khám phá khu vực xung quanh, tìm một số vật dụng hữu ích như hộp đựng thức ăn, bật lửa nhỏ…

Luôn chắc chắn rằng bạn biết đường quay lại “điểm bắt đầu” khi cố gắng đi tìm nước uống, nơi trú ẩn, thậm chí tìm lối về nhà.

7.Tìm nguồn nước sạch

Con người có thể tồn tại không cần nước trong ba ngày. Tuy vậy, đến khoảng cuối ngày thứ 2 thì chúng ta sẽ chẳng còn tỉnh táo được nữa.

Vì thế, hãy luôn dự trữ nguồn nước sạch ngay từ đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định được nguồn nước ngoài thiên nhiên bằng cách đi theo những chú chim, trữ sương trong vải hoặc lấy nước dọc theo đường nứt của đá.

Bạn cũng có thể uống nước dưới suối, tuy không biết nó có gây bệnh hay không nhưng sự sống thì quan trọng hơn rất nhiều, vì vậy ta không được để thiếu nước.

» Xem thêm: Đồ ăn không còn là vấn đề khó khăn khi bạn bị lạc vào chốn “rừng thiêng nước độc” nếu nắm được 4 cách đặt bẫy sau đây. Học hỏi học hỏi nào!

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online