Phụ nữ “chúng mình” cần học ngay những “chiêu” phòng thủ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (39m) – CDTH06-39

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Học cách tự vệ trước những tình huống bị kẻ xấu tấn công là việc mà tất cả phụ nữ đều cần phải làm. Chỉ cần phản ứng nhanh vài giây thôi cũng đủ tạo nên kẽ hở giúp cho chị em có cơ hội thoát khỏi nguy hiểm, tìm kiếm sự trợ giúp từ xung quanh.

» Xem thêm: “Học” và “hành” theo những kỹ năng tự vệ khi gặp nguy hiểm bất ngờ.

Những “chiêu” tấn công nhằm mục đích tự vệ ấy là gì, hãy học ngay qua bài viết dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn nhé!

Đấm thẳng

Khi thấy đối tượng đang di chuyển tới gần với ý đồ xấu, bạn cần nhanh chóng ra tay trước khi họ áp sát mình. Động tác tự vệ đơn giản và bản năng nhất có thể, đó chính là một cú đấm trực diện thẳng vào những khu vực nhạy cảm nhất trên mặt như mắt, mũi, cổ họng hoặc lỗ tai. Với sức lực phụ nữ không thể đấu tay đôi với kẻ tấn công là đàn ông, nhưng trong trường hợp này, cú đấm mạnh hết sức có thể giúp kẻ xấu choáng váng, và chỉ trong vài giây đó, bạn hãy chớp cơ hội chạy thoát thân.

cac tu the phong thu

Đá vào hạ bộ

Chiêu tự vệ này cũng là một chiêu thoát hiểm khi đang bị kẻ xấu tiến tới gần. Hãy nhớ, trụ một chân thật vững, chân còn lại lấy hết sức bình sinh làm một cú đá hất từ dưới lên thẳng khu vực hạ bộ của đối phương. Phần mu bàn chân phải là phần tiếp xúc của cú đá thì mới có “uy lực” mạnh mẽ nhé! Nhân cơ hội kẻ xấu đau quặn tím tái, bạn phải nhanh chóng chạy đi tìm người giúp đỡ.

cac tu the phong thu

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Chọc vào mắt

Nếu đối tượng xấu tiến đến gần, bạn dùng 2 ngón tay trỏ và giữa, hơi cong nhẹ để tạo thế chắc chắn, chọc liên tục tấn công vào đôi mắt của kẻ xấu. Đừng ngại tận dụng luôn móng tay của bạn nếu có. Nếu kẻ xấu chặn được cú móc của bạn, nhanh chóng chuyển sang đá vào hạ bộ và luân phiên như vậy đến khi bạn tìm được thời cơ thoát thân.

cac tu the phong thu

Lên gối

Khi kẻ xấu áp quá sát, bạn không để đá hay đấm một cách hiệu quả thì hãy dùng tới đầu gối. Dùng một chân trụ, chân còn lại co gối lấy đà thúc thật mạnh vào hạ bộ của đối phương. Cố gắng dùng khu vực xương đầu gối để tấn công sẽ khiến cho kẻ xấu bị đau đớn nhiều hơn. Khi hắn vừa cúi xuống ôm bụng vì đau, bạn có thể móc thêm một cú đấm vào mặt hoặc cằm để cho hắn nằm gục rồi bỏ chạy thật nhanh.

cac tu the phong thu

Đứng tấn

Khi bạn bị ôm từ đằng sau, phản ứng của bạn thường sẽ chụp lấy tay kẻ xấu, giãy giụa để đẩy chúng ra, nhưng đây lại là một hành động hoàn toàn phí thời gian và sức lực mà không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy làm cho cơ thể mình nhỏ lại bằng cách rụt vai, kẹp hai cánh tay sát vào bên hông, dang chân như đứng tấn. Việc thay đổi trọng lực cơ thể xuống thấp sẽ khiến cho đối tượng khó khăn hơn nếu muốn nhấc bạn lên hoặc lôi bạn đi và bạn cũng có nhiều cơ hội thoát khỏi vòng tay của chúng.

cac tu the phong thu

Khi bị bóp cổ

Một trong những cách tấn công nguy hiểm nhất là đối phương xông đến bóp vào cổ và bạn chỉ có rất ít thời gian thoát hiểm trước khi ngạt thở và ngất xỉu. Cách nhanh chóng và dễ nhất để thoát thân trong tình huống này là bạn phải hành động thật nhanh, giơ 2 tay lên cao, hai bàn tay đan vào nhau rồi giáng tay chéo xuống thật mạnh để phá vỡ lực tấn công của kẻ xấu. Hắn sẽ rất khó để tiếp đòn này vì hai tay đang bận bóp cổ bạn nên không có thế.

cac tu the phong thu

» Xem thêm: Những giải pháp tự vệ và thoát hiểm khi “nữ nhi” bị tấn công ở ngoài đường.

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online