Trọn bộ “bí kíp” tự vệ mà nàng nào cũng nên nắm rõ để an toàn cho bản thân.

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...

Cô gái nào cũng cần phải biết một số giải pháp tự vệ để dễ dàng thoát hiểm khỏi những kẻ có ý đồ xấu, nhất là đối với những cô gái thường xuyên đi một mình. Dưới đây là những thế võ phòng thân đơn giản nhất và dễ áp dụng nhất mà cô gái nào cũng nên nắm rõ để tự bảo vệ chính mình, dù cho đối phương có to con đến đâu.

» Xem thêm: Những giải pháp tự vệ và thoát hiểm khi “nữ nhi” bị tấn công ở ngoài đường.

Xác định những điểm yếu trên người đối phương

Dù cho bạn có nhỏ con hay yếu ớt đến đâu, và dù cho kẻ tấn công có to con hay mạnh đến đâu, bạn vẫn có thể hạ gục hắn dễ dàng nếu bạn xác định đúng những yếu huyệt trên người hắn, đó chính là mắt, mũi, cổ họng, ngực, đầu gối, và giữa hai chân.

tu ve cho phu nu

Cách đơn giản nhất

Bất kỳ kẻ nào cũng phải ngã gục dưới chân bạn nếu bạn biết chớp thời cơ, tóm lấy tay hắn, sau đó dùng một tay nắm chặt ngón trỏ và ngón giữa của hắn, và tay còn lại nắm chặt ngón áp út và ngón út của hắn, vừa tách ra vừa bẻ quặt cổ tay hắn về phía sau.

Hoặc bạn cũng có thể dùng nắm đấm hoặc ngón tay thúc vào giữa xương quai xanh của hắn, hoặc vào cục yết hầu. Bạn sẽ làm cho hắn choáng váng trong một thời gian đủ lâu để bạn trốn thoát.

tu ve cho phu nu

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

Tuy nhiên, tuyệt chiêu hữu hiệu nhất mà các cô gái trên khắp thế giới vẫn luôn áp dụng trong những tình huống quyết định, đó là tấn công vào giữa hai chân hắn, bằng bất kỳ phương pháp nào bạn nghĩ ra được.

tu ve cho phu nu

Khi bạn bị ôm từ đằng trước

Trong trường hợp bạn bị ôm từ đằng trước và không thể nhấc tay lên được, hãy nắm chặt hai bàn tay và rướn chúng về phía trước, như thế bạn sẽ tạo ra được khoảng trống giữa bạn với hắn. Sau đó, đập đầu vào mặt hắn (nhắm vào mũi), và thúc gối vào giữa hai chân hắn.

tu ve cho phu nu

Hoặc bạn có thể áp dụng chiêu thức thứ hai, đó là dùng lòng bàn tay đánh vào cằm và mũi hắn, đồng thời nâng gối lên thúc vào giữa hai chân hắn.

tu ve cho phu nu

Làm sao để thoát ra khi bị nắm tay

Cách duy nhất để dứt tay ra khỏi nắm tay của kẻ tấn công đó là xoay cổ tay làm sao để cho phần nhỏ nhất trên cổ tay bạn hướng về nơi tiếp xúc giữa ngón cái và 4 ngón còn lại trên bàn tay của kẻ tấn công, sau đó giật thật mạnh là tay bạn sẽ thoát ra ngoài.

tu ve cho phu nu

Nếu bị ôm từ đằng sau

Nếu bị kẹp ở tư thế này, bạn hãy đập đầu vào mặt hắn. Nếu không thành công thì cũng không sao, miễn là bạn làm sao đó để hắn bước một chân về phía trước. Sau đó bạn cúi người xuống, tóm lấy chân đó rồi vừa đứng thẳng người dậy vừa kéo nó theo. Kẻ tấn công sẽ bị mất thăng bằng và ngã.

tu ve cho phu nu

Nếu bị ôm từ bên hông

Đây chính là vị trí thuận lợi để bạn tung ra một cú giật chỏ vào thái dương, cằm hay mũi kẻ tấn công. Bị đánh đau, hắn sẽ buông tay ra và lùi lại, lúc này bạn đánh tiếp vào ngực hay bụng hắn rồi bỏ chạy hoặc kêu cứu.

tu ve cho phu nu

Nếu bị đẩy vào sát tường

Tùy vào tư thế của kẻ tấn công và vị trí của bạn mà bạn có cách đối phó riêng:

– Nếu cả hai cánh tay của hắn đều chống vào tường: Bạn duỗi thẳng các ngón tay rồi đâm thật mạnh vào nách hắn.

– Nếu chỉ có một cánh tay của hắn chống vào tường: Bạn sẽ có đủ không gian để đánh vào ngực, cổ hoặc cằm hắn.

– Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất vẫn là như sau: Bạn hơi cúi người xuống một chút để đứng thấp hơn hắn, rồi bất thình lình đứng bật dậy, thúc thật mạnh đầu vào cằm hắn, hắn sẽ bị hạ gục ngay lập tức.

tu ve cho phu nu

» Xem thêm: Thuộc “nằm lòng” những bí kíp tự vệ này khi chẳng may gặp nguy hiểm.

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online